Cách sao chép ảnh chụp màn hình từ Oculus Quest 2 sang PC hoặc Mac

Cách sao chép ảnh chụp màn hình từ Oculus Quest 2 sang PC hoặc Mac

- in Game
98
Tai nghe Oculus Quest 2
Meta

Nếu bạn cần chuyển ảnh chụp màn hình của Oculus Quest 2 sang Windows PC hoặc Mac, phương pháp này có vẻ không rõ ràng nhưng thực sự khá dễ dàng. Đối với PC, tất cả những gì bạn cần là cáp USB thích hợp. Trên máy Mac, bạn cũng sẽ cần sử dụng một tiện ích miễn phí. Đây là cách để làm điều đó.

Yêu cầu và các bước đầu tiên

Khi bạn chụp ảnh màn hình trên Oculus Quest hoặc Quest 2, tai nghe VR của bạn sẽ lưu chúng dưới dạng tệp hình ảnh JPEG 1024 × 1024 trong một thư mục đặc biệt trên thiết bị Quest của bạn. Bạn có thể sao chép chúng bằng một phương pháp tương tự như cách bạn có thể sao chép tệp từ điện thoại thông minh Android.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có cáp USB-C phù hợp với loại cổng USB bạn có trên máy Mac hoặc PC. Nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB-A, bạn sẽ cần cáp dữ liệu USB-C sang USB-A. Nếu máy tính của bạn chỉ có cổng USB-C, bạn sẽ cần cáp dữ liệu USB-C sang USB-C.

Xem thêm  Trò chơi “Trả tiền để thắng” là gì?

Nếu bạn sử dụng máy Mac, bạn cũng sẽ cần Tiện ích Truyền tệp Android miễn phí của Google. Tải xuống và cài đặt nó ngay bây giờ. Chủ sở hữu PC Windows không cần sử dụng tiện ích.

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn cáp, hãy bật nguồn tai nghe Oculus Quest 2 và đăng nhập vào PC hoặc Mac của bạn. Sử dụng cổng USB-C ở mặt bên của tai nghe Quest, kết nối cáp dữ liệu USB giữa Quest 2 và máy tính của bạn, sau đó đeo tai nghe Quest 2 vào.

Cổng USB-C trên Quest 2.

Trên màn hình Nhiệm vụ, bạn sẽ thấy thông báo có tiêu đề “Cho phép truy cập vào dữ liệu” cảnh báo “Thiết bị được kết nối sẽ có thể truy cập tệp trên tai nghe này”. Sử dụng theo dõi tay hoặc bộ điều khiển Nhiệm vụ, chọn “Cho phép”.

Trên "Cho phép truy cập vào dữ liệu" màn hình, chọn "Cho phép."

Tiếp theo, tháo tai nghe của bạn và đọc phần thích hợp bên dưới với hướng dẫn chuyển cho PC Windows hoặc Mac.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chụp ảnh màn hình trên Oculus Quest 2

Cách chuyển ảnh chụp màn hình nhiệm vụ sang PC Windows

Để chuyển ảnh chụp màn hình từ Nhiệm vụ 2 sang Windows (nếu bạn đã liên kết rồi — hãy xem phần ở trên), trước tiên hãy mở File Explorer trên Windows 10 hoặc Windows 11. Trong “PC này” trong thanh bên, bạn sẽ thấy một mục nhập cho “Nhiệm vụ” hoặc “Nhiệm vụ 2” Hoặc bạn có thể mở “PC này” và bạn sẽ thấy Nhiệm vụ được liệt kê trong danh mục “Thiết bị và ổ đĩa”.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Project Ghoul Cập nhật

Bạn sẽ thấy Nhiệm vụ trong "PC này" trong File Explorer.

Mở Nhiệm vụ bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng ổ đĩa của nó, sau đó điều hướng đến thư mục “Oculus”. Ảnh chụp màn hình của bạn được lưu trữ trong một thư mục có tên là “Ảnh chụp màn hình”. Nhấp và kéo thư mục Ảnh chụp màn hình vào màn hình của bạn để chuyển tất cả chúng hoặc bạn có thể sao chép và dán các ảnh chụp màn hình riêng lẻ vào bất cứ đâu bạn muốn.

Khi bạn sao chép xong, bạn có thể tùy chọn xóa ảnh chụp màn hình trong OculusScreenshots thư mục trên thiết bị của bạn bằng File Explorer. Để hoàn thành, hãy rút Quest của bạn khỏi PC và bạn có thể sử dụng Quest của mình như bình thường.

CÓ LIÊN QUAN: Cách mở File Explorer trên Windows 11

Cách chuyển ảnh chụp màn hình Oculus Quest sang máy Mac

Để chuyển ảnh chụp màn hình từ Oculus Quest 2 sang máy Mac (bạn đã liên kết bằng cách sử dụng hướng dẫn ở trên), trước tiên hãy mở ứng dụng Truyền tệp của Android trên máy Mac của bạn — nếu ứng dụng này chưa tự động mở khi bạn cắm Nhiệm vụ của mình.

Xem thêm  Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại 2022

Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy nhiều thư mục được liệt kê. Nhấp đúp vào mục nhập thư mục “Oculus” trong danh sách.

Trong Truyền tệp của Android, hãy mở "Oculus" thư mục.

Khi bạn đã mở thư mục Oculus, hãy kéo thư mục “Ảnh chụp màn hình” đến một vị trí khác trên máy Mac, chẳng hạn như màn hình nền hoặc một thư mục khác. Thao tác này sẽ sao chép tất cả ảnh chụp màn hình từ Nhiệm vụ của bạn vào vị trí đó.

Nếu cần, bạn cũng có thể mở thư mục Oculus / Ảnh chụp màn hình và sao chép các hình ảnh riêng lẻ. Khi bạn hoàn thành, hãy rút phích cắm của Quest 2 khỏi máy Mac và bạn đã sẵn sàng. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CÓ LIÊN QUAN: Cách chuyển tệp từ thiết bị Android sang máy Mac của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp giftcode và cách nhập code Party Nốt Nhạc: Ngôi Sao Rực Rỡ hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung