Cách tra cứu thẻ BHYT trên thẻ Căn cước công dân

Cách tra cứu thẻ BHYT trên thẻ Căn cước công dân

- in Công nghệ
190

Sắp tới đây Bộ Công an sẽ tích hợp rất nhiều thông tin vào thẻ Căn cước công dân gắn chip để giúp người dùng hoàn thành nhanh các thủ tục như chứng nhận mũi tiêm vắc xin Covid trên Căn cước công dân, tra cứu thẻ BHYT, bằng lái xe,… Tại những đơn vị hành chính hoặc khi yêu cầu được kiểm tra, chúng ta chỉ cần xuất trình thẻ CCCD để quét mã QR. Và sau đó thông tin sẽ hiển thị đầy đủ trên máy quét để cơ quan kiểm tra xác nhận. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tra thẻ BHYT trên CCCD.

Hướng dẫn tra cứu thẻ BHYT trên thẻ CCCD

Lưu ý, hiện tại tính năng này mới chỉ đang triển khai dần dần và trong thời gian tới các thông tin cá nhân của bạn sẽ được tích hợp dần.

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần phải tải ứng dụng VNEID trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản VNEID. Để tham khảo cách đăng ký tài khoản VNEID, bạn theo dõi cách thực hiện trong bài viết dưới đây.

Đăng ký tài khoản VNEID

Bước 2:

Sau đó tại giao diện của ứng dụng VNEID, bạn nhấn vào tùy chọn Quét mã ở bên dưới màn hình để sử dụng trình quét mã QR trên thẻ CCCD.

Xem thêm  Cách chia sẻ dữ liệu theo dõi sức khỏe trên iPhone

Quét mã QR trên VNEID

Bước 3:

Lúc này, bạn đưa máy ảnh quét mã QR hiển thị trên thẻ CCCD. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy thông tin cá nhân của mình, trong đó có thể biết về hình ảnh thẻ BHYT của mình.

Quét mã QR trên thẻ CCCD

Như vậy, việc tích hợp thông tin cá nhân của bạn vào thẻ CCCD sẽ giúp người dân rất nhiều cũng như các cơ quan có liên quan để dễ dàng truy cập thông tin của người dân.

Nguồn: quangtrimang.com

You may also like

Các Hình Ảnh Động Vật Mô Phỏng Quân Đội Do AI Vẽ

Hãy Xem Các Hình Ảnh Động Vật Mô