Cách thêm bạn bè trong ‘Pokémon Sword and Shield’

Cách thêm bạn bè trong ‘Pokémon Sword and Shield’

- in Game
85
Các "Pokémon Sword and Shield" Logo.
Công ty Pokémon

Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm với bạn bè Pokémon Sword and Shield cho Nintendo Switch. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm bạn bè, bắt đầu giao dịch, chiến đấu với nhau và hơn thế nữa!

Tìm bạn trong Pokémon Sword and Shield

Pokémon Sword and Shield’s hệ thống bạn bè sử dụng danh sách bạn bè gốc của Nintendo Switch. Bạn bè sẽ tự động xuất hiện trong trung tâm nhiều người chơi trong menu mới của trò chơi, Y-Comm. Để truy cập nó, hãy nhấn nút Y trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn. Sau đó, bạn có thể làm bất cứ điều gì, bao gồm trao đổi Pokémon, trao đổi Thẻ Liên minh, chiến đấu với bạn bè và hơn thế nữa.

Quan trọng nhất, có một nguồn cấp dữ liệu ở bên phải cung cấp thông tin về những gì người khác trực tuyến đang làm. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tham gia cùng họ. Những người bạn đã thêm vào danh sách bạn bè trên Nintendo Switch sẽ xuất hiện ở đây với hình mặt cười màu tím bên cạnh tên nhân vật của họ.

kiếm và khiên những người bạn

Bạn có thể thêm một người bạn trên Nintendo Switch theo một trong các cách sau:

  • Gửi yêu cầu kết bạn bằng mã bạn bè của ai đó.
  • Chấp nhận yêu cầu kết bạn của ai đó gửi cho bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn bè cục bộ bằng Bluetooth trên bảng điều khiển Nintendo Switch.

LIÊN QUAN: Đăng ký Trực tuyến Nintendo Switch gồm những gì?

Khi bạn đã thêm một người bạn trên Nintendo Switch, cả hai bạn phải có Đăng ký Nintendo Online để chơi trò chơi trực tuyến.

Tìm mã bạn bè của bạn ở đâu

Sau khi làm theo quy trình thiết lập Nintendo Switch, bạn sẽ tự động được gán mã bạn bè gồm 12 chữ số. Mã bạn bè bắt đầu bằng “SW” và bạn sẽ thấy mã của bạn trên trang tiểu sử chính của mình hoặc ở dưới cùng bên phải của trang “Thêm bạn bè”.

Để truy cập trang hồ sơ của bạn, hãy sử dụng Joy-Con bên trái của bạn để điều hướng đến hình đại diện của bạn ở trên cùng bên trái của màn hình chính, sau đó nhấn nút A ở bên phải Joy-Con.

Chọn hình đại diện của bạn ở trên cùng bên trái.

Tiếp theo, chọn “Thêm bạn bè”. Ở dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy “Mã bạn bè của bạn:” theo sau là “SW” và 12 chữ số.

Các "Thêm bạn" menu trên Nintendo Switch.

Tại đây, bạn cũng có thể quản lý bất kỳ yêu cầu kết bạn nào bạn đã nhận được, tìm kiếm người dùng địa phương, sử dụng mã bạn bè để gửi lời mời kết bạn hoặc kiểm tra các yêu cầu bạn đã gửi trước đó.

LIÊN QUAN: Cách thêm bạn bè trên Nintendo Switch

Quản lý yêu cầu kết bạn

Bạn có thể quản lý danh sách bạn bè của mình theo những cách sau:

  • Chấp nhận lời mời kết bạn: Mọi yêu cầu kết bạn mà bạn nhận được sẽ xuất hiện trong menu “Yêu cầu kết bạn đã nhận”, nơi bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối chúng.

Lựa chọn "Nhận được yêu cầu kết bạn" chấp nhận hoặc từ chối.

  • Gửi yêu cầu kết bạn: Nếu bạn đã nhận được mã bạn bè của ai đó, bạn có thể chọn “Tìm kiếm bằng mã bạn bè” từ menu “Thêm bạn bè”, sau đó nhập mã. Một yêu cầu kết bạn sau đó sẽ được gửi đến người đó. Mọi yêu cầu bạn đã gửi có thể được quản lý trong menu “Yêu cầu kết bạn đã gửi” trong “Tìm kiếm bằng mã bạn bè”.

Màn hình nhập mã bạn bè của Nintendo Switch.

  • Thêm bạn bè tại địa phương: Tùy chọn này cho phép bạn trao đổi yêu cầu kết bạn với những người ở cùng phòng. Bạn thậm chí không cần kết nối internet — nó tìm kiếm bảng điều khiển cục bộ qua Bluetooth. Tuy nhiên, để thêm bạn bè cục bộ, bạn phải kết nối với mạng Wi-Fi. Nếu không, yêu cầu sẽ được lưu trên bảng điều khiển và sau đó được gửi tự động vào lần tiếp theo bảng điều khiển kết nối với internet.

Các "Tìm kiếm người dùng cục bộ" thực đơn.

Những người bạn trong ‘Pokémon Sword and Shield’

Khi bạn đã thêm bạn bè vào hồ sơ Nintendo Switch của mình, bạn có thể liên lạc và mời họ chơi Pokémon Sword and Shield qua Y-Comm. Để mở nó, chỉ cần nhấn nút Y trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn trong trò chơi.

Có một số hoạt động bạn có thể tham gia với bạn bè, bao gồm giao dịch hoặc chiến đấu với Pokémon, tham gia các cuộc đột kích cùng nhau, hoán đổi Thẻ Liên minh Pokémon, v.v.

Theo mặc định, menu Y-Comm không phân biệt bạn bè của bạn với những người chơi khác. Để thay đổi điều này, hãy chọn kính lúp bên cạnh “Dấu tìm kiếm” ở dưới cùng, sau đó chọn “Chỉ bạn bè”.

Bây giờ, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ chỉ hiển thị hoạt động của những người bạn mà bạn đã thêm qua hồ sơ Nintendo Switch của mình.

Lựa chọn "Chỉ bạn bè" trong Y-Comm.

Bạn cũng có thể tham gia với bạn bè của mình bằng cách sử dụng mã liên kết. Các số pin có bốn chữ số này kết nối tối đa bốn người đang tham gia vào cùng một hoạt động. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi người nhập cùng một mã.

Để kết nối cục bộ hoặc qua kết nối internet với bạn bè không ở gần, bạn có thể đặt mã liên kết. Để làm như vậy, hãy mở Pokémon Sword and Shield, rồi nhấn nút Y trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn để mở Y-Comm. Chọn “Giao dịch liên kết” ở trên cùng, sau đó chọn “Đặt mã liên kết”.

Lựa chọn "Liên kết Thương mại," và sau đó chọn "Đặt mã liên kết."

Bạn và bạn bè của bạn sẽ phải nhập cùng một mã gồm tám chữ số để kết nối và giao dịch với nhau. Nó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên. Sau khi bạn quyết định mã, hãy nhập mã đó, rồi nhấn nút A trên Joy-Con của bạn để xác nhận.

Đóng menu và đợi để được kết nối.

Nhập mã tám chữ số, sau đó chọn "ĐỒNG Ý."

Bạn sẽ được chuyển hướng đến menu Y-Comm, nơi bạn có thể chia sẻ mã với bạn bè của mình để bắt đầu quá trình giao dịch. Nếu bạn muốn hủy giao dịch, bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào bằng cách chọn một tùy chọn khác từ menu Y-Comm.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn