Cách phát trực tuyến lên Twitch từ Xbox Series X hoặc S

Cách phát trực tuyến lên Twitch từ Xbox Series X hoặc S

- in Game
38

Twitch trên Xbox

Truyền trực tiếp từ Xbox Series X hoặc S của bạn lên Twitch là một cách hơi rườm rà nhưng cuối cùng vẫn có thể sử dụng được để chia sẻ trực tuyến trò chơi trực tuyến. Mixer có thể đã chết, nhưng Twitch vẫn tồn tại — và bạn không cần bất kỳ phần cứng đặc biệt nào để sử dụng nó.

Thiết lập phát trực tuyến trên Twitch

Nền tảng phát trực tuyến hiện không còn tồn tại của Microsoft Máy trộn trước đó đã được tích hợp với nền tảng Xbox ở cấp hệ thống và nó mang lại trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà và ổn định. Twitch không được tích hợp sâu vào hệ thống như Mixer, nhưng nó vẫn là một lựa chọn cho những người muốn chia sẻ lối chơi.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tải xuống ứng dụng Twitch. Khởi chạy Microsoft Store trên Xbox của bạn, sau đó sử dụng tính năng Tìm kiếm để tìm ứng dụng Twitch chính thức và tải xuống miễn phí.

Ứng dụng Twitch dành cho Xbox

Khi đã tải xuống Twitch, hãy khởi chạy ứng dụng và đăng nhập (hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có). Nếu bạn không thể thấy ứng dụng, hãy nhấn vào nút Xbox trên bộ điều khiển, sau đó cuộn xuống “Trò chơi và ứng dụng của tôi”. Chọn “Xem tất cả”, sau đó chọn “Ứng dụng”.

Xem ứng dụng Xbox

Khi bạn đã đăng nhập, hãy chọn tab Truyền phát và thiết lập cài đặt phát trực tuyến của bạn. Có thể bạn sẽ muốn thay đổi tên chương trình phát sóng, ngôn ngữ bạn đang sử dụng, mức âm thanh và độ phân giải phát trực tuyến của bạn.

Cuối cùng bạn chọn độ phân giải nào phụ thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn. Twitch đề xuất tốc độ internet từ ba đến sáu megabit mỗi giây, tùy thuộc vào chất lượng bạn chọn. Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet trước khi bắt đầu phát trực tiếp để biết rõ hơn về những gì cần chọn.

Bắt đầu phát sóng với Twitch

Chỉ cần nhớ rằng luôn luôn là một ý tưởng hay khi có một số chi phí, vì các thiết bị khác trên mạng của bạn có thể làm giảm tổng băng thông có sẵn cho bạn.

Khi luồng Twitch của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, hãy nhấn “Bắt đầu phát trực tiếp” để bắt đầu.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra tốc độ kết nối Internet hoặc tốc độ dữ liệu di động của bạn

Bây giờ chơi một số trò chơi

Với luồng đang chạy trong nền, đã đến lúc chơi một số trò chơi.

Kể từ thời điểm này, mọi thứ bạn làm trên bảng điều khiển của mình sẽ được phát cho những người theo dõi Twitch của bạn. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đã kết nối micrô hoặc khi bạn mở tin nhắn riêng tư của mình hoặc xem qua danh sách bạn bè của mình. Lưu ý thanh luồng ở góc màn hình cho bạn biết bạn đã phát trực tiếp được bao lâu và ai đang xem.

Stream Bar trên Twitch dành cho Xbox

Để khởi chạy một trò chơi, hãy nhấn vào nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn, sau đó là “Trò chơi và ứng dụng của tôi”. Chọn một trò chơi hoặc nhấn “Xem tất cả” để xem danh sách lớn hơn. Dù bạn chọn là trò chơi bạn sẽ phát trực tuyến.

Để dừng luồng hoặc thay đổi cài đặt phát trực tuyến của bạn, hãy khởi chạy lại ứng dụng Twitch (Bạn có thể thực hiện việc này qua hướng dẫn. Chỉ cần nhấn vào nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn.). Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với luồng của mình sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn khởi động lại trò chơi mà bạn đang chơi.

Ngừng phát trực tuyến trong Twitch cho Xbox

Để dừng phát sóng, hãy chọn “Dừng phát trực tuyến” trong ứng dụng Twitch.

Muốn thêm? Sử dụng Lightstream hoặc Capture Video đầu ra của bạn

Truyền trực tuyến lên Twitch từ Xbox Series X hoặc S của bạn khá cơ bản so với thiết lập PC. Bạn không nhận được lớp phủ, cảnh báo hoặc cảm giác cá tính như khi thiết lập phát trực tuyến tùy chỉnh. Nếu bạn muốn một số tính năng này, bạn có thể sử dụng Ánh sáng.

Dịch vụ phát trực tiếp dựa trên đám mây cho phép bạn xuất trực tiếp luồng của mình lên Lightstream trước khi phát trực tiếp đến khán giả Twitch rộng lớn hơn của bạn. Làm điều này cho phép bạn thêm văn bản, hình ảnh, lớp phủ webcam và cảnh báo vào luồng của mình mà không cần PC phát trực tuyến mạnh mẽ hoặc thẻ chụp.

Lightstream Studio bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng cho hạng Gamer và cho phép bạn phát trực tuyến từ bảng điều khiển Xbox và PlayStation. Nếu bạn muốn tự mình thực hiện việc này bằng phần cứng của riêng mình, hãy tìm hiểu cách phát trực tuyến lên Twitch bằng Streamlabs hoặc Twitch Studio — hoặc cách chụp và gửi cảnh trò chơi lên YouTube.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn