Cách tắt tăng tốc chuột trên Windows 10

Cách tắt tăng tốc chuột trên Windows 10

- in Thủ thuật
68

Anh hùng logo Windows 10

Nếu con trỏ của bạn tiếp tục vượt quá mục tiêu trên màn hình Windows 10, thì thủ phạm có thể là một tính năng được gọi là tăng tốc chuột. Việc tắt nó có thể làm tăng độ chính xác của con trỏ của bạn, cho phép bạn đến đúng điểm mọi lúc.

Tăng tốc chuột là gì?

Tăng tốc chuột trong Windows 10 là tính năng tăng khoảng cách và tốc độ con trỏ di chuyển trên màn hình theo tốc độ bạn di chuyển chuột vật lý của mình.

Với tính năng tăng tốc chuột được bật, nếu bạn nhanh chóng di chuyển chuột vật lý của mình ba inch, con trỏ của bạn có thể di chuyển từ bên này sang bên kia của màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển con chuột của mình cùng một khoảng cách, chỉ chậm hơn nhiều, con trỏ của bạn có thể chỉ di chuyển được nửa màn hình.

Tính năng này được bật trên các thiết bị Windows 10 theo mặc định và mục tiêu là nâng cao độ chính xác của con trỏ của bạn. Đối với nhiều người, nó có tác dụng hoàn toàn ngược lại — đặc biệt là đối với các game thủ. Nếu bạn thấy đây là trường hợp của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa nó.

CÓ LIÊN QUAN: Hướng dẫn hoàn chỉnh để cải thiện hiệu suất chơi game trên PC của bạn

Cách tắt tăng tốc chuột

Để tắt tính năng tăng tốc chuột, hãy nhập “Cài đặt chuột” vào thanh Tìm kiếm của Windows và nhấp vào “Cài đặt chuột” từ kết quả tìm kiếm.

Thể loại "Cài đặt chuột" trong Windows Search và nhấp vào tùy chọn Cài đặt Chuột.

Cửa sổ Cài đặt Chuột sẽ xuất hiện. Tìm nhóm “Cài đặt liên quan” ở bên phải cửa sổ (hoặc phía dưới cùng nếu kích thước cửa sổ của bạn nhỏ). Nhấp vào “Tùy chọn chuột bổ sung”.

Nhấp chuột "Tùy chọn chuột bổ sung."

Cửa sổ Mouse Properties sẽ xuất hiện. Nhấp vào tab “Tùy chọn con trỏ”.

Nhấn vào "Tùy chọn con trỏ" chuyển hướng.

Trong nhóm Chuyển động, bỏ chọn “Nâng cao độ chính xác của con trỏ”, sau đó nhấp vào “Áp dụng”.

Bỏ chọn "Nâng cao độ chính xác của con trỏ" và bấm vào "Áp dụng."

Tăng tốc chuột hiện đã bị tắt.

Điều này sẽ giúp bạn hạ cánh chính xác hơn vào mục tiêu của mình. Nhưng nếu bạn là một game thủ và bạn vẫn gặp sự cố, có thể đã đến lúc đọc tiếp DPI của chuột và tỷ lệ bỏ phiếu và đầu tư vào một con chuột được thiết kế để chơi game.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Làm thế nào để TẮT ĐỘ TRỄ KHỞI ĐỘNG trên Windows?

Khi hệ điều hành Windows khởi động, theo