Cách tắt (hoặc bật) Xbox Game Bar của Windows 10

Cách tắt (hoặc bật) Xbox Game Bar của Windows 10

- in Game
46

Logo Microsoft Xbox trên nền màu xanh lá cây

Xbox Game Bar của Microsoft trong Windows 10 là một cách tiện dụng để tạo lớp phủ các tiện ích hữu ích bằng cách sử dụng phím tắt Windows + G. Nhưng không phải ai cũng cần đến nó và nếu bạn muốn tắt nó (hoặc bật lại sau), bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt Windows. Để làm như vậy, hãy mở menu Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng “bánh răng” nhỏ hoặc nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn.

Trong Menu Bắt đầu của Windows 10, hãy nhấp vào "Hộp số" để mở Cài đặt.

Trong Cài đặt, nhấp vào “Trò chơi”.

Trong Cài đặt Windows, nhấp vào "Chơi game."

Trong cài đặt “Xbox Game Bar”, hãy nhấp vào công tắc bên dưới “Bật Xbox Game Bar” cho đến khi nó được tắt. Điều đó sẽ tắt Xbox Game Bar.

Nhấn vào "Bật Xbox Game Bar" công tắc điện.

Sau đó, đóng cài đặt. Hãy thử nhấn Windows + G và không có gì sẽ xuất hiện. Ngay cả khi bạn nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển Xbox, sẽ không có gì xảy ra. Xbox Game Bar đã bị tắt hoàn toàn.

Nếu bạn muốn bật lại Xbox Game Bar, hãy truy cập lại phần “Trò chơi” trong Cài đặt Windows và lật “Bật Xbox Game Bar” sang vị trí “Bật”.

Cách tắt nút Xbox trong Windows 10

Theo mặc định, nếu bạn có bộ điều khiển Xbox 360 hoặc Xbox One được kết nối với PC chạy Windows 10, nhấn nút Xbox (vòng tròn lớn ở giữa bộ điều khiển với dấu “x” trên đó) sẽ hiển thị Xbox Game Bar.

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt Windows> Trò chơi, sau đó bỏ chọn hộp bên cạnh “Mở Xbox Game Bar bằng nút này trên bộ điều khiển”.

Bỏ chọn hộp này để tắt nút Xbox trong Windows 10

Ngoài ra, nếu bạn tắt hoàn toàn Xbox Game Bar bằng cách sử dụng công tắc “Bật Xbox Game Bar”, thì nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn sẽ không gọi Game Bar lên nữa. Nhưng điều đó cũng vô hiệu hóa việc gọi Game Bar bằng các phương pháp khác (chẳng hạn như phím tắt Windows + G). Chúc bạn chơi game vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách kết nối bất kỳ bộ điều khiển trò chơi Console nào với PC hoặc Mac Windows

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách kết nối Bộ điều khiển PS4 với Apple TV

Jomic / Shutterstock.com Nếu bạn sở hữu PlayStation