Cách thực hành bài thuyết trình của bạn với Chuyên gia huấn luyện thuyết trình của PowerPoint

Cách thực hành bài thuyết trình của bạn với Chuyên gia huấn luyện thuyết trình của PowerPoint

- in Thủ thuật
297
Ruy-băng Microsoft PowerPoint trên màn hình máy tính.
Wachiwit / Shutterstock.com

Microsoft PowerPoint hiện có Trình hướng dẫn thuyết trình để cho phép bạn luyện tập các bài thuyết trình của mình trước khi đến với khán giả. Huấn luyện viên này cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết cho bạn biết bạn đã làm tốt như thế nào và đề xuất các lĩnh vực cần cải thiện. Đây là cách sử dụng nó.

Mục lục

Huấn luyện viên trình bày giúp bạn thuyết trình như thế nào

Hãy coi Người hướng dẫn thuyết trình trong PowerPoint như một người bạn đáng tin cậy, người luôn lắng nghe bạn thực hành các bài thuyết trình của mình. Huấn luyện viên này đánh giá toàn bộ bài thuyết trình của bạn và tạo một báo cáo chi tiết hiệu suất của bạn.

Ví dụ, nó sẽ cho bạn điểm về tốc độ bạn nói và mức độ bạn sử dụng các từ bổ sung như “ừm” và “à”. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn những từ bạn có thể muốn tránh và khuyến khích bạn không chỉ đọc to các từ trên trang trình bày của mình.

Về cơ bản, nếu bạn cần ý kiến ​​thứ hai về phong cách trình bày của mình, đây là một cách tuyệt vời để có được nó.

LIÊN QUAN: 8 mẹo để tạo bài thuyết trình PowerPoint tốt nhất

Những gì bạn cần

Để sử dụng Trình hướng dẫn thuyết trình trong PowerPoint, bạn phải có:

  • tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Microsoft 365 cơ quan hoặc trường học
  • kết nối internet hoạt động
  • micrô (để PowerPoint có thể nghe những gì bạn đang nói)
Xem thêm  Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android

Ngoài ra, Trình hướng dẫn thuyết trình chỉ hoạt động nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong PowerPoint. Các ngôn ngữ khác chưa được hỗ trợ kể từ tháng 4 năm 2021.

Cách khởi chạy Trình hướng dẫn thuyết trình trong PowerPoint

PowerPoint’s Presenter Coach hoạt động cho bất kỳ bản trình bày nào. Bạn có thể sử dụng nó với các bài thuyết trình thương mại, giáo dục và thậm chí cả gia đình.

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, hãy mở bản trình bày của bạn bằng PowerPoint.

Trong cửa sổ PowerPoint, nhấp vào tab “Trình chiếu” trên ruy-băng ở đầu cửa sổ.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tab Trình chiếu, có thể bạn đang ở Chế độ xem Trang chiếu cái. Đóng chế độ xem này bằng cách chọn “Slide Master” ở trên cùng và sau đó nhấp vào “Close Master View.”

Tab Trình chiếu trong PowerPoint

Trong tab Trình chiếu, nhấp vào “Diễn tập với Huấn luyện viên” để mở Huấn luyện viên thuyết trình của PowerPoint.

Trình chiếu các mục menu trong PowerPoint

Bản trình bày của bạn sẽ mở ở chế độ toàn màn hình. Để kích hoạt Huấn luyện viên thuyết trình, hãy nhấp vào “Bắt đầu diễn tập” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ của bạn. Theo tùy chọn, hãy bật “Hiển thị phản hồi theo thời gian thực” nếu bạn muốn huấn luyện viên đưa ra mẹo khi bạn vẫn đang trình bày.

Xem thêm  Cấp quyền sử dụng Camera & Micro trên Windows 10/11 Cập nhật

Hộp huấn luyện viên thuyết trình trong PowerPoint

Bây giờ, hãy bắt đầu bài thuyết trình của bạn như bình thường. Nếu bạn đã bật tùy chọn phản hồi theo thời gian thực, bạn sẽ thấy một số mẹo xuất hiện ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Phản hồi của Huấn luyện viên thuyết trình trong PowerPoint

Nhấn “Esc” khi bạn trình bày xong để thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Bây giờ PowerPoint sẽ mở báo cáo diễn tập của bạn.

Đọc báo cáo diễn tập của bạn

Điều quan trọng là phải đọc và phân tích báo cáo của Người dẫn chương trình đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những điểm cần cải thiện và xem liệu bạn có đang làm tốt hay không.

Ghi chú: Báo cáo sẽ biến mất ngay sau khi bạn đóng cửa sổ báo cáo. Để lưu báo cáo, hãy chụp ảnh màn hình của nó.

Chế độ xem báo cáo diễn tập trong PowerPoint

Đây là những gì mỗi phần trong báo cáo cho bạn biết về bản trình bày của bạn:

  • Tóm lược: Tóm tắt cho bạn biết lượng thời gian bạn đã dành để thực hành bài thuyết trình của mình. Nó cũng hiển thị số trang trình bày bạn đã luyện tập.
  • Chất độn: Trong phần Bộ đệm, bạn sẽ thấy các từ điền (umm, à) mà bạn đã sử dụng trong bản trình bày của mình. Việc sử dụng những từ phụ này khiến bạn nghe thiếu tự tin và bạn nên cố gắng tránh sử dụng chúng.
  • Cụm từ nhạy cảm: Cụm từ Nhạy cảm làm nổi bật các cụm từ nhạy cảm về văn hóa mà bạn đã sử dụng trong bản trình bày của mình mà bạn có thể muốn tránh. Nó xem xét các lĩnh vực nhạy cảm sau: khuyết tật, tuổi tác, giới tính, chủng tộc, khuynh hướng tình dục, sức khỏe tâm thần, chủ đề địa chính trị và ngôn từ tục tĩu.
  • Tốc độ: Phần Pace cho bạn biết tốc độ của bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn quá nhanh hoặc quá chậm, bạn sẽ tìm thấy thông tin đó ở đây.
  • Độc đáo: Microsoft khuyên bạn nên tránh đọc to văn bản được viết trong các slide thuyết trình của mình, vì điều này làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên nhàm chán. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nội dung gốc trong bài phát biểu của mình. Phần Originality thông báo cho bạn biết nếu bạn chỉ đọc văn bản từ các trang trình bày của mình.
Xem thêm  Cách chuẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục

Giờ bạn đã biết mình cần cải thiện chỗ nào, hãy nhấp vào nút “Diễn tập lại” ở đầu báo cáo để trình bày lại bản trình bày của bạn. Khi bạn hoàn tất, PowerPoint sẽ tạo một báo cáo khác trình bày chi tiết hiệu suất bản trình bày mới của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung