Cách kiểm tra xem mạng Xbox (Xbox Live) có bị hỏng không

Cách kiểm tra xem mạng Xbox (Xbox Live) có bị hỏng không

- in Game
57

Biểu trưng Xbox của Microsoft trên nền màu xanh lá cây

Nếu bạn đang gặp sự cố với các dịch vụ trực tuyến của mạng Xbox, rất có thể dịch vụ đó đã ngừng hoạt động. Dưới đây là cách kiểm tra xem mạng Xbox (trước đây được gọi là Xbox Live) có bị trục trặc hay không.

Microsoft (nhà sản xuất Xbox) đã thiết lập một trang web cho người dùng biết trạng thái của các dịch vụ Xbox trực tuyến khác nhau. Với trang web này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem một dịch vụ Xbox cụ thể có đang gặp sự cố ở phần cuối của Microsoft hay không.

Một cách khác để kiểm tra trạng thái trực tuyến của mạng Xbox là sử dụng Downdetector. Trang web này hiển thị cho bạn tất cả các sự cố mất điện được báo cáo trong 24 giờ qua và cho phép kiểm tra trạng thái cho các khu vực khác nhau.

Kiểm tra Trạng thái mạng Xbox trên Trang web Xbox Chính thức

Để sử dụng phương pháp chính thức kiểm tra trạng thái mạng Xbox, hãy khởi chạy Trạng thái Xbox trong trình duyệt web trên Windows, Mac, Linux, Chromebook, iPhone, iPad hoặc điện thoại Android của bạn.

Trên trang Trạng thái, ngay ở trên cùng, bạn sẽ thấy một thông báo cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về các dịch vụ Xbox khác nhau. Nếu thông báo này có nội dung “Tất cả các dịch vụ đang hoạt động”, điều đó có nghĩa là máy chủ Xbox không gặp bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào và đang hoạt động tốt.

Trang web Trạng thái Xbox.

Để kiểm tra trạng thái của một dịch vụ Xbox trực tuyến cụ thể, hãy cuộn xuống phần “Dịch vụ” trên trang Trạng thái Xbox. Tại đây, hãy nhấp vào dịch vụ mà bạn muốn biết trạng thái trực tuyến.

Các "Dịch vụ" trên trang web Trạng thái Xbox.

Ví dụ: nếu bạn gặp sự cố khi mua trò chơi từ Xbox, hãy nhấp vào menu “Cửa hàng và đăng ký”, sau đó kiểm tra trạng thái cho “Mua trò chơi”.

Nếu thông báo trạng thái cho biết “Đang hoạt động” thì không có vấn đề gì ở phía Microsoft. Sự cố có thể xảy ra với bảng điều khiển hoặc kết nối Internet của bạn.

Trạng thái của dịch vụ trực tuyến trên trang web Trạng thái Xbox.

Nếu thông báo trạng thái có nội dung “Hạn chế” hoặc “Sự cố lớn”, thì có sự cố với máy chủ Xbox cụ thể đó. Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi Microsoft khắc phục sự cố và khôi phục và chạy dịch vụ.

Và đó là phương pháp chính thức để kiểm tra trạng thái của mạng Xbox!

Kiểm tra xem mạng Xbox có ngừng hoạt động với bộ báo lỗi không

Để sử dụng Downdetector để kiểm tra trạng thái của mạng Xbox, hãy mở Mạng Xbox trên trang web Downdetector trong trình duyệt web của bạn.

Khi trang web tải, bạn sẽ thấy thông báo trạng thái ở đầu trang. Nếu thông báo này có nội dung “Báo cáo của người dùng cho biết không có sự cố hiện tại nào trên Xbox Live” thì không có vấn đề gì với mạng Xbox và mạng đang hoạt động tốt.

Trong trường hợp có sự cố với mạng Xbox, một thông báo nêu chi tiết vấn đề sẽ xuất hiện thay cho thông báo trên.

Trạng thái trực tuyến của mạng Xbox trên Downdetector.

Cuộn xuống trang web và bạn sẽ thấy phần “Sự cố Xbox Live được báo cáo trong phần 24 giờ qua”. Phần này hiển thị sự cố mất mạng mà mạng Xbox đã trải qua trong 24 giờ qua.

Nếu bạn gặp sự cố với các dịch vụ trực tuyến Xbox trong ngày hôm trước, thì bây giờ bạn đã biết lý do.

Mạng Xbox ngừng hoạt động trên Downdetector.

Một tính năng thú vị khác trên trang web này là trạng thái của mạng Xbox theo khu vực. Với điều này, bạn có thể kiểm tra xem mạng Xbox có gặp sự cố ở một quốc gia cụ thể hay không.

Ở bên phải của trang web, bạn sẽ thấy một phần hiển thị một số cờ. Tại đây, hãy nhấp vào cờ cho quốc gia mà bạn muốn kiểm tra trạng thái mạng Xbox.

Menu trạng thái khu vực của mạng Xbox trên Downdetector.

Chúng tôi đã nhấp vào cờ Vương quốc Anh và trang web hiển thị trạng thái mạng Xbox của Vương quốc Anh. Biểu đồ bên dưới cho thấy rằng đã có một số báo cáo về sự cố mạng Xbox trong 24 giờ qua.

Trạng thái của mạng Xbox ở Vương quốc Anh trên Downdetector.

Và đó là tất cả những gì cần làm.

Nếu các trang web ở trên cho bạn biết rằng mạng Xbox đang hoạt động tốt, nhưng bảng điều khiển của bạn không kết nối với mạng, thì có thể đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Hãy xem xét hướng dẫn khắc phục sự cố internet của chúng tôi để có thể khắc phục sự cố với kết nối của bạn.

LIÊN QUAN: Cách khắc phục sự cố kết nối Internet

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Xbox của bạn hiện chạy Microsoft Word và Excel

Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho