Cách khởi chạy Task Manager trong Windows 11

Cách khởi chạy Task Manager trong Windows 11

- in Thủ thuật
51

Trình quản lý tác vụ trong Windows 11 trên nền màu xanh lam

Trong Windows 11, Task Manager không còn chỉ là một cú nhấp chuột phải trên thanh tác vụ nữa. Cho dù bạn đang khắc phục sự cố hay chỉ theo dõi tài nguyên hệ thống của mình, đây là sáu cách khác nhau để khởi chạy nó.

Nhấn Ctrl + Shift + Escape

Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Lối tắt bàn phím Task Manager đã được kiểm tra theo thời gian vẫn hoạt động trong Windows 11. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + Escape trên bàn phím của bạn và Task Manager sẽ xuất hiện.

LIÊN QUAN: Bảy cách để mở Trình quản lý tác vụ Windows

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn "Quản lý công việc" trong danh sách.

Nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím để khởi chạy Trình quản lý tác vụ, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của mình. Trong menu xuất hiện (thường được gọi là “menu người dùng thành thạo”), hãy chọn “Trình quản lý tác vụ” và Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Tìm kiếm trong Bắt đầu

Bạn cũng có thể mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “trình quản lý tác vụ”. Kết quả đầu tiên sẽ là ứng dụng Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào biểu tượng của nó để khởi chạy tiện ích.

Sử dụng Command Prompt

Trong dấu nhắc lệnh Windows 11, nhập "taskmgr" và nhấn Enter.

Bạn cũng có thể chạy Task Manager bằng Command Prompt. Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, hãy nhập taskmgr (đối với taskmgr.exe, tên tệp của chương trình thực tế) trên một dòng trống và nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ chạy ngay lập tức.

LIÊN QUAN: 10 cách mở Command Prompt trong Windows 10

Sử dụng Cửa sổ Chạy

Trong lời nhắc Run của Windows 11, hãy nhập "taskmgr" và bấm vào "ĐỒNG Ý."

Tương tự như Command Prompt, bạn cũng có thể chạy Task Manager từ hộp Windows Run. Nhấn Windows + R để hiển thị cửa sổ Run và nhập taskmgr, sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Nhấn Ctrl + Alt + Delete

Và cuối cùng, nếu tất cả các tùy chọn đó không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể truy cập Trình quản lý tác vụ từ màn hình Ctrl + Alt + Delete. Sau khi nhấn Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím, bạn sẽ thấy màn hình đen với một vài tùy chọn ở trung tâm. Nhấp vào “Trình quản lý tác vụ” và Trình quản lý tác vụ sẽ mở ra. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Windows 11: Có gì mới trong hệ điều hành mới của Microsoft

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Windows 11 khó thay đổi trình duyệt web mặc định của bạn

Microsoft Windows 11 đi kèm với Microsoft Edge