Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox với Apple TV

Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox với Apple TV

- in Game
47
Bộ điều khiển Xbox One S.
Anthony McLaughlin / Shutterstock.com

Apple TV của bạn không chỉ là một hộp phát trực tuyến đa phương tiện. Nó có các trò chơi tích hợp sẵn và hoạt động với bộ điều khiển Xbox và các bộ điều khiển trò chơi phổ biến khác. Tăng cường trải nghiệm Apple Arcade của bạn (hoặc chỉ tải các trò chơi riêng lẻ) bằng bộ điều khiển vật lý.

Không phải tất cả bộ điều khiển Xbox đều được hỗ trợ (Tuy nhiên)

Với việc phát hành bảng điều khiển Xbox Series X và S vào tháng 11 năm 2020, Microsoft đã phát hành một phiên bản mới của bộ điều khiển không dây của mình. Được mệnh danh là “Bộ điều khiển không dây Xbox mới”, nó có hình dạng và kết cấu hơi khác so với bộ điều khiển Xbox One trước đó và bao gồm nút Chia sẻ mới để chụp ảnh màn hình và quay video.

Bảng điều khiển Xbox Series X và S
Microsoft

Kể từ tháng 1 năm 2021, Microsoft vẫn chưa cập nhật bộ điều khiển để hoạt động với các thiết bị của Apple. Điều này bao gồm iPhone, iPad và Apple TV, tất cả đều dùng chung lõi (nhân) hệ điều hành.

Microsoft có kế hoạch bổ sung hỗ trợ trong tương lai và điều này có thể sẽ yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở trên bộ điều khiển, thông qua bảng điều khiển Xbox Series X hoặc S hoặc PC chạy Windows 10. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khả năng tương thích trực tiếp từ Microsoft trên Hỗ trợ Xbox trang mạng.

Kể từ tháng 1 năm 2021, chỉ những bộ điều khiển mang nhãn hiệu Xbox sau đây mới tương thích với Apple TV:

  • Bộ điều khiển không dây Xbox có Bluetooth (Xbox One, Mẫu 1708)
  • Bộ điều khiển không dây Xbox Elite (Dòng 2)
  • Bộ điều khiển thích ứng Xbox

Đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng các bộ điều khiển Bluetooth khác, bao gồm cả DualShock 4 của Sony và bộ điều khiển Switch Pro của Nintendo.

Kết nối Bộ điều khiển với Apple TV của bạn

Bạn sẽ cần kết nối không dây bộ điều khiển của mình qua Bluetooth. Để thực hiện việc này, hãy tìm nút ghép nối dọc theo cạnh trên của bộ điều khiển gần ngăn chứa pin. Nhấn và giữ nút này cho đến khi logo Xbox ở mặt trước của bộ điều khiển bắt đầu nhấp nháy.

Nút ghép nối bộ điều khiển dòng Xbox
Tim Brookes

Bây giờ bộ điều khiển đang ở chế độ ghép nối, hãy bật Apple TV và đi tới Cài đặt> Điều khiển từ xa và Thiết bị> Bluetooth. Apple TV của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth tương thích. Bất kỳ thiết bị nào bạn đã ghép nối sẽ xuất hiện trong “Thiết bị của tôi” ở đầu màn hình.

Ở cuối màn hình trong “Thiết bị khác”, bạn sẽ thấy bộ điều khiển Xbox của mình xuất hiện trong danh sách. Chọn nó và đợi. Apple TV sẽ cố gắng ghép nối với bộ điều khiển của bạn. Khi logo ở mặt trước của bộ điều khiển ngừng nhấp nháy và Apple TV thông báo rằng thiết bị đã được “Kết nối”, quá trình này đã hoàn tất.

Để hủy ghép nối bộ điều khiển của bạn, hãy ghép nối lại nó với bảng điều khiển Xbox hoặc truy cập menu Bluetooth trên Apple TV, chọn bộ điều khiển của bạn và chọn Hủy ghép nối thiết bị.

Bây giờ chơi một số trò chơi

Với bộ điều khiển Xbox hiện được ghép nối với Xbox, bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ bộ điều khiển MFi. Bạn có thể xem danh sách dài các trò chơi này tại controller.wtf/mfi-games.

Bạn muốn tận dụng tối đa các trò chơi trên Apple TV của mình? Cân nhắc đăng ký Apple Arcade để có quyền truy cập vào một đống các tựa game chất lượng cao thân thiện với thiết bị di động.

LIÊN QUAN: Apple Arcade là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn