Cách tăng FPS trong trò chơi trên máy tính xách tay

Cách tăng FPS trong trò chơi trên máy tính xách tay

- in Game
33
Người phụ nữ trẻ chơi game trên máy tính xách tay
DC Studio / Shutterstock.com

Duy trì tốc độ khung hình / giây (FPS) cao sẽ giữ lợi thế cạnh tranh của bạn trong trò chơi. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay và thấy một số độ trễ trong trò chơi của mình, có một số bước dành riêng cho máy tính xách tay mà bạn có thể thực hiện để giúp bạn tăng FPS.

Nguyên nhân chung của FPS thấp là gì?

FPS giảm là kết quả của việc máy tính xách tay của bạn không có đủ tài nguyên hoặc sức mạnh để chạy một chương trình. Để khắc phục sự cố này, trước tiên bạn phải xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Nó có thể là hệ quả của một hoặc nhiều yếu tố sau đây.

  • Các vấn đề về nguồn: Máy tính xách tay có thể không được cắm đúng cách hoặc đang ở chế độ pin. Khi chạy ở chế độ pin, máy tính xách tay có xu hướng tối ưu hóa tuổi thọ pin nên nó ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống bao gồm cả tốc độ khung hình.
  • Các vấn đề về nhiệt độ: Nhiệt độ của máy tính xách tay có thể quá cao. Kết xuất đồ họa nặng và sử dụng quá nhiều tài nguyên có thể khiến máy tính xách tay của bạn quá nóng, khiến FPS giảm mạnh.
  • Các vấn đề về tài nguyên: Bạn có thể không có đủ tài nguyên để chạy chương trình của mình. Tất cả các chương trình trên máy tính xách tay của bạn đều sử dụng phần cứng có sẵn như bộ nhớ, CPU và đĩa. Việc tiêu thụ nhiều tài nguyên này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến FPS của trò chơi của bạn trong thời gian chạy.
  • Các vấn đề về trình điều khiển: Trình điều khiển đồ họa của bạn có thể đã lỗi thời. Các chương trình có thể yêu cầu máy tính xách tay của bạn có trình điều khiển mới nhất. Nếu tiêu chí này không được đáp ứng, hiệu suất hiển thị có thể không đạt mức cao nhất có thể.

CÓ LIÊN QUAN: Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn để có hiệu suất chơi game tối đa

FPS giảm phổ biến ở các máy tính xách tay cấp thấp, nhưng điều cần biết là ngay cả các máy tính xách tay cao cấp cũng gặp phải lỗi này. Vì vậy, trước khi bạn quyết định chi tiền để nâng cấp máy tính xách tay của mình, hãy thử các bản sửa lỗi nhanh của chúng tôi trước.

Thay đổi gói điện của bạn

Một yếu tố bạn cần xem xét là kế hoạch nguồn của máy tính xách tay của bạn. Hầu hết các máy tính xách tay đều có chế độ tiết kiệm năng lượng mà bạn có thể kích hoạt để tối ưu hóa tuổi thọ pin. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến FPS trong trò chơi của bạn vì hệ thống sẽ tập trung nhiều hơn vào tiết kiệm năng lượng hơn là hiệu suất.

Để đảm bảo rằng hệ thống của bạn đang ở hiệu suất cao nhất để chạy tất cả các quy trình bạn muốn, hãy định cấu hình tùy chọn nguồn ở mức hiệu suất cao. Rất may, trong Windows 10, bạn có thể dễ dàng đạt được chế độ này thông qua cửa sổ Power Options. Truy cập nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ của bạn và chọn “Power Options”.

Từ cửa sổ Tùy chọn Nguồn, hãy chọn tùy chọn “Hiệu suất cao” để tăng sức mạnh cho máy tính xách tay của bạn cho các ứng dụng đang chạy.

nhấp chuột

Khi máy tính xách tay của bạn ở mức này, pin sẽ hết nhanh chóng, vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cắm thiết bị của mình khi chơi game.

Chơi trong khi máy tính xách tay của bạn đang sạc

Bảo tồn tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn là điều quan trọng đối với những người rút phích cắm và sử dụng. Thật không may, máy tính xách tay của bạn hoạt động chậm hơn nhiều khi nó chỉ lấy từ pin. Nếu bạn đang chơi trò chơi trong khi máy tính xách tay của bạn đang ở chế độ pin, thì bạn sẽ có một khoảng thời gian tồi tệ.

Sạc máy tính xách tay của bạn trong khi chơi là một cách để thực hiện vì hai lý do: nó tăng tốc độ và máy tính xách tay của bạn vẫn mát hơn. Máy tính xách tay của bạn sẽ biết khi nào pin đầy. Khi điều đó xảy ra, máy tính xách tay của bạn sử dụng nguồn điện đến từ ổ cắm chứ không phải pin — để duy trì tuổi thọ của pin ngay cả khi đã được sạc đầy.

CÓ LIÊN QUAN: 6 cách để cải thiện thời lượng pin trên máy tính xách tay Windows

Cải thiện sự thông gió của máy tính xách tay của bạn

Nguyên nhân do sử dụng máy tính xách tay của bạn trong thời gian dài quá nóng, dẫn đến giảm FPS. Tất nhiên, bạn sẽ không muốn bị cướp mất chiến thắng ly hợp chỉ vì độ trễ. Vì vậy, ít nhất hãy cố gắng cải thiện hệ thống định vị và làm mát của máy tính xách tay của bạn để cung cấp thông gió tốt hơn.

Một số sản phẩm có sẵn để cải thiện thiết lập của bạn. Bạn có thể mua quạt bên ngoài hoặc tấm làm mát để giúp giảm nhiệt độ của máy tính xách tay của bạn khi chơi game.

Ngoài hệ thống làm mát, bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt máy tính xách tay của mình khi chơi game. Không nên đặt nó trên một tấm đệm xốp vì nó có thể làm tắc đường thở của hệ thống làm mát của bạn. Đảm bảo đặt nó lên trên một vật liệu ổn định và chắc chắn với đủ luồng không khí.

CÓ LIÊN QUAN: Làm thế nào để làm sạch bụi khỏi máy tính xách tay của bạn

Undervolt CPU của bạn

Vấn đề lớn nhất của máy tính xách tay là nhiệt. Không giống như những chiếc PC có nhiều chỗ cho những chiếc quạt khổng lồ, một chiếc máy tính xách tay là một viên gạch mỏng với một vài mạch điện. Nếu quạt ngay bên cạnh máy tính xách tay của bạn không làm giảm nhiệt, thì bạn nên thử giảm nhiệt cho CPU của mình.

CPU nóng lên nhanh chóng trên máy tính xách tay, điều này có thể nhanh chóng làm hỏng nó. Bạn không chỉ đang mạo hiểm tuổi thọ của CPU mà còn để nó quá nóng cũng sẽ làm chậm hiệu suất hoạt động của nó.

Undervolting có nghĩa là giảm điện năng hoặc nguồn điện chạy đến CPU của bạn. Điều này sẽ làm giảm nhiệt cho CPU của bạn, giúp nó luôn mát mẻ. Bạn có thể nghĩ rằng ít năng lượng hơn có nghĩa là một bộ xử lý yếu hơn, nhưng CPU mát hơn và ổn định hơn sẽ hoạt động tốt hơn. Các công cụ như Tiện ích điều chỉnh Intel là một trong những chương trình đã thử và đã thử nghiệm mà bạn nên dùng thử.

Kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay của bạn

Chỉ vì máy tính xách tay của bạn có tên tuổi GPU, điều đó không có nghĩa là nó là một con quái vật. Đôi khi, một mẫu máy tính xách tay chỉ hoạt động tồi tệ. Nếu hệ thống của bạn vẫn không hoạt động nhanh và nhiều như bạn muốn, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hiệu suất của nó so với các máy tính xách tay khác trong cùng một kiểu máy.

Điểm chuẩn người dùng GPU là một cách tuyệt vời để kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay của bạn. Bạn sẽ thấy máy tính của mình nhanh như thế nào so với các kiểu máy khác giống như của bạn.

Cải thiện FPS để có trải nghiệm chơi game tốt hơn

Có nhiều cách để tăng FPS và cuối cùng là cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn, nhưng máy tính xách tay có những thủ thuật đặc biệt khác với máy tính để bàn. Cuối cùng, tất cả chỉ là giữ nhiệt ở mức thấp, đảm bảo GPU của bạn đang được sử dụng hết công suất và nghiên cứu mô hình máy tính xách tay bạn có.

CÓ LIÊN QUAN: 10 bước nhanh để tăng hiệu suất máy tính

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Trò chơi gốc trên Linux có thể chết, và điều đó ổn

DC Studio / Shutterstock.com Steam Deck, được công