Cách ngăn phần mềm chống vi-rút của Windows 10 gửi tệp tới Microsoft

Cách ngăn phần mềm chống vi-rút của Windows 10 gửi tệp tới Microsoft

- in Thủ thuật
22

Biểu trưng Windows 10

Theo mặc định, phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn của Windows 10 sẽ tự động gửi các mẫu tệp đáng ngờ từ máy tính của bạn tới Microsoft. Mặc dù điều này giúp tăng cường bảo mật nhưng bạn có thể chọn tắt tùy chọn này nếu muốn. Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tùy chọn này trên PC của bạn.

Tại sao phần mềm chống vi-rút của Windows 10 lại gửi tệp cho Microsoft

Chương trình chống vi-rút cài sẵn của Windows 10, được gọi là Bảo mật Windows hoặc Bộ bảo vệ Windows, gửi các tệp đáng ngờ tới Microsoft để công ty có thể tìm hiểu về các loại vi-rút mới và các mối đe dọa khác.

Các tệp mẫu này được gửi từ máy tính của bạn giúp Microsoft trang bị cho chương trình chống vi-rút của mình các định nghĩa vi-rút mới. Bằng cách đó, vào lần tiếp theo vi-rút hoặc phần mềm độc hại này được tìm thấy trên PC của ai đó, phần mềm chống vi-rút Windows 10 tích hợp sẵn có thể chặn tệp đó ngay lập tức.

Microsoft cố gắng không đưa bất kỳ thông tin cá nhân nào vào các tệp đã gửi này. Nếu có một tệp có khả năng chứa bất kỳ dữ liệu nào về bạn — ví dụ: tài liệu Microsoft Word có macro trông đáng ngờ — Windows sẽ yêu cầu bạn cho phép trước khi gửi tệp.

LIÊN QUAN: “Gửi mẫu tự động” và “Bảo vệ dựa trên đám mây” của Bộ bảo vệ Windows hoạt động như thế nào?

Cách ngừng gửi mẫu tự động

Bạn có thể ngăn phần mềm chống vi-rút của Windows 10 gửi tệp tới Microsoft nếu bạn không cảm thấy thoải mái với tính năng này. Sự lựa chọn là của bạn.

Để tắt tùy chọn này, hãy mở menu “Bắt đầu”, tìm kiếm “Bảo mật Windows” và nhấp vào ứng dụng trong kết quả.

Truy cập Bảo mật Windows

Khi cửa sổ Bảo mật Windows mở ra, hãy nhấp vào “Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút”.

Chống vi-rút và các mối đe dọa

Cuộn xuống và tìm phần “Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút”. Nhấp vào liên kết “Quản lý cài đặt”.

Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa

Tại đây, hãy tìm tùy chọn “Gửi mẫu tự động” và tắt nó đi.

Tắt tính năng gửi tệp đáng ngờ

Bạn đã sẵn sàng.

Mặc dù tính năng gửi tệp tự động hiện đã bị vô hiệu hóa, bạn vẫn có thể gửi các mẫu về các mối đe dọa tiềm ẩn cho Microsoft theo cách thủ công. Nhấp vào tùy chọn “Gửi mẫu theo cách thủ công” trên màn hình phía trên để truy cập trang web nơi bạn có thể tải lên các tệp đáng ngờ của mình.


Nếu bạn đã cài đặt một phần mềm chống vi-rút không phải là Bảo mật Windows, nó cũng có thể tự động tải lên các tệp cụ thể lên máy chủ chống vi-rút khác đó. Tùy chọn trong Bảo mật Windows chỉ kiểm soát phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn của Windows 10, không kiểm soát bất kỳ chương trình chống vi-rút nào của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt. Kiểm tra cài đặt chương trình chống vi-rút của bạn để biết thêm thông tin.

LIÊN QUAN: Hiểu cài đặt quyền riêng tư của Windows 10

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách thay đổi thư mục mặc định trong Windows Terminal

Windows Terminal sử dụng thư mục người dùng