Cách tải trước trò chơi trên Xbox Series X và S (Không cần mua)

Cách tải trước trò chơi trên Xbox Series X và S (Không cần mua)

- in Game
55
Xbox Dòng X | S
Microsoft

Khi bạn tải trước một trò chơi, bạn đang cài đặt trò chơi đó trước ngày phát hành để bạn có thể chơi ngay khi có. Mặc dù tính năng này thường được kết hợp với các nền tảng PC như Steam, nhưng các bảng điều khiển mới nhất của Microsoft cũng có thể tận dụng tính năng này.

Tại sao lại làm tăng tải trước?

Các trò chơi thường đã sẵn sàng trước khi phát hành, ngay cả trong thời đại của các bản vá lỗi hàng ngày. Nếu bạn có kết nối internet không đáng tin cậy hoặc chậm hoặc dự đoán nhu cầu cao đối với một tựa phim sắp ra mắt cụ thể, tải trước có thể là sự khác biệt giữa chơi vào ngày phát hành và nhìn chằm chằm vào thanh tiến trình tải xuống.

Ngay cả khi một trò chơi có một bản vá lớn trong ngày, nhiều tài sản cơ bản sẽ không thay đổi. Có phần lớn trò chơi đã được tải xuống và sẵn sàng hoạt động, chỉ còn một bản vá để có được vào ngày đầu tiên, ít nhất có nghĩa là bạn sẽ không phải đợi hai lượt tải xuống khá lớn.

Nếu bạn mua bản phát hành trò chơi thực, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ việc tải trước các tựa game kỹ thuật số. Trong khi đợi phiên bản đĩa của bạn được phân phối vào ngày đầu tiên, bạn có thể nhận được nội dung trò chơi và phát hành các bản vá lỗi trong ngày được tải xuống và cài đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là đợi mail, cho đĩa vào và chơi.

Tải trước các tiêu đề trò chơi sắp tới

Với việc phát hành bản cập nhật tháng 11 cho Xbox Series X | S vào cuối năm 2020, Microsoft đã thêm khả năng tải trước một số tựa Game Pass sắp ra mắt. Bạn sẽ biết rằng một trò chơi có sẵn để đặt hàng trước nếu nó xuất hiện trong phần “Sắp có” và cung cấp cho bạn tùy chọn “Cài đặt trước” cùng với ngày phát hành.

Không cần phải nói rằng bạn sẽ cần phải đăng ký Game Pass để điều này hoạt động. Để tải trước một tựa game sắp ra mắt, trước tiên, hãy khởi động bảng điều khiển Xbox của bạn và khởi chạy ứng dụng Game Pass.

Sắp có Game Pass

Chờ nội dung ứng dụng tải và cuộn xuống cho đến khi bạn đến phần “Sắp có”. Chọn nút “Hiển thị tất cả” để xem danh sách đầy đủ các trò chơi sắp tới. Chọn một trò chơi và nếu bạn thấy “Cài đặt trước” ở vị trí nút “Tải xuống” bình thường, bạn có thể bắt đầu tải xuống ngay lập tức và tham gia ngay vào ngày phát hành.

Bạn cũng có thể làm điều này thông qua ứng dụng Game Pass cho điện thoại IphoneAndroid. Tải xuống thiết bị của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Xbox của bạn. Trên tab Trang chủ, cuộn xuống phần “Sắp có” và chọn một trò chơi. Sau đó, nhấn “Pre-Install To” và chọn bảng điều khiển mà bạn muốn sử dụng.

Tải trước các tiêu đề của Microsoft Store

Microsoft Store trên Xbox khá độc đáo ở chỗ nó cho phép bạn tải các trò chơi mà bạn không sở hữu xuống bảng điều khiển mà bạn chọn. Hiện tại, bạn chỉ có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Xbox cho điện thoại IphoneAndroid (Đó là một ứng dụng khác với Game Pass được liên kết ở trên.).

Thủ thuật này hoạt động với hầu hết các tựa game trên cửa hàng và nó cũng áp dụng cho nhiều trò chơi sắp tới. Thật không may, không có cách nào để thực hiện việc này trực tiếp từ bảng điều khiển Xbox.

"Tải xuống Bảng điều khiển" sử dụng Xbox App cho iOS và Android

Với ứng dụng Xbox được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, hãy đăng nhập bằng tài khoản Xbox mà bạn sử dụng trên Xbox chính của mình. Nhấn vào tab “Tìm kiếm” ở cuối màn hình và tìm kiếm trò chơi bạn muốn cài đặt trước. Bạn có thể sử dụng bộ lọc “Trò chơi” để thu hẹp tìm kiếm của mình.

Nhấn vào trò chơi mà bạn muốn tải trước, sau đó nhấn nút “Tải xuống bảng điều khiển”. Chọn bảng điều khiển mà bạn muốn trò chơi tải xuống, sau đó chọn “Cài đặt vào bảng điều khiển này”. Trò chơi bây giờ sẽ hiển thị trong hàng đợi tải xuống của bạn.

Để xem hàng đợi, hãy bật Xbox của bạn và khởi chạy “Trò chơi và ứng dụng của tôi”. Sau đó, chọn “Quản lý” trong thanh bên bên trái, tiếp theo là nút “Hàng đợi”. Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần có giấy phép hợp lệ để chơi trò chơi, vì vậy Xbox của bạn sẽ nhắc bạn mua tựa game trước khi bạn có thể chơi.

Tải trước vui vẻ!

Trên Xbox, các phiên bản kỹ thuật số và phiên bản đĩa không được phân loại là các trò chơi riêng biệt như trên PlayStation. Điều này cho phép bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tải xuống trò chơi trước khi bạn có đĩa trong tay, cho dù bạn đang định mua hay mượn đĩa từ bạn bè.

Hãy cẩn thận không tải trước quá nhiều trò chơi, nếu không bạn sẽ có nguy cơ hết dung lượng. Tìm hiểu cách mở rộng bộ nhớ Xbox Series X và S của bạn qua SSD và ổ đĩa ngoài.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn