Cách làm món Bò bít tết ( Video hướng dẫn )

Cách làm món Bò bít tết ( Video hướng dẫn )

- in Ẩm Thực
29
Cách làm món Bò bít tết kiểu tây siêu hấp dẫn cho các chị em đây. Bạn chỉ muốn một bữa tối nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ chất? Món ăn này là một gợi ý tốt cho thực đơn tối nay của gia đình bạn.

Cách làm món Bò bít tết

Nguyên liệu món Bò Bít Tết

-Thịt thăn bò: 0,500 kg;

-Tỏi khô: 0,010 kg;

-Mỡ nước: 0,050 kg;

-Hành tươi: 0,030 kg;

-Đường: 0,020 kg;

-Hạt tiêu: 0,002 kg;

-Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.

Cách làm bò bít tết như sau:

Hành nhặt rửa sạch, cắt khúc 6-7 cm, củ chẻ mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Rau thơm, rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, để ráo.

Thịt bò thăn thái miếng mỏng to bản như lòng bàn tay. Dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thớ thịt rồi lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng, mịn, xát ít gia vị, tỏi, hạt tiêu, vào từng miếng thịt, ướp 15 phút rồi rưới lên ít nước mắm có hòa đường.

Dùng chảo sạch, cho 1 thìa mỡ vào tráng chảo đun nóng già, gắp thịt bỏ vào. Dàn đều, áp cho miếng thịt sát lòng chảo, đun đều lửa, thịt sẽ xèo và vàng nhanh, xém cạnh, gắp trở nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều là được. Gắp miếng thịt ra, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên.

Làm xong từng miếng thịt, lại tráng thìa mỡ khá vào chảo, tiếp tục làm mẻ áp chảo khác như trên. Khi ăn chấm muối tinh, hạt tiêu hoặc nước mắm pha đường, giấm ớt, tỏi, ăn kèm với các thứ rau.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt bò ngấm đậm gia vị, chín tái, ăn mềm, không dai, không khô xác.

Ghi chú: Món ăn này thường ăn với bánh mì. Bạn cũng có thể ăn kèm với ít khoai tây rán, trứng ốp la và dưa chuột cho đỡ ngán.

Video hướng dẫn làm Bò Bít Tết


Cách làm món Bò bít tết – Vnamthuc

You may also like

Chế độ ăn uống, kiêng kị cho Phụ nữ có thai

Chế độ ǎn uống của người mẹ có