Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 với Apple TV

Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 với Apple TV

- in Game
46
Tay cầm bộ điều khiển Sony DualShock 4.
Jomic / Shutterstock.com

Nếu bạn sở hữu PlayStation 4, bạn đã sở hữu bộ điều khiển không dây DualShock 4. Được ghép nối với Apple TV, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Sony của mình để chơi các trò chơi Apple TV, bao gồm cả những trò chơi được cung cấp với đăng ký Apple Arcade.

Bộ điều khiển PlayStation nào tương thích với Apple TV?

Kể từ tháng 1 năm 2021, chỉ có bộ điều khiển DualShock 4 được thiết kế cho PlayStation 4 tương thích với các thiết bị Apple như Apple TV, iPhone và iPad.

Nếu bạn có PlayStation 5, bạn không thể sử dụng bộ điều khiển DualSense đã cập nhật với Apple TV của mình.

Sony DualShock 4
Sony

Hy vọng rằng Sony và Apple có thể giải quyết sự không tương thích này trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Hãy nhớ rằng DualSense có thể yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở thông qua bảng điều khiển PlayStation 5 trước khi nó có thể hoạt động.

Hiện tại, bạn sẽ phải sử dụng DualShock 4 (hoặc một bộ điều khiển không dây Bluetooth tương thích khác) để chơi các tựa Apple TV bằng gamepad.

Ghép nối DualShock 4 của bạn với Apple TV

Ghép nối là một quá trình rất đơn giản và Apple TV và DualShock 4 của bạn sẽ ghi nhớ cài đặt ghép nối của bạn cho các phiên trong tương lai. Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt bộ điều khiển của mình vào chế độ ghép nối.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ đồng thời cả hai nút Chia sẻ và PS trên bộ điều khiển của bạn cho đến khi chỉ báo LED bắt đầu nhấp nháy. (Nó có thể nhìn thấy ở phía sau bộ điều khiển và bàn di chuột trên các kiểu máy sau này.) Khi bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy, bạn có 20 giây để ghép nối bộ điều khiển của mình trước khi nó trở lại chế độ ngủ.

Menu Cài đặt Apple TV

Trên Apple TV, đi tới Cài đặt> Điều khiển từ xa và Thiết bị> Bluetooth. Ở đầu màn hình trong “Thiết bị của tôi”, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị mà bạn đã ghép nối. Bên dưới phần này trong “Thiết bị khác”, bạn sẽ thấy bộ điều khiển DualShock 4 được liệt kê.

Chọn DualShock 4 và đợi quá trình ghép nối hoàn tất. Sau khi đèn ở mặt sau (hoặc mặt trước) của DualShock 4 ngừng nhấp nháy và Apple TV thông báo rằng bộ điều khiển đã “Đã kết nối”, thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi một số trò chơi.

Ghép nối DualShock 4 với Apple TV

Bạn có thể sạc bộ điều khiển của mình trong khi chơi bằng kết nối micro USB được cắm vào bất kỳ ổ cắm USB 5V nào. Bạn không cần phải sử dụng cáp đi kèm với bộ điều khiển của mình. Hãy nhớ rằng nếu bạn cắm bộ điều khiển vào PS4, nó sẽ tự động ghép nối với bảng điều khiển đó (và ngắt kết nối khỏi Apple TV).

Bạn có thể hủy ghép nối bộ điều khiển của mình theo cách thủ công bằng cách đi tới menu Bluetooth và chọn DualShock 4, sau đó chọn “Hủy ghép nối thiết bị”.

Các vấn đề đã biết với DualShock 4 và Apple TV

Thật không may, có một số vấn đề được ghi nhận đầy đủ với Apple TV và DualShock 4, mặc dù không rõ liệu các vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến một số bản sửa đổi phần cứng nhất định hay không. Nhiều người báo cáo rằng DualShock 4 ngắt kết nối trong quá trình sử dụng dường như không có lý do, không có lời nào từ Apple hoặc Sony về cách khắc phục.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, không có giải pháp thực sự. Bạn có thể muốn thử khởi động lại Apple TV của mình, bạn có thể thực hiện bằng cách kéo phích cắm (chờ 10 giây) hoặc bằng cách nhấn và giữ các nút Menu và Màn hình chính trên điều khiển từ xa cho đến khi đèn trạng thái LED nhấp nháy ở mặt trước của thiết bị .

Trong khi chơi, hãy đảm bảo rằng bạn không đi quá xa Apple TV và thiết bị không bị che khuất sau bất kỳ thứ gì có thể gây nhiễu. Nếu bạn nghi ngờ sự can thiệp không dây từ các thiết bị Bluetooth khác, hãy thử định vị lại các thiết bị đó để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Bây giờ chơi một số trò chơi

Cho dù bạn có Apple TV 4K hay không, giờ đây bạn có thể thưởng thức một số trò chơi tuyệt vời với bộ điều khiển vật lý đầy đủ. Điều này giúp bạn kiểm soát hành động trên màn hình dễ dàng hơn nhiều.

DualShock 4 không phải là thiết bị ngoại vi Bluetooth duy nhất mà bạn có thể kết nối với Apple TV của mình. Tìm hiểu cách kết nối bàn phím không dây với Apple TV của bạn để nhập văn bản nhanh hơn. Bạn cũng có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Apple TV.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng bàn phím Bluetooth với Apple TV của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn