Cách tắt phím dính trên Windows 10

Cách tắt phím dính trên Windows 10

- in Thủ thuật
31

Anh hùng logo Windows 10

Phím cố định là một tính năng trợ năng gọn gàng cho phép bạn sử dụng các phím tắt bằng cách nhấn từng phím một thay vì tất cả cùng một lúc. Sau khi bạn sử dụng xong tính năng này, có một số cách để tắt tính năng này.

Tắt các phím dính bằng phím tắt

Cách đơn giản nhất để tắt Phím cố định là sử dụng phím tắt. Phím tắt này khác với hầu hết các phím tắt ở chỗ có một số tổ hợp phím khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Một cách là nhấn phím Shift năm lần. Đây cũng là cách bạn bật Phím dính để bắt đầu. Nó cũng vô hiệu hóa nó.

Một cách khác là nhấn hai trong số các phím này cùng một lúc: Ctrl, Alt, Shift hoặc Windows Key. Nhấn bất kỳ tổ hợp nào của các phím này sẽ hoạt động, miễn là tùy chọn để làm như vậy được bật trong menu Cài đặt (Nó được bật theo mặc định.).

Nếu nó không hoạt động, hãy nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search. Nhấp vào “Cài đặt Bàn phím Dễ Truy cập” trong kết quả tìm kiếm.

Kiểu "Dễ dàng tiếp cận" trong thanh Tìm kiếm của Windows và nhấp vào "Dễ dàng tiếp cận" trong kết quả tìm kiếm.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Trong nhóm Sử dụng Phím cố định, hãy đảm bảo rằng hộp bên cạnh “Tắt Phím cố định khi nhấn hai phím cùng một lúc”.

Ghi chú: Tùy chọn này sẽ chỉ xuất hiện trong menu Cài đặt nếu Phím cố định hiện đang bật. Nếu Sticky Keys đã bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thấy nó.

Chọn hộp bên cạnh "Tắt các phím dính khi nhấn hai phím cùng một lúc."

Phím tắt bây giờ sẽ hoạt động.

Tắt Phím cố định từ Menu Cài đặt

Bạn có thể tắt Phím cố định bằng cách tắt tùy chọn trong menu Cài đặt. Đầu tiên, nhập “Ease of Access” vào thanh Windows Search, sau đó nhấp vào “Ease of Access Keyboard Settings” trong kết quả tìm kiếm.

Kiểu "Dễ dàng tiếp cận" trong thanh Tìm kiếm của Windows và nhấp vào "Dễ dàng tiếp cận" trong kết quả tìm kiếm.

Cửa sổ Cài đặt Bàn phím sẽ xuất hiện. Chuyển thanh trượt sang vị trí “Tắt” trong tùy chọn “Nhấn từng phím một để tìm phím tắt” trong nhóm “Sử dụng phím cố định”.

Chuyển đổi "Nhấn từng phím một để có các phím tắt" sang vị trí Tắt.

Chức năng Phím cố định hiện đã bị tắt.

Tắt Phím cố định từ Bảng điều khiển

Bạn cũng có thể tắt Phím cố định từ Bảng điều khiển. Khi bật Phím cố định, một biểu tượng sẽ xuất hiện trong Khay hệ thống. Bấm đúp vào biểu tượng Phím cố định (hình chữ nhật lớn màu trắng với ba hình chữ nhật nhỏ hơn bên dưới).

Thao tác này sẽ mở trang cài đặt “Thiết lập Phím cố định” trong Bảng điều khiển. Ở đầu trang này, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Bật phím dính”. Bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn này để tắt nó.

Bỏ chọn "Bật các phím dính" Lựa chọn.

Tiếp theo, nhấp vào “Áp dụng” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.

Nhấp chuột "Áp dụng."

Phím cố định hiện đã bị vô hiệu hóa.

Sau một thời gian sử dụng Phím cố định, bạn có thể quyết định rằng nó không thực sự dành cho bạn — nhưng cửa sổ bật lên vẫn có thể xuất hiện nếu bạn nhấn Shift năm lần, điều này có thể gây gián đoạn nếu bạn đang chơi trò chơi, chẳng hạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể ngăn thông báo Phím cố định xuất hiện!

CÓ LIÊN QUAN: Tắt hộp thoại bật lên Phím lọc / Dính gây khó chịu

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Windows 11 khó thay đổi trình duyệt web mặc định của bạn

Microsoft Windows 11 đi kèm với Microsoft Edge