Cách sử dụng Bộ điều khiển GameCube thực hoặc Wiimote trong Dolphin

Cách sử dụng Bộ điều khiển GameCube thực hoặc Wiimote trong Dolphin

- in Game
6
Tay cầm bộ điều khiển Nintendo GameCube.
Tinxi / Shutterstock.com

Giả lập là một cách tuyệt vời để trải nghiệm các trò chơi yêu thích của bạn, nhưng không có bộ điều khiển gốc, nó có thể cảm thấy không chân thực. Dưới đây là cách thiết lập các thiết bị ngoại vi chính thức của Nintendo trong trình giả lập Dolphin Wii và GameCube cho PC.

Những gì bạn cần

Để sử dụng bộ điều khiển Nintendo GameCube thực với Dolphin, đây là những gì bạn cần:

  • Bộ điều khiển Nintendo GameCube chính thức. Trong khi các tùy chọn không chính thức hoạt động, chúng kém hơn nhiều về chất lượng xây dựng. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng một số bộ điều khiển nhìn giống như miếng đệm GC nhưng thực chất là Bộ điều khiển Switch Pro.
  • Bộ điều hợp USB GameCube Controller. Chúng tôi khuyên bạn nên Bộ điều hợp chính thức của Nintendo hoặc là Bộ điều hợp MayFlash để có kết quả tốt nhất. Nếu bộ điều hợp có dây và hoạt động với Switch hoặc Wii U, rất có thể nó cũng sẽ hoạt động ở đây.
  • Zadig. Đây là ứng dụng bạn sẽ cần để thiết lập bộ điều khiển Gamecube đúng cách với Dolphin. Tải xuống miễn phí.
  • Một Hub USB được hỗ trợ (Tùy chọn). Điều này không cần thiết nếu máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn có các khe cắm trống cho cả cáp USB, nhưng cần thiết nếu không. Để rung hoạt động tốt và đảm bảo hiệu suất tốt nhất, hãy đảm bảo rằng cả hai dây bộ điều hợp đã được cắm và có nguồn điện ổn định.

Để sử dụng Nintendo Wii Remote (Wiimote) chính thức với Dolphin, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Điều khiển từ xa Nintendo Wii chính thức, lý tưởng là với MotionPlus được tích hợp sẵn. Các tùy chọn của bên thứ ba không được đảm bảo hoạt động với Dolphin, ngay cả khi chúng hoạt động trên Wii.
  • PC có bộ điều hợp Bluetooth tương thích. Mới hơn là tốt hơn.
  • Một thanh cảm biến Wii được cấp nguồn. Bạn có thể sử dụng thanh cảm biến ban đầu được cắm vào Wii đang chạy, chạy bằng pin Thanh cảm biến không dây, hoặc một Thanh cảm biến USB.

Cách thiết lập bộ điều khiển GameCube thực trong Dolphin

Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng Bộ điều hợp không chính thức cung cấp chuyển đổi giữa chế độ “Wii U” và “PC”, hãy chuyển nó sang “Wii U.”. Dolphin có hỗ trợ riêng cho Bộ điều hợp Bộ điều khiển GameCube sau khi bạn đã cài đặt trình điều khiển thích hợp, vì vậy hãy bỏ qua chế độ PC trừ khi bạn muốn sử dụng bộ điều khiển trong các ứng dụng khác. Nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi Switch hoặc Wii U chính thức, hãy bỏ qua bước này.

Cắm bộ điều hợp của bạn và mở Zadig. Nếu bạn không có hai cổng USB trống hoặc bạn không quan tâm đến độ rung, bạn không cần cắm cáp USB màu trắng. Nó chỉ để cung cấp năng lượng rung cho bộ điều khiển GameCube.

Trong Zadig, nhấp vào menu “Tùy chọn” và chọn “Liệt kê tất cả thiết bị”.

Lựa chọn "Liệt kê tất cả các thiết bị" trong menu Tùy chọn của Zadig

Nhấp vào menu thả xuống ở đầu cửa sổ, tìm “WUP-028” trong danh sách và chọn nó. Đây là bộ chuyển đổi của bạn!

Nhìn vào trường “ID USB” bên dưới hộp Trình điều khiển. Xác minh ID USB được hiển thị ở đây là “0573 0337”.

Cảnh báo: Nếu ID USB sai được hiển thị ở đây, đừng tiếp tục. Bộ điều hợp của bạn sẽ không hoạt động và bạn có thể có nguy cơ làm hỏng nó nếu tiếp tục.

Nếu mọi thứ đều chính xác (như hình minh họa bên dưới), hãy nhấp vào hộp bên phải của mũi tên màu cam và chọn trình điều khiển “WinUSB”. Nhấp vào nút “Replace Driver” để cài đặt trình điều khiển và sau khi hoàn tất, bạn có thể đóng Zadig!

Thay thế một trình điều khiển ở Zadig

Bây giờ bạn đã cài đặt trình điều khiển thay thế, đã đến lúc dùng thử trong Dolphin.

Hãy tiếp tục và mở Trình mô phỏng Dolphin và nhấp vào nút “Bộ điều khiển” ở ngoài cùng bên phải của thanh công cụ tích hợp của Dolphin.

Nhấp chuột "Bộ điều khiển" trong Dolphin

Trong hộp thả xuống Cổng 1, nhấp vào “Bộ điều hợp GameCube cho Wii U”, sau đó nhấp vào “Định cấu hình”.

Lưu ý rằng Cổng 1 là cổng đầu tiên ở bên trái của bộ điều hợp bộ điều khiển. Các phép gán cổng trong Dolphin tương ứng với các cổng trên bộ điều hợp.

Chọn bộ điều khiển trong "Cổng 1" cái hộp

Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn này, bạn sẽ thấy cửa sổ “Đã phát hiện bộ điều hợp”. Nhấp vào “OK” để tiếp tục.

Nếu nó không hiển thị, hãy thử lặp lại quá trình với bộ điều hợp hoặc cổng USB khác.

Cửa sổ phát hiện bộ điều hợp của Dolphin

Cách thiết lập Wiimote thực trong Dolphin Emulator

Miễn là PC của bạn đã có Bluetooth, việc thiết lập Điều khiển từ xa Wii sẽ đơn giản hơn nhiều so với sử dụng bộ điều khiển GameCube. Chỉ cần đảm bảo rằng thanh cảm biến của bạn đã được cắm và pin của Điều khiển từ xa Wii đã được sạc. Bạn cũng nên đảm bảo rằng Bluetooth của PC đã được bật.

Đầu tiên, nhấp vào nút “Bộ điều khiển” ở ngoài cùng bên phải của thanh công cụ của Dolphin.

Nhấn vào "Bộ điều khiển" nút thanh công cụ trong Dolphin

Bây giờ, hãy nhấp vào “Mô phỏng Bộ điều hợp Bluetooth của Wii” nếu nó chưa được chọn. Trong Menu thả xuống cho Wii Remote 1, cũng chọn “Real Wii Remote.”

Lựa chọn "Mô phỏng Bộ điều hợp Bluetooth của Wii" và chọn Điều khiển từ xa Wii

Bây giờ, nhấn đồng thời nút 1 và 2 trên điều khiển từ xa Wii của bạn. Sau khoảng 20 giây hoặc ít hơn, điều khiển từ xa Wii của bạn sẽ kết nối với Dolphin. Khi bạn đã hoàn tất việc này, hãy đóng cửa sổ “Cài đặt bộ điều khiển” và nhấp vào nút “Cấu hình”.

Nhấn vào "Cấu hình" trên thanh công cụ của Dolphin

Nhấp vào tab “Wii” trong cửa sổ Cấu hình, sau đó điều chỉnh vị trí “Thanh cảm biến” phù hợp với vị trí Thanh cảm biến của bạn. Ở đây cũng có thể điều chỉnh Độ nhạy hồng ngoại, Âm lượng loa và Rumble và hoạt động giống như trên Wii thực tế. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chơi trò chơi của mình!

Sau khi chơi xong, bạn sẽ cần tháo pin khỏi Điều khiển từ xa của mình theo cách thủ công để tắt nguồn. Không giống như bảng điều khiển Wii thích hợp, Dolphin không thể tự động tắt Điều khiển từ xa của bạn và nếu bạn quên tự làm điều đó, nó sẽ tiếp tục sử dụng pin của bạn cho đến khi cạn kiệt.

Cài đặt từ xa Wii trong Dolphin

Còn về Passthrough hoặc DolphinBar thì sao?

Trong thử nghiệm của chúng tôi, kết quả với giải pháp Thông qua Bluetooth của Dolphin và DolphinBar cả hai đều là tốt nhất và yêu cầu nhiều điều chỉnh bổ sung để đổi lại là rất ít. Đối với những người chưa phải là người dùng thành thạo, chúng tôi không khuyến nghị một trong hai giải pháp này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá Passthrough dưới dạng một tùy chọn, trang Dolphin Wiki cung cấp hướng dẫn. Nó cung cấp một danh sách phong phú các Bộ điều hợp Bluetooth USB đã được thử nghiệm và hướng dẫn cài đặt. Tuy nhiên, do sự phức tạp của quy trình và khả năng cao hơn là nó hoàn toàn không hoạt động, chúng tôi đã không đưa điều đó vào hướng dẫn này.

Bộ điều khiển Gamecube được kết nối với PC qua USB
Christopher Harper

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách giao dịch Pokémon trong ‘Pokémon Sword and Shield’

Nintendo Nếu bạn đang muốn hoàn thành Pokédex