Cách sử dụng tính năng duyệt web riêng tư trên Oculus Quest 2 của bạn

Cách sử dụng tính năng duyệt web riêng tư trên Oculus Quest 2 của bạn

- in Game
151

Tai nghe Oculus Quest 2
Meta

Oculus Quest 2 của bạn đi kèm với Trình duyệt Oculus, cho phép bạn duyệt web một cách riêng tư mà không cần lưu lại lịch sử duyệt web của bạn. Dưới đây là cách bật nhanh duyệt web ở chế độ riêng tư trên cả tai nghe Nhiệm vụ 1 và Nhiệm vụ 2.

Duyệt web riêng tư hoạt động như thế nào trên Oculus Quest 2?

Giống như duyệt web riêng tư trong trình duyệt web trên máy tính để bàn như Google Chrome, Chế độ riêng tư trong Trình duyệt Oculus không phải là cách để che giấu lịch sử duyệt web của bạn khỏi ISP, doanh nghiệp, trường học hoặc các trang web bạn truy cập.

Thay vào đó, nó sẽ ngăn những người khác sử dụng Trình duyệt Oculus trên tai nghe Oculus Quest 1 hoặc 2 của bạn nhìn thấy hoạt động duyệt web của bạn khi bạn đang sử dụng Chế độ riêng tư. Khi bạn thoát khỏi Chế độ Riêng tư, Trình duyệt Oculus sẽ xóa lịch sử duyệt web, cookie, dữ liệu trang web và các tệp tạm thời được tạo trong phiên.

Ngoài ra, điều quan trọng cần biết là trong khi duyệt web ở chế độ riêng tư trên Quest, mọi dấu trang bạn tạo và các tệp bạn tải xuống sẽ vẫn hiển thị với những người dùng khác trên thiết bị Quest của bạn. Vì vậy, để bảo mật tối đa, đừng đánh dấu trang hoặc tải xuống bất cứ thứ gì nhạy cảm.

Xem thêm  Minecraft: Top dân làng đáng để bạn trao đổi vật dụng Cập nhật

Cách duyệt riêng tư trên Oculus Quest 2

Đầu tiên, mở Trình duyệt Oculus trên thiết bị Nhiệm vụ 1 hoặc Nhiệm vụ 2 của bạn (các hướng dẫn tương tự này hoạt động cho cả hai). Bạn có thể tìm thấy nó trong thư viện ứng dụng của mình, bạn có thể truy cập vào thư viện này bằng cách nhấp vào lưới gồm chín chấm trong menu phổ quát gần cuối điểm quan sát của bạn.

Nhấp chuột "Trình duyệt" trong thư viện ứng dụng Oculus của bạn.

Khi Trình duyệt Oculus mở ra, hãy nhấp vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Trong Trình duyệt Oculus, nhấp vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Trong menu xuất hiện, nhấp vào “Vào Chế độ Riêng tư”.

Trong Trình duyệt Oculus, nhấp vào "Vào Chế độ Riêng tư."

Sau khi vào Chế độ riêng tư, bạn sẽ thấy một thông báo cho bạn biết về cách thức hoạt động của chế độ này. Trong khi duyệt ở Chế độ riêng tư, bạn sẽ thấy biểu tượng màu tím (mũ và kính) ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Khi bạn hoàn tất và bạn muốn thoát khỏi chế độ duyệt web ở chế độ riêng tư, hãy nhấp vào nút menu ba chấm ở góc của cửa sổ trình duyệt. Trong menu xuất hiện, chọn “Thoát chế độ riêng tư”.

Xem thêm  Cách dùng Góc nhìn nguyên tố trong Genshin Impact Cập nhật

Trong Trình duyệt Oculus, nhấp vào "Thoát khỏi Chế độ Riêng tư."

Sau đó, bạn sẽ trở lại chế độ duyệt web bình thường. Mọi hoạt động duyệt web từ bây giờ trở đi sẽ được lưu trong lịch sử của bạn, bạn có thể xóa lịch sử này bằng cách nhấp vào nút menu và chọn “Xóa dữ liệu duyệt web”. Giữ an toàn!

CÓ LIÊN QUAN: Oculus Quest 2 thật tuyệt vời và đó là tương lai của VR

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách chơi axie infinity trên điện thoại-Game kiếm tiền Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung