Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với điện thoại Android

Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với điện thoại Android

- in Game
37
Biến thể màu đỏ của bộ điều khiển DualSense PS5, trên nền màu vàng.
Sony

Bộ điều khiển DualSense, đi kèm với bảng điều khiển PlayStation 5 của Sony, cũng hoạt động với điện thoại Android. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối bộ điều khiển PS5 với điện thoại Android của bạn.

Để sử dụng bộ điều khiển DualSense với Android, bạn sẽ phải ghép nối hai thiết bị thông qua Bluetooth. Đối với điều này, bạn sẽ phải mở “Cài đặt” trên điện thoại Android của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình điện thoại Android. Thao tác này sẽ hiển thị Cài đặt nhanh trên Android.

Chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của bảng Cài đặt nhanh để mở “Cài đặt” trên điện thoại Android của bạn.

Để điều hướng đến các tùy chọn ghép nối Bluetooth, bạn có thể chọn “Thiết bị được kết nối” trong Cài đặt trên Android.

Để điều hướng đến các tùy chọn ghép nối Bluetooth, bạn có thể chọn "Các thiết bị đã được kết nối" trong Cài đặt trên Android.

Khi bạn đang ở trang “Thiết bị được kết nối” trong Cài đặt Android, hãy nhấn vào “Ghép nối thiết bị mới” để đặt điện thoại của bạn ở chế độ ghép nối.

bên trong "Các thiết bị đã được kết nối" trong Cài đặt Android, nhấn "Ghép nối thiết bị mới" để đặt điện thoại của bạn ở chế độ ghép nối.

Bây giờ, đã đến lúc làm điều tương tự trên bộ điều khiển PS5. Có thể đặt DualSense ở chế độ ghép nối bằng cách nhấn đồng thời nút PlayStation và nút Tạo trong vài giây. Nút PlayStation nằm giữa hai thanh analog trên bộ điều khiển DualSense, trong khi nút Create nằm ngay phía trên D-Pad ở bên trái.

Giữ nút PlayStation và nút Tạo để đặt bộ điều khiển PS5 ở chế độ ghép nối Bluetooth

LIÊN QUAN: Cách đặt Bộ điều khiển DualSense PS5 của bạn vào Chế độ Ghép nối

Nếu bạn không chắc liệu bộ điều khiển PS5 có ở chế độ ghép nối hay không, bạn có thể nhanh chóng xác minh điều đó bằng cách xem các đèn phát sáng xung quanh bàn di chuột. Khi DualSense ở chế độ ghép nối, đèn xung quanh bàn di chuột sẽ chuyển sang màu xanh lam và nhấp nháy nhanh hai lần, chuyển sang màu tối và sau đó nhấp nháy lại hai lần. Kiểu nhấp nháy này tiếp tục lặp lại miễn là bộ điều khiển ở chế độ ghép nối.

Với điện thoại Android và bộ điều khiển PS5 ở chế độ ghép nối, đã đến lúc kết nối hai thiết bị. Trên trang “Ghép nối thiết bị mới” của điện thoại Android của bạn trong Cài đặt, hãy chọn “Bộ điều khiển không dây” trong “Thiết bị khả dụng”.

Trên điện thoại Android của bạn "Ghép nối thiết bị mới" trong Cài đặt, chọn "Bộ điều khiển không dây" Dưới "Các thiết bị có sẵn."

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên xác nhận hỏi bạn có muốn ghép nối điện thoại Android của mình với bộ điều khiển hay không. Nhấn vào “Ghép nối” để kết nối bộ điều khiển PS5 với điện thoại Android.

Nhấn vào "Đôi" để kết nối bộ điều khiển PS5 với điện thoại Android.

Mặc dù bộ điều khiển PS5 hoạt động với các trò chơi Android hỗ trợ bộ điều khiển, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển để chọn các mục menu trong các trò chơi đó. Tuy nhiên, bộ điều khiển hoạt động tốt khi bạn bắt đầu chơi các trò chơi đó.

Vì bạn đang cảm thấy thú vị khi sử dụng bộ điều khiển DualSense trên Android, nên bạn cũng có thể muốn biết cách tải xuống các trò chơi PS5 từ điện thoại của mình.

LIÊN QUAN: Cách tải xuống trò chơi PS5 từ điện thoại của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Xbox Series X | S

Nếu bạn không muốn cho bạn bè của