Cách khắc phục Không có âm thanh trên TV trên Steam Deck với Windows

Cách khắc phục Không có âm thanh trên TV trên Steam Deck với Windows

- in Game
32
Cận cảnh giắc cắm tai nghe trên Steam Deck.
Marcus Mears III / Làm thế nào để ham mê

Cách giải quyết tầm thường nhất đối với sự cố âm thanh lúc bạn kết nối Steam Deck chạy Windows với TV là mở Trình điều hành thiết bị, định vị Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao và bật hoặc quét tìm các chỉnh sửa phần cứng. Nếu cách đấy ko hiệu quả, hãy khởi động lại Bộ bài của bạn, rà soát các kết nối và thiết đặt đầu ra, cùng lúc cập nhật báo điều khiển và bạn dạng Windows của bạn.

Nếu bạn chạy Windows trên Steam Deck của mình và gặp sự cố âm thanh lúc kết nối nó với TV, bạn đã tới đúng nơi. Chỉ dẫn giải quyết sự cố của chúng tôi có 9 biện pháp tiềm năng, 1 trong số đấy sẽ khắc phục vấn đề âm thanh của bạn lúc kết nối Steam Deck với Windows với TV.

Mục lục

Dùng thử Bản sửa lỗi Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao

Nhiều khách hàng gặp phải sự cố ko có âm thanh trên TV, bao gồm cả chúng tôi, đã phát xuất hiện rằng việc điều chỉnh thiết đặt “Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao” trong Windows Trình quản lý thiết bị đã khắc phục sự cố.

Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào nút “Bắt đầu” – nút này hoạt động tương tự trong Windows 10 và Windows 11 – sau đó nhấp vào nút “Trình quản lý thiết bị” trên danh sách.

Khi ở đó, hãy tìm tab “Thiết bị hệ thống” và nhấp đúp vào tab đó. Tab sẽ mở rộng với một trong những thiết bị được liệt kê là “Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao” đã nói ở trên.

Nhấp chuột phải vào nút “Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao” và sau đó nhấp vào “Bật thiết bị” nếu thiết bị bị tắt hoặc “Quét các thay đổi phần cứng” nếu thiết bị được bật. Một trong hai hành động sẽ khiến Windows nhận ra TV của bạn và giải quyết vấn đề của bạn. Quét các thay đổi phần cứng đã khắc phục sự cố trong trường hợp của chúng tôi.

Bạn nên bật bộ điều khiển âm thanh độ nét cao hoặc quét các thay đổi phần cứng

Trong Windows 11, bạn có thể xác nhận xem Windows hiện có nhận ra TV của bạn hay không bằng cách nhấp chuột phải vào nút cài đặt nhanh (nút có biểu tượng Wi-Fi, pin và âm thanh) trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào biểu tượng loa.

Bạn sẽ thấy TV của mình trong số các thiết bị “Đầu ra âm thanh”.

Kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động trên mặt TV không

Nếu bật “Bộ điều khiển âm thanh độ nét cao” hoặc quét tìm các thay đổi phần cứng không hoạt động, hãy đảm bảo mọi thứ đều hoạt động ở phía TV. Kiểm tra cài đặt TV của bạn và đảm bảo rằng hệ thống âm thanh — nếu bạn sử dụng bất kỳ hệ thống nào — TV của bạn được kết nối để hoạt động bình thường hoặc TV của bạn không bị tắt tiếng.

Xem thêm  Tổng hợp giftcode và cách nhập code Liên Minh Siêu Đẳng hay nhất

Chẳng hạn, soundbar mà TV của chúng tôi được kết nối hầu hết thời gian hoạt động tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, nó sẽ không tự động bật khi âm thanh bắt đầu phát trên TV. Tuy nhiên, đôi khi nó thậm chí không phức tạp như vậy. Một lần, pin bên trong điều khiển từ xa của soundbar bị chết, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng có vấn đề gì đó với PC của mình cho đến khoảng nửa giờ sau khi chúng tôi bật soundbar bằng cách nhấn nút nguồn trên đó thay vì cố gắng sử dụng điều khiển từ xa.

Khởi động lại sàn hơi của bạn

Nếu mọi thứ vẫn ổn với TV và hệ thống âm thanh của bạn, hãy khởi động lại Steam Deck của bạn. Bạn có thể khởi động lại Windows 11 và khởi động lại Windows 10 bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào biểu tượng nguồn, sau đó là “Khởi động lại”. Việc khởi động lại có thể giải quyết một lượng lớn vấn đề đáng ngạc nhiên, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến âm thanh.

Một ví dụ khác từ kinh nghiệm của chúng tôi là SteamOS ở chế độ máy tính để bàn đôi khi có thể làm rớt âm thanh ngẫu nhiên hoặc làm hỏng bàn di chuột, vì vậy bạn không thể sử dụng chúng để di chuyển xung quanh màn hình. Và nếu điều đó xảy ra trên SteamOS, các vấn đề tương tự có thể phát sinh trên Windows.

Kiểm tra giắc cắm âm thanh 3,5 mm của Steam Deck của bạn

Nếu khởi động lại không hiệu quả, đã đến lúc kiểm tra xem tính năng đầu ra âm thanh có hoạt động trên Steam Deck của bạn hay không. Để thực hiện việc này, hãy cắm thiết bị đầu ra âm thanh 3,5 mm — loa, tai nghe hoặc tai nghe nhét tai — vào Steam Deck của bạn và xem có âm thanh phát ra không.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh, thì đó có thể là sự cố với kết nối của bạn chứ không phải do Steam Deck hay chính Windows. Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra đế hoặc dây cáp của bạn xem có vấn đề gì như chúng tôi đã giải thích dưới. Nếu bạn vẫn ko nghe thấy gì, đã tới khi rà soát xem bạn đã thiết đặt trình điều khiển âm thanh Windows của Steam Deck chưa.

Công nhận trình điều khiển Windows của Steam Deck đã được thiết đặt

Nếu bạn chưa thiết đặt trình điều khiển âm thanh Windows của Steam Deck, tượng trưng âm thanh trên thanh tác vụ sẽ hiển thị 1 dấu X bé kế bên tượng trưng âm thanh trong thanh tác vụ của Windows 11. Trên Windows 10, bạn sẽ thấy 1 dấu X bé màu đỏ kế bên tượng trưng âm thanh.

Dấu hiệu cho thấy trình điều khiển âm thanh cho bàn hơi của bạn chưa được cài đặt

Nếu đúng tương tự, bạn đã ko thiết đặt trình điều khiển âm thanh. Để thiết đặt chúng, hãy truy cập Valve’s Steam Deck Trang web tài nguyên Windows và tải xuống cả trình điều khiển âm thanh. Bung file 2 kho lưu trữ bằng cách sử dụng 7-zip hoặc bất cứ phương tiện bung file nào khác nhưng bạn có trong tay, sau đấy thiết đặt 2 trình điều khiển bằng cách tuân theo chỉ dẫn của Valve.

Đối với trình điều khiển trước tiên, hãy tìm tệp “cs35I41” có “Thông tin thiết lập” được liệt kê dưới dạng loại tệp, nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Thiết đặt”.

Để thiết đặt trình điều khiển thứ 2, hãy tìm tệp “NAU88L21” có “Thông tin thiết đặt” được liệt kê dưới dạng loại tệp, nhấp chuột phải vào tệp đấy và chọn tùy chọn “Thiết đặt”.

Nếu bạn đã thiết đặt 2 trình điều khiển âm thanh Steam Deck Windows, hãy thử thiết đặt lại chúng để xem liệu điều đấy có đáp ứng được vấn đề thiếu âm thanh lúc kết nối với TV hay ko.

CÓ LIÊN QUAN: Cách cập nhật báo điều khiển âm thanh trên Windows

Rà soát Thiết đặt âm thanh của Windows và Giải quyết sự cố nếu cần

Nếu thiết đặt trình điều khiển ko đáp ứng được sự cố, hãy mở Thiết đặt âm thanh trên Windows 11 bằng cách nhấp chuột phải vào nút thiết đặt nhanh trên thanh tác vụ, sau đấy nhấp vào nút “Thiết đặt âm thanh”.

Trên Windows 10, chỉ cần nhấp chuột phải vào tượng trưng loa trên thanh tác vụ và nhấp vào “Mở thiết đặt âm thanh”.

Lúc đấy, hãy rà soát xem bạn có thể tìm thấy TV của mình trong danh sách các thiết bị đầu ra hay ko bằng cách nhấp vào nút “Thiết bị đầu ra”.

Bạn cũng có thể thử cuộn tới tab “Tất cả thiết bị âm thanh”, nhấp vào tab đấy (hoặc trên Windows 10, nhấp vào “Bảng điều khiển âm thanh” trong Thiết đặt liên can) và rà soát xem TV của bạn có được liệt kê ở đấy ko.

Nếu có, mà bạn ko có bất cứ âm thanh nào, nó có thể bị tắt. Nhấp chuột phải vào tượng trưng TV của bạn và sau đấy nhấp vào “Bật”. Nếu bạn chẳng thể tìm thấy TV của mình trong danh sách, hãy nhấp chuột phải vào bất cứ thiết bị nào được hiển thị ở đấy và nhấp vào nút “Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa” và “Hiển thị thiết bị đã ngắt kết nối”.

Để bật TV của bạn dưới dạng thiết bị âm thanh, hãy chuyển đến tab Tất cả thiết bị âm thanh và thử bật ở đó

Nếu cách đấy ko hiệu quả, trong Thiết đặt âm thanh, hãy tìm tab “Giải quyết sự cố âm thanh thường gặp” và nhấp vào nút “Thiết bị đầu ra” trong Windows 11 hoặc nút “Giải quyết sự cố” trong Đầu ra trong Windows 10. Tuân theo thứ tự giải quyết sự cố và xem liệu giải quyết sự cố khiến TV của bạn hiện ra trong danh sách “Thiết bị đầu ra”.

Bạn cũng có thể khắc phục sự cố thiết bị âm thanh đầu ra bằng cách tìm phần khắc phục sự cố âm thanh phổ biến trong cài đặt âm thanh của Windows

Nếu TV của bạn vẫn ko hiển thị, đã tới khi rà soát thiết bị bạn đang sử dụng để kết nối Steam Deck với TV.

Rà soát Đế cắm USB/Bộ biến đổi HDMI và Cáp HDMI của bạn

Chúng tôi cho rằng bạn đang sử dụng 1 Đế cắm USB-C hoặc bộ chuyển đổi USB-C-to-HDMI để kết nối Bộ bài của bạn với TV. Nếu không có lời khuyên nào chúng tôi cung cấp cho đến bây giờ hoạt động, thì có thể bạn đang sử dụng đế USB hoặc bộ chuyển đổi HDMI bị lỗi.

Kiểm tra đế cắm hoặc bộ chuyển đổi với một thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay, nếu bạn có hoặc tìm một thiết bị mà bạn có thể kiểm tra đế cắm hoặc bộ chuyển đổi.

Nếu dock hoặc bộ điều hợp không hoạt động, hãy thay thế nó. Nếu nó hoạt động, hãy kiểm tra cáp HDMI bạn đang sử dụng. Nếu cáp không hoạt động, hãy thay thế nó. Nếu bạn vẫn gặp sự cố âm thanh, đã đến lúc chuyển sang giải pháp tiềm năng tiếp theo.

Cài đặt bản cập nhật Windows

Nếu không có gì cho đến nay đã làm việc cho bạn, hãy thử cài đặt các bản cập nhật mới nhất đề phòng trường hợp có bản sửa lỗi được đưa ra. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhập “Cập nhật Windows” vào tab “Tìm kiếm” trên thanh tác vụ Windows và khi ở đó, hãy tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn. Sau khi bạn cài đặt mọi bản cập nhật, hãy để Windows tự động khởi động lại Bộ bài Steam của bạn hoặc khởi động lại Bộ bài theo cách thủ công.

Sau khi Windows khởi động lại, hãy tìm TV của bạn trong danh sách “Đầu ra âm thanh”.

Thay vào đó hãy kết nối với TV bằng SteamOS

Nếu TV của bạn vẫn không hiển thị trong danh sách đầu ra của bạn, hãy tìm hiểu xem SteamOS có thể phát âm thanh khi kết nối Bộ bài của bạn với TV ngay cả khi Windows không thể. Vì vậy, hãy khởi động vào SteamOS (nếu bạn chạy Windows từ thẻ nhớ microSD) hoặc cài đặt lại SteamOS bằng hình ảnh khôi phục mà Valve cung cấp. Lúc nó khởi động, hãy kết nối Bộ bài của bạn với TV và xem âm thanh có đang phát trên TV của bạn ko.

Nếu ko, tùy chọn độc nhất vô nhị bạn còn lại là thiết đặt lại Windows 11 (hoặc thiết đặt lại Windows 10 nếu muốn). Nếu sự cố âm thanh vẫn tiếp tục, ngay cả sau lúc thiết đặt lại Windows cộng với trình điều khiển âm thanh của Steam Deck, thì rất có thể đã xảy ra sự cố với cổng USB-C trên Steam Deck của bạn. Nếu đúng tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Valve về bảo hành Steam Deck của bạn.

CÓ LIÊN QUAN: Cách thiết đặt Windows trên Steam Deck của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách build Arataki Itto quái kiệt Hanamikaza thành DPS khỏe nhất Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung