Cách tải Máy tính luôn cập nhật trong Trò chơi PC trên Windows 10

Cách tải Máy tính luôn cập nhật trong Trò chơi PC trên Windows 10

- in Game
45
Máy tính Xbox Game Bar
hơi nước

Windows đã có một ứng dụng máy tính kể từ khi bắt đầu và nó luôn tiện dụng. Trong Windows 10, bạn có thể ghim máy tính lên trên bất cứ điều gì bạn đang làm. Đó có thể là một trò chơi chiến lược chi tiết hoặc một phiên Exel căng thẳng.

Dùng thử Máy tính tích hợp của Windows 10

Máy tính tích hợp của Windows 10 cũng có chế độ luôn bật. Nó có thể luôn dẫn đầu bất kỳ ứng dụng máy tính để bàn nào bạn đang sử dụng.

Chúng tôi sẽ đề cập đến một thủ thuật thú vị khác trong bài viết này: Sử dụng các tiện ích ít được biết đến của Xbox Game Bar để có được một máy tính có thể luôn dẫn đầu ở bất kỳ đâu trong Windows, kể cả trong các trò chơi PC.

LIÊN QUAN: Cách giữ Máy tính luôn hoạt động trên Windows 10

Cách tải tiện ích máy tính thanh trò chơi Xbox

Widget là một trong nhiều tính năng tiện dụng của Xbox Game Bar. Chúng cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các “widget” ở đầu hoạt động hiện tại của bạn. Với một phím tắt đơn giản, bạn có thể hiển thị một máy tính và thậm chí ghim nó để luôn ở trên cùng.

Microsoft đã thêm các tiện ích vào Game Bar trong bản cập nhật tháng 5 năm 2019 của Windows 10. Bạn sẽ cần phiên bản đó hoặc phiên bản mới hơn nếu bạn muốn sử dụng tiện ích máy tính.

LIÊN QUAN: 6 tính năng tuyệt vời trong thanh trò chơi mới của Windows 10

Tiện ích Máy tính không được bao gồm theo mặc định, vì vậy chúng tôi sẽ phải tải nó xuống từ Cửa hàng tiện ích trước khi có thể sử dụng.

Để mở Game Bar, hãy nhấn Windows + G. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Xbox Game Bar” trong Start Menu. (Nếu nó không xuất hiện, hãy đi tới Cài đặt> Trò chơi> Xbox Game Bar, đảm bảo Game Bar ở trạng thái “Bật” và kiểm tra xem bạn đã thay đổi phím tắt mở Game Bar chưa.)

mở Xbox Game Bar

Trong thanh công cụ “Game Bar”, nhấp vào biểu tượng menu “Widget” ở phía bên trái của thanh.

chọn biểu tượng menu widget

Từ danh sách thả xuống, hãy chọn “Cửa hàng tiện ích con” ở dưới cùng.

chọn cửa hàng widget từ menu

Cuộn qua các tiện ích có sẵn và chọn “Máy tính thanh trò chơi” của Mark Lierman. Nhấp vào “Cài đặt” trên trang thông tin.

cài đặt máy tính từ cửa hàng phụ tùng

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy “Máy tính” trong menu tiện ích. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nó để mở tiện ích. Bạn cũng có thể “gắn dấu sao” nó để đặt phím tắt trên thanh công cụ.

chọn máy tính từ menu

Tiện ích có thể được kéo xung quanh màn hình và nó sẽ ở lại vị trí đó bất cứ khi nào bạn hiển thị lớp phủ Game Bar.

kéo tiện ích xung quanh

Cách đặt Máy tính Luôn hoạt động

Những tiện ích này cũng có thể được “ghim” để luôn cập nhật mọi thứ bạn đang làm, ngay cả khi Game Bar biến mất.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn Windows + G hoặc khởi chạy “Xbox Game Bar” từ Start Menu. Một lần nữa, hãy mở tiện ích máy tính.

mở tiện ích máy tính

Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng ghim ở thanh trên cùng của tiện ích máy tính.

nhấp vào biểu tượng ghim

Đó là nó! Máy tính sẽ không biến mất với phần còn lại của Game Bar. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể di chuyển nó khi lớp phủ Game Bar mở.


Đây là một mẹo nhỏ tuyệt vời để dễ dàng truy cập vào máy tính. Bạn có thể không cần nó trong phiên chơi trò chơi hoặc điền vào bảng tính, nhưng có thể hữu ích khi có một máy tính để bàn ngay lập tức.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox với Apple TV

Anthony McLaughlin / Shutterstock.com Apple TV của bạn