Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP New

Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP New

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
86

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP
dưới đây nhé:

Hàm VLOOKUP trong Google Sheets vô cùng hữu dụng trong việc tra cứu dữ liệu. Dưới đây là cách dùng VLOOKUP trong Google Sheets dành cho tất cả mọi người.

Tra cứu dữ liệu trên Google Sheets bằng VLOOKUP thật đơn giản
Tra cứu dữ liệu trên Google Sheets bằng VLOOKUP thật dễ ợt

  Google Sheets là phần mềm bảng tính trực tuyến miễn phí mà chẳng hề kém Microsoft Excel. Lúc đầu, bạn đơn giản trông thấy giữa Excel và Google Sheets có rất nhiều điểm đồng nhất. Nếu đã quen dùng Excel, Google Sheets chẳng thể làm khó được bạn.

  Về căn bản, Google Sheets hỗ trợ gần như mọi tác dụng căn bản của Excel, bao gồm cả các hàm tính. Bạn đơn giản tiến hành phép tính tổng, nhân chia các con số hoặc bố trí dữ liệu như ý muốn. Ngoài ra, việc kiếm tìm trong Google Sheets cũng khá dễ ợt nhờ hàm VLOOKUP.

  Bạn đang xem: Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP

  Tìm kiếm trong Google Sheets

  VLOOKUP hay “Vertical Lookup” là 1 hàm hữu dụng trên Google Sheets. Nó giúp bạn tra cứu, phân tách dữ liệu nhanh và đơn giản hơn. Chi tiết, hàm VLOOKUP kiếm tìm 1 trị giá được tuyển lựa theo từng ô, sau đấy trả về cho bạn 1 trị giá tương ứng từ cùng 1 hàng. Hiểu “tương ứng” có tức là gì trong văn cảnh này là chìa khóa để biết cách dùng hàm VLOOKUP, thành ra chúng ta hãy đi sâu và xem cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Google Sheets như thế nào nhé!

  VLOOKUP là 1 trong số những hàm dễ gây hiểu lầm nhất lúc sử dụng Google Sheets. Nó cho phép bạn tìm và kết hợp 2 bộ dữ liệu trong bảng tính bằng 1 trị giá kiếm tìm độc nhất. Khác với Microsoft Excel, Google Sheets ko hỗ trợ chỉ dẫn dùng VLOOKUP, do đấy, bạn phải tự tay gõ công thức này.

  Cách VLOOKUP hoạt động trong Google Sheets

  VLOOKUP nghe có vẻ khó hiểu mà nó khá dễ dùng lúc bạn biết cách nó hoạt động. 1 công thức dùng hàm VLOOKUP có 4 đối số.

  Trước nhất là trị giá từ khóa kiếm tìm, thứ 2 là khuôn khổ ô kiếm tìm (tỉ dụ: A1 đến D10). Đối số thứ 3 là số chỉ mục cột từ khuôn khổ của bạn đến trị giá kiếm tìm – nơi cột trước hết trong khuôn khổ là số 1, tiếp theo là số 2 và cứ liên tiếp tương tự.

  Đối số thứ 4 là cột kiếm tìm đã được phân loại hay chưa.

  Công thức cơ bản của hàm VLOOKUP
  Công thức căn bản của hàm VLOOKUP

  Đối số rốt cuộc chỉ quan trọng lúc bạn kiếm tìm kết quả phù thống nhất với trị giá từ khóa kiếm tìm. Nếu muốn trả về kết quả xác thực cho từ khóa kiếm tìm, bạn thiết lập đối số này sang FALSE.

  Dưới đây là tỉ dụ về cách bạn có thể dùng VLOOKUP. 1 bảng tính doanh nghiệp có thể bao gồm 2 bảng: danh sách thành phầm (kèm số ID và giá tương ứng) và danh sách đơn hàng.

  Bạn có thể dùng số ID làm trị giá kiếm tìm VLOOKUP để thấy nhanh giá cùng từng thành phầm.

  1 điều cần xem xét là VLOOKUP chẳng thể kiếm tìm phê chuẩn dữ liệu bên trái số chỉ mục cột. Trong gần như trường hợp, bạn có thể phải bỏ dở dữ liệu trong các cột ở bên trái từ khóa kiếm tìm hoặc đặt dữ liệu kiếm tìm vào cột trước hết.

  Dùng VLOOKUP trên 1 bảng tính

  Thí dụ, bạn có 2 bảng dữ liệu trên 1 bảng tính. Bảng trước hết là tên viên chức, số ID và ngày sinh nhật.

  Bảng tính trên Google Sheets

  Trong bảng thứ 2, bạn có thể dùng VLOOKUP để kiếm tìm dữ liệu sử dụng chỉ tiêu bất cứ từ bảng trước hết (tên, số ID hoặc ngày sinh). Trong tỉ dụ này, bài viết dùng VLOOKUP để hỗ trợ ngày sinh cho 1 số ID viên chức nào đấy.

  Công thức hàm VLOOKUP thích hợp là =VLOOKUP(F4, A3:D9, 4, FALSE).

  Kết quả khi dùng hàm VLOOKUP

  Chi tiết, VLOOKUP dùng trị giá ô F4 (123) làm trọng điểm kiếm tìm và khuôn khổ tìm dữ liệu từ ô A3 đến D9. Nó trả về kết quả từ cột số 4 trong khuôn khổ này (cột D – Birthday) và vì muốn có kết quả xác thực nên đối số rốt cuộc là FALSE.

  Trong trường hợp này, với ID số 123, VLOOKUP trả về ngày sinh: 19/12/1971 (dùng định dạng DD/MM/YY). Bài viết mở mang dữ liệu này bằng cách thêm 1 cột vào bảng B cho tên họ. Điều này khiến nó kết hợp ngày sinh nhật với người tương ứng.

  Tác vụ này chỉ đề nghị 1 chỉnh sửa công thức dễ ợt. Trong tỉ dụ này, ở ô H4, =VLOOKUP(F4, A3:D9, 3, FALSE) kiếm tìm tên họ thích hợp với số ID 123.

  Kết quả trả về sau bảng tính khi dùng hàm VLOOKUP trong Google Sheets

  Thay vì ngày sinh, nó trả về dữ liệu từ cột số 3 (Surname) khớp với trị giá ID nằm ở cột số 1 (ID).

  Dùng VLOOKUP với nhiều bảng tính

  Thí dụ trên dùng bộ dữ liệu từ 1 sheet độc nhất, mà bạn cũng có thể sử dụng VLOOKUP để tìm thông tin trên nhiều bảng tính. Trong tỉ dụ này, thông tin từ bảng A giờ nằm trên sheet “Employees”, khi mà bảng B nằm ở sheet “Birthdays”.

  Xem thêm  Học phí Đại học Thương Mại 2021 – 2022 Đại học Thương Mại điểm chuẩn 2021 New

  Thay vì dùng khuôn khổ ô điển nghe đâu A3:D9, bạn có thể click vào 1 ô trống, và gõ: =VLOOKUP(A4, Employees!A3:D9, 4, FALSE).

  Tra cứu dữ liệu bằng VLOOKUP trên Google Sheets

  Lúc đặt tên sheet để mở màn khuôn khổ ô (Employees!A3:D9), hàm VLOOKUP có thể dùng dữ liệu từ sheet riêng trong trường kiếm tìm của nó.

  Dùng ký tự đại diện bằng VLOOKUP

  Thí dụ trên đã dùng trị giá kiếm tìm xác thực để xác định dữ liệu thích hợp. Nếu ko có trị giá này, bạn cũng có thể dùng ký tự đại diện, như dấu chấm hỏi hay dấu hoa thị cùng VLOOKUP.

  Bài viết sẽ sử dụng cùng bộ dữ liệu kể trên làm tỉ dụ, thế mà, “First Name” sẽ chuyển sang cột A. Lúc đấy, bạn có thể dùng 1 phần tên chính cùng ký tự đại diện để tìm họ của viên chức.

  Hàm VLOOKUP tìm họ theo 1 phần tên là =VLOOKUP(B12, A3:D9, 2, FALSE); trị giá từ khóa kiếm tìm nằm trong ô B12.

  Ở tỉ dụ bên dưới, “Chr*” trong ô B12 khớp với họ “Geek” trong bảng tra cứu mẫu này.

  Tra cứu kết quả gần nhất bằng hàm VLOOKUP

  Kiếm tìm trùng khớp nhất bằng VLOOKUP

  Bạn có thể dùng đối số rốt cuộc của hàm VLOOKUP để kiếm tìm liên kết xác thực hoặc gần nhất với trị giá từ khóa kiếm tìm. Ở tỉ dụ trước, chúng ta tìm kết quả xác thực nên đặt trị giá cuối là FALSE.

  Nếu muốn tìm kết quả gần nhất với trị giá, chỉnh sửa đối số rốt cuộc của VLOOKUP sang TRUE. Vì đối số này quyết định 1 khuôn khổ có được phân loại hay ko nên bảo đảm cột kiếm tìm lọc theo quy trình từ A-Z. Nếu ko, hàm này sẽ ko hoạt động xác thực.

  Bảng bên dưới là danh sách các mặt hàng cần sắm (A3 đến B9) cộng với tên và giá tương ứng. Chúng đã được phân loại theo giá từ thấp nhất đến cao nhất. Tổng ngân sách chi cho 1 hàng hóa là 17USD (ô D4). Bài viết đã dùng công thức VLOOKUP để tìm thành phầm có lí nhất trong danh sách này.

  Công thức VLOOK thích hợp cho tỉ dụ này là =VLOOKUP(D4, A4:B9, 2, TRUE). Do thiết lập hàm VLOOKUP để tìm trị giá gần nhất, thấp hơn trị giá kiếm tìm nên nó chỉ có thể tìm các mặt hàng rẻ hơn 17USD.

  Trong tỉ dụ này, thành phầm rẻ nhất dưới 17USD là túi xách (15USD). Như bạn thấy, kết quả trả về ở ô D5.

  Dùng VLOOKUP trong Google Sheets thật đơn giản

  Lấy dữ liệu từ bảng tham chiếu bằng VLOOKUP

  Thí dụ này sẽ tạo 1 bảng tham chiếu mức điểm số theo chữ cái bằng hàm VLOOKUP Google Sheets. Để làm việc này, bạn chỉ cần bảo đảm có 1 bảng tham chiếu được thiết lập cho tất cả thang điểm chữ (A, B, C, D, F).

  Cách dùng VLOOKUP trong Google Sheets

  Để tra cứu thang điểm chữ xác thực trong ô C2, chỉ cần chọn ô và loại:

  “=VLOOKUP(B2,$E$1:$F$6,2,TRUE)”

  Trong đấy:

  B2: Tra cứu các tham chiếu thang điểm rà soát bằng số.

  $E$1:$F$6: Đây là bảng thang điểm chữ, với các ký hiệu USD để giữ cho khuôn khổ ko chỉnh sửa ngay cả lúc bạn điền dữ liệu vào phần còn lại của cột.

  2: Tham chiếu cột thứ 2 của bảng tra cứu – Thang điểm chữ.

  TRUE: Nói cho hàm VLOOKUP biết rằng điểm trong bảng tra cứu đã được phân loại.

  Hướng dẫn sử dụng VLOOKUP trong Google Sheets

  Chỉ cần điền vào phần còn lại của cột C và bạn sẽ thấy thang điểm chữ xác thực được vận dụng.

  Mẹo dùng hàm VLOOKUP trong Google Sheets

  Để bảo đảm công thức tính toán đúng kết quả, hãy nhớ những mẹo sau:

  • Trước nhất, hãy kèm theo các thuật ngữ kiếm tìm dạng text trong các dấu ngoắc kép. Nếu ko, Google Sheets sẽ cho rằng nó là 1 khuôn khổ được đặt tên và cho kết quả lỗi nếu chẳng thể tìm thấy nó.
  • Nếu sao chép & dán 1 công thức, các luật lệ thông thường lúc cập nhật trị giá khuôn khổ ô vẫn được vận dụng. Nói cách khác, nếu bạn có 1 danh sách dữ liệu cố định, bảo đảm neo khuôn khổ ô bằng ký hiệu USD (tỉ dụ: $A$2:$B$8 thay vì A2:B8). Nếu ko, công thức sẽ có khoảng thừa trống tùy thuộc vào địa điểm bạn dán chúng.
  • Nếu phân loại danh sách, nhớ xem lại các tra cứu trong dữ liệu đã phân loại lại. Việc đảo lộn hàng có thể cho bạn kết quả bất thần nếu đặt tình trạng công thức được phân loại là TRUE.
  Hàm vlookup trong Google Sheet

  Trên đây là cách dùng VLOOKUP kiếm tìm dữ liệu trên Google Sheets. Hi vọng bài viết hữu dụng với các bạn.

  Phân mục: Tin học văn phòng

  Trên đây là nội dung về Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP
  được nhiều bạn kiếm tìm hiện tại. Chúc quý bạn đọc thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

  Tham khảo bài khác cùng phân mục: Mẹo Hay Cuộc Sống

  Từ khóa kiếm tìm: Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP

  Thông tin khác

  +

  Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP

  #Cách #tìm #dữ #liệu #trong #Google #Sheets #bằng #VLOOKUP

  Xem thêm  Cách thiết lập thông báo hợp đồng sắp hết hạn trên Excel mới nhất

  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

  Hàm VLOOKUP trong Google Sheets vô cùng hữu dụng trong việc tra cứu dữ liệu. Dưới đây là cách dùng VLOOKUP trong Google Sheets dành cho tất cả mọi người.
  Tra cứu dữ liệu trên Google Sheets bằng VLOOKUP thật dễ ợt

  Google Sheets là phần mềm bảng tính trực tuyến miễn phí mà chẳng hề kém Microsoft Excel. Lúc đầu, bạn đơn giản trông thấy giữa Excel và Google Sheets có rất nhiều điểm đồng nhất. Nếu đã quen dùng Excel, Google Sheets chẳng thể làm khó được bạn.

  Bài viết vừa mới đây

  Viết đoạn văn cảm nhận về đối tượng nhỏ Thu trong truyện ngắn Chiếc lược ngà

  54 phút trước

  Cảm nhận khổ 1 bài thơ Nói với con

  1 giờ trước

  Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về đối tượng Xi-mông

  2 giờ trước

  Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về đối tượng Phi-líp

  3 giờ trước

  Về căn bản, Google Sheets hỗ trợ gần như mọi tác dụng căn bản của Excel, bao gồm cả các hàm tính. Bạn đơn giản tiến hành phép tính tổng, nhân chia các con số hoặc bố trí dữ liệu như ý muốn. Ngoài ra, việc kiếm tìm trong Google Sheets cũng khá dễ ợt nhờ hàm VLOOKUP.
  Bạn đang xem: Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP

  VLOOKUP hay “Vertical Lookup” là 1 hàm hữu dụng trên Google Sheets. Nó giúp bạn tra cứu, phân tách dữ liệu nhanh và đơn giản hơn. Chi tiết, hàm VLOOKUP kiếm tìm 1 trị giá được tuyển lựa theo từng ô, sau đấy trả về cho bạn 1 trị giá tương ứng từ cùng 1 hàng. Hiểu “tương ứng” có tức là gì trong văn cảnh này là chìa khóa để biết cách dùng hàm VLOOKUP, thành ra chúng ta hãy đi sâu và xem cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Google Sheets như thế nào nhé!

  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

  VLOOKUP là 1 trong số những hàm dễ gây hiểu lầm nhất lúc sử dụng Google Sheets. Nó cho phép bạn tìm và kết hợp 2 bộ dữ liệu trong bảng tính bằng 1 trị giá kiếm tìm độc nhất. Khác với Microsoft Excel, Google Sheets ko hỗ trợ chỉ dẫn dùng VLOOKUP, do đấy, bạn phải tự tay gõ công thức này.
  Nội dung1 Cách VLOOKUP hoạt động trong Google Sheets2 Dùng VLOOKUP trên 1 bảng tính3 Dùng VLOOKUP với nhiều bảng tính4 Dùng ký tự đại diện bằng VLOOKUP5 Kiếm tìm trùng khớp nhất bằng VLOOKUP6 Lấy dữ liệu từ bảng tham chiếu bằng VLOOKUP6.1 Mẹo dùng hàm VLOOKUP trong Google Sheets
  Cách VLOOKUP hoạt động trong Google Sheets
  VLOOKUP nghe có vẻ khó hiểu mà nó khá dễ dùng lúc bạn biết cách nó hoạt động. 1 công thức dùng hàm VLOOKUP có 4 đối số.
  Trước nhất là trị giá từ khóa kiếm tìm, thứ 2 là khuôn khổ ô kiếm tìm (tỉ dụ: A1 đến D10). Đối số thứ 3 là số chỉ mục cột từ khuôn khổ của bạn đến trị giá kiếm tìm – nơi cột trước hết trong khuôn khổ là số 1, tiếp theo là số 2 và cứ liên tiếp tương tự.
  Đối số thứ 4 là cột kiếm tìm đã được phân loại hay chưa.
  Công thức căn bản của hàm VLOOKUP
  Đối số rốt cuộc chỉ quan trọng lúc bạn kiếm tìm kết quả phù thống nhất với trị giá từ khóa kiếm tìm. Nếu muốn trả về kết quả xác thực cho từ khóa kiếm tìm, bạn thiết lập đối số này sang FALSE.
  Dưới đây là tỉ dụ về cách bạn có thể dùng VLOOKUP. 1 bảng tính doanh nghiệp có thể bao gồm 2 bảng: danh sách thành phầm (kèm số ID và giá tương ứng) và danh sách đơn hàng.
  Bạn có thể dùng số ID làm trị giá kiếm tìm VLOOKUP để thấy nhanh giá cùng từng thành phầm.
  1 điều cần xem xét là VLOOKUP chẳng thể kiếm tìm phê chuẩn dữ liệu bên trái số chỉ mục cột. Trong gần như trường hợp, bạn có thể phải bỏ dở dữ liệu trong các cột ở bên trái từ khóa kiếm tìm hoặc đặt dữ liệu kiếm tìm vào cột trước hết.
  Dùng VLOOKUP trên 1 bảng tính
  Thí dụ, bạn có 2 bảng dữ liệu trên 1 bảng tính. Bảng trước hết là tên viên chức, số ID và ngày sinh nhật.

  Trong bảng thứ 2, bạn có thể dùng VLOOKUP để kiếm tìm dữ liệu sử dụng chỉ tiêu bất cứ từ bảng trước hết (tên, số ID hoặc ngày sinh). Trong tỉ dụ này, bài viết dùng VLOOKUP để hỗ trợ ngày sinh cho 1 số ID viên chức nào đấy.
  Công thức hàm VLOOKUP thích hợp là =VLOOKUP(F4, A3:D9, 4, FALSE).

  Chi tiết, VLOOKUP dùng trị giá ô F4 (123) làm trọng điểm kiếm tìm và khuôn khổ tìm dữ liệu từ ô A3 đến D9. Nó trả về kết quả từ cột số 4 trong khuôn khổ này (cột D – Birthday) và vì muốn có kết quả xác thực nên đối số rốt cuộc là FALSE.
  Trong trường hợp này, với ID số 123, VLOOKUP trả về ngày sinh: 19/12/1971 (dùng định dạng DD/MM/YY). Bài viết mở mang dữ liệu này bằng cách thêm 1 cột vào bảng B cho tên họ. Điều này khiến nó kết hợp ngày sinh nhật với người tương ứng.
  Tác vụ này chỉ đề nghị 1 chỉnh sửa công thức dễ ợt. Trong tỉ dụ này, ở ô H4, =VLOOKUP(F4, A3:D9, 3, FALSE) kiếm tìm tên họ thích hợp với số ID 123.

  Xem thêm  Bài tham luận về đạo đức tại Đại hội Đoàn (4 mẫu) Cập nhật

  Thay vì ngày sinh, nó trả về dữ liệu từ cột số 3 (Surname) khớp với trị giá ID nằm ở cột số 1 (ID).
  Dùng VLOOKUP với nhiều bảng tính
  Thí dụ trên dùng bộ dữ liệu từ 1 sheet độc nhất, mà bạn cũng có thể sử dụng VLOOKUP để tìm thông tin trên nhiều bảng tính. Trong tỉ dụ này, thông tin từ bảng A giờ nằm trên sheet “Employees”, khi mà bảng B nằm ở sheet “Birthdays”.
  Thay vì dùng khuôn khổ ô điển nghe đâu A3:D9, bạn có thể click vào 1 ô trống, và gõ: =VLOOKUP(A4, Employees!A3:D9, 4, FALSE).

  Lúc đặt tên sheet để mở màn khuôn khổ ô (Employees!A3:D9), hàm VLOOKUP có thể dùng dữ liệu từ sheet riêng trong trường kiếm tìm của nó.
  Dùng ký tự đại diện bằng VLOOKUP
  Thí dụ trên đã dùng trị giá kiếm tìm xác thực để xác định dữ liệu thích hợp. Nếu ko có trị giá này, bạn cũng có thể dùng ký tự đại diện, như dấu chấm hỏi hay dấu hoa thị cùng VLOOKUP.
  Bài viết sẽ sử dụng cùng bộ dữ liệu kể trên làm tỉ dụ, thế mà, “First Name” sẽ chuyển sang cột A. Lúc đấy, bạn có thể dùng 1 phần tên chính cùng ký tự đại diện để tìm họ của viên chức.
  Hàm VLOOKUP tìm họ theo 1 phần tên là =VLOOKUP(B12, A3:D9, 2, FALSE); trị giá từ khóa kiếm tìm nằm trong ô B12.
  Ở tỉ dụ bên dưới, “Chr*” trong ô B12 khớp với họ “Geek” trong bảng tra cứu mẫu này.

  Kiếm tìm trùng khớp nhất bằng VLOOKUP
  Bạn có thể dùng đối số rốt cuộc của hàm VLOOKUP để kiếm tìm liên kết xác thực hoặc gần nhất với trị giá từ khóa kiếm tìm. Ở tỉ dụ trước, chúng ta tìm kết quả xác thực nên đặt trị giá cuối là FALSE.
  Nếu muốn tìm kết quả gần nhất với trị giá, chỉnh sửa đối số rốt cuộc của VLOOKUP sang TRUE. Vì đối số này quyết định 1 khuôn khổ có được phân loại hay ko nên bảo đảm cột kiếm tìm lọc theo quy trình từ A-Z. Nếu ko, hàm này sẽ ko hoạt động xác thực.
  Bảng bên dưới là danh sách các mặt hàng cần sắm (A3 đến B9) cộng với tên và giá tương ứng. Chúng đã được phân loại theo giá từ thấp nhất đến cao nhất. Tổng ngân sách chi cho 1 hàng hóa là 17USD (ô D4). Bài viết đã dùng công thức VLOOKUP để tìm thành phầm có lí nhất trong danh sách này.
  Công thức VLOOK thích hợp cho tỉ dụ này là =VLOOKUP(D4, A4:B9, 2, TRUE). Do thiết lập hàm VLOOKUP để tìm trị giá gần nhất, thấp hơn trị giá kiếm tìm nên nó chỉ có thể tìm các mặt hàng rẻ hơn 17USD.
  Trong tỉ dụ này, thành phầm rẻ nhất dưới 17USD là túi xách (15USD). Như bạn thấy, kết quả trả về ở ô D5.

  Lấy dữ liệu từ bảng tham chiếu bằng VLOOKUP
  Thí dụ này sẽ tạo 1 bảng tham chiếu mức điểm số theo chữ cái bằng hàm VLOOKUP Google Sheets. Để làm việc này, bạn chỉ cần bảo đảm có 1 bảng tham chiếu được thiết lập cho tất cả thang điểm chữ (A, B, C, D, F).

  Để tra cứu thang điểm chữ xác thực trong ô C2, chỉ cần chọn ô và loại:
  “=VLOOKUP(B2,$E$1:$F$6,2,TRUE)”
  Trong đấy:
  B2: Tra cứu các tham chiếu thang điểm rà soát bằng số.
  $E$1:$F$6: Đây là bảng thang điểm chữ, với các ký hiệu USD để giữ cho khuôn khổ ko chỉnh sửa ngay cả lúc bạn điền dữ liệu vào phần còn lại của cột.
  2: Tham chiếu cột thứ 2 của bảng tra cứu – Thang điểm chữ.
  TRUE: Nói cho hàm VLOOKUP biết rằng điểm trong bảng tra cứu đã được phân loại.

  Chỉ cần điền vào phần còn lại của cột C và bạn sẽ thấy thang điểm chữ xác thực được vận dụng.
  Mẹo dùng hàm VLOOKUP trong Google Sheets
  Để bảo đảm công thức tính toán đúng kết quả, hãy nhớ những mẹo sau:

  Trước nhất, hãy kèm theo các thuật ngữ kiếm tìm dạng text trong các dấu ngoắc kép. Nếu ko, Google Sheets sẽ cho rằng nó là 1 khuôn khổ được đặt tên và cho kết quả lỗi nếu chẳng thể tìm thấy nó.
  Nếu sao chép & dán 1 công thức, các luật lệ thông thường lúc cập nhật trị giá khuôn khổ ô vẫn được vận dụng. Nói cách khác, nếu bạn có 1 danh sách dữ liệu cố định, bảo đảm neo khuôn khổ ô bằng ký hiệu USD (tỉ dụ: $A$2:$B$8 thay vì A2:B8). Nếu ko, công thức sẽ có khoảng thừa trống tùy thuộc vào địa điểm bạn dán chúng.
  Nếu phân loại danh sách, nhớ xem lại các tra cứu trong dữ liệu đã phân loại lại. Việc đảo lộn hàng có thể cho bạn kết quả bất thần nếu đặt tình trạng công thức được phân loại là TRUE.

  Trên đây là cách dùng VLOOKUP kiếm tìm dữ liệu trên Google Sheets. Hi vọng bài viết hữu dụng với các bạn.

  Phân mục: Tin học văn phòng

  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

  Bạn vừa xem nội dung Cách tìm dữ liệu trong Google Sheets bằng VLOOKUP
  . Chúc bạn vui vẻ

  You may also like

  Bật mí những câu nói hay về tình bạn sâu sắc nhất hay nhất

  Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung