Cách ngăn trẻ nói chuyện với người lạ trên Nintendo Switch

Cách ngăn trẻ nói chuyện với người lạ trên Nintendo Switch

- in Game
38

Bảng điều khiển và biểu tượng Nintendo Switch Parental Controls

Nếu bạn có con sử dụng Nintendo Switch, bạn có thể lo lắng rằng chúng có thể nói chuyện với người lạ trong các trò chơi được kết nối trực tuyến. May mắn thay, Nintendo cung cấp một cách dễ dàng để tắt giao tiếp với người khác trong ứng dụng Parental Controls dành cho điện thoại thông minh của họ. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, tải ứng dụng Parental Controls của Nintendo

Trước khi có thể hạn chế giao tiếp với người khác trực tuyến, bạn cần đăng ký bảng điều khiển Switch với ứng dụng kiểm soát của phụ huynh của Nintendo. Nintendo cung cấp ứng dụng dưới dạng tải xuống miễn phí cho iPhone, iPad,Thiết bị Android. Việc thiết lập rất dễ dàng và chỉ mất một vài phút để giải quyết vấn đề bình phương.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên Nintendo Switch

Cách hạn chế giao tiếp với người khác khi chuyển đổi quyền kiểm soát của phụ huynh

Sau khi bạn đã kích hoạt quyền kiểm soát của phụ huynh trên Switch, hãy mở ứng dụng Nintendo Switch Parental Controls trên điện thoại thông minh. Nếu bạn đã đăng ký nhiều bảng điều khiển Switch, hãy chọn Switch mà bạn muốn sửa đổi ở góc trên bên trái của màn hình. Sau đó nhấn vào “Cài đặt bảng điều khiển” ở cuối màn hình.

Nhấn vào "Cài đặt bảng điều khiển."

Trong “Cài đặt bảng điều khiển”, hãy nhấn vào “Mức hạn chế”.

Nhấn vào "Mức độ hạn chế."

Trong “Cài đặt cấp độ hạn chế”, bạn sẽ thấy một số cấu hình đặt trước, chẳng hạn như “Thanh thiếu niên,“ Thanh thiếu niên ”và“ Trẻ em ”. Nếu bạn chọn “Thanh thiếu niên”, giao tiếp với những người khác trong các trò chơi trên Công tắc đó sẽ được bật. Nếu bạn chọn “Pre-Teen” hoặc “Child”, giao tiếp với những người khác trong trò chơi trực tuyến sẽ bị tắt theo mặc định.

Nhưng có một cách tốt hơn để kiểm soát chi tiết hơn các hạn chế giao tiếp này. Nhấn vào “Cài đặt tùy chỉnh” rồi nhấn vào “Giao tiếp với người khác”.

Nhấn vào "Cài đặt tùy chỉnh," sau đó nhấn "Giao tiếp với những người khác."

Trong phần “Giao tiếp với người khác”, hãy gạt nút gạt bên cạnh “Hạn chế giao tiếp với người khác” để bật.

Trong ứng dụng Nintendo Switch Parental Controls, hãy bật "Hạn chế giao tiếp với người khác."

Bên dưới tùy chọn “Hạn chế giao tiếp với người khác”, bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi được cài đặt trên bảng điều khiển Switch cụ thể đó. Sử dụng công tắc chuyển đổi bên cạnh mỗi trò chơi, bạn có thể chuyển đổi các giới hạn liên lạc cho một trò chơi cụ thể.

Một ví dụ về bật hoặc tắt "giao tiếp với những người khác" cho một số trò chơi nhất định trong Chuyển đổi kiểm soát của phụ huynh.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn cho phép giao tiếp trong một trò chơi nhất định — chẳng hạn như Minecraftchẳng hạn như — bạn có thể tắt công tắc bên cạnh Minecraft trong danh sách “Giao tiếp với người khác” và con bạn sẽ có thể kết nối với thế giới trực tuyến và trò chuyện với người lạ chỉ trong Minecraft.

Một số ví dụ về giao tiếp bị hạn chế trên Switch

Cài đặt “Hạn chế giao tiếp với người khác” thực hiện những việc khác nhau trong các trò chơi khác nhau. Theo quy tắc chung, nó ngăn người chơi gửi bất kỳ tin nhắn nào cho người chơi khác, cho dù đó là bằng giọng nói, văn bản, hình vẽ, ký hiệu hoặc cách khác. Dưới đây là một vài ví dụ.

  • Tất cả trò chơi có Trò chuyện bằng giọng nói: Trò chuyện thoại sẽ bị tắt.
  • Animal Crossing: New Horizons: Người chơi không được phép gửi thư cho bạn bè giữa các hòn đảo và sử dụng kiosk thiết kế có kết nối internet.
  • Fortnite: Người chơi không thể trò chuyện thoại với những người chơi khác.
  • Minecraft: Ngăn chơi trực tuyến với những người khác, kể cả bạn bè.
  • Splatoon 2: Người chơi không thể đọc hoặc chia sẻ các bài đăng của người chơi (hình ảnh vẽ tay lơ lửng trên đầu người chơi).

Đó chỉ là một mẫu nhỏ trong số hàng trăm trò chơi bị ảnh hưởng bởi cài đặt kiểm soát của phụ huynh “Hạn chế giao tiếp với người khác”. Để xem tác dụng của nó trong mỗi trò chơi, bạn sẽ phải thực hiện một số thử nghiệm. Nếu nó hoạt động như kế hoạch, bạn sẽ thấy một thông báo tương tự như thông báo này trong Minecraft khi cố gắng truy cập các tính năng giao tiếp trực tuyến.

Tác động của sự kiểm soát của phụ huynh "Hạn chế giao tiếp với người khác" trên Minecraft trên Switch

Nhưng ít nhất với tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Switch của Nintendo, không có lý do gì khiến con bạn vẫn không thể thích chơi trò chơi trong khi cũng giúp bạn yên tâm hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox với Apple TV

Anthony McLaughlin / Shutterstock.com Apple TV của bạn