Cách tùy chỉnh giao diện của Xbox Series X hoặc S của bạn

Cách tùy chỉnh giao diện của Xbox Series X hoặc S của bạn

- in Game
28

Bộ điều khiển Xbox với Xbox Series X trong nền
Alex Van Aken / Shutterstock.com

Tùy chỉnh giao diện của bảng điều khiển Xbox của bạn không chỉ đơn giản là thiết lập bảng màu hoặc chọn ảnh hồ sơ. Bạn cũng có thể ghim trò chơi, tăng tốc độ đăng nhập và thay đổi bố cục giao diện người dùng. Những mẹo này áp dụng cho Xbox Series X, Xbox Series S và thậm chí cả Xbox One.

Đặt chủ đề, nền và màu của bạn

Có ba khía cạnh cốt lõi để tùy chỉnh giao diện Xbox của bạn: chủ đề, hình nền và màu người dùng.

Thay đổi chủ đề là một trường hợp đơn giản của việc chuyển đổi giữa bảng điều khiển Xbox sáng và tối. Để thay đổi nó, hãy khởi chạy Cài đặt. Sau đó, trong Chung, chọn “Cá nhân hóa”, tiếp theo là “Chủ đề và chuyển động”. Bạn cũng có thể chọn “Đã lên lịch”, sẽ thay đổi chủ đề của bạn một cách động để phù hợp với thời gian trong ngày.

Đặt chủ đề Xbox

Trong cùng một menu Cá nhân hóa, bạn sẽ tìm thấy cài đặt “Màu và nền của tôi”. Màu bạn chọn sẽ thay đổi màu nhấn của trang tổng quan, bao gồm cả màu nền của bất kỳ thông báo nào (như cửa sổ bật lên thành tích) mà bạn nhìn thấy, vì vậy hãy chọn thứ mà bạn không ngại nhìn thấy trong khi chơi trò chơi.

Thay đổi màu sắc và nền của người dùng

Có một số hình nền động để bạn lựa chọn trong cùng một menu, nhiều hình nền phản ánh sự lựa chọn của bạn về màu sắc của người dùng. Bạn cũng có thể chọn từ các màu đồng nhất, nghệ thuật trò chơi do Microsoft cung cấp, thành tích, hình ảnh tùy chỉnh mà bạn chọn hoặc ảnh chụp màn hình bạn đã chụp.

Nền động Xbox

Sử dụng thẻ USB để đặt hình ảnh tùy chỉnh làm nền của bạn. Trước tiên, hãy tìm một hình ảnh và sao chép nó vào thẻ USB có định dạng NTFS. Cắm thẻ USB vào Xbox của bạn và khởi chạy ứng dụng Media Player. Tìm hình ảnh bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào nút Menu trên bộ điều khiển của bạn và chọn “Đặt làm nền”.

Sử dụng Nhóm để sắp xếp trò chơi và ứng dụng

Bạn có thể sắp xếp bộ sưu tập trò chơi của mình (bao gồm cả các tựa Game Pass) bằng cách sử dụng các nhóm. Nhóm cho phép bạn nhanh chóng truy cập tới 40 mục, bao gồm cả ứng dụng. Chúng có sẵn thông qua hướng dẫn Xbox (có thể truy cập bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn) và cũng có thể được ghim vào bảng điều khiển chính.

Để tạo một nhóm, hãy nhấn nút Xbox. Trên tab chính, chọn “Trò chơi và ứng dụng của tôi”. Ở đây sẽ có tùy chọn “Tạo nhóm mới”, vì vậy hãy tiếp tục và chọn nó. Từ đây, bạn có thể đặt tên cho nhóm của mình, sau đó thêm tối đa 40 mục vào đó.

Xem Nhóm trong Hướng dẫn Xbox

Nhóm mới của bạn có thể truy cập thông qua hướng dẫn trong “Trò chơi và ứng dụng của tôi”. Bạn có thể thực hiện các thay đổi khác đối với nhóm của mình thông qua menu “Trò chơi và ứng dụng của tôi” đầy đủ. Bạn có thể muốn nhóm các trò chơi theo thể loại hoặc tạo một nhóm cho các trò chơi mà bạn hiện vẫn đang chơi hoặc một nhóm cho công việc tồn đọng của bạn. Sáng tạo!

Ghim nhóm và tùy chỉnh trang tổng quan

Khi đang ở trên bảng điều khiển Xbox, bạn có thể nhấn nút Xem trên bộ điều khiển của mình (nút trông giống như hai hộp chồng lên nhau) để tùy chỉnh bố cục. Bạn có thể xóa các mục bằng nút X, di chuyển các mục bằng nút A hoặc chọn “Thêm các mục khác vào Trang chủ” để chuyển đổi mọi thứ.

Tùy chỉnh Trang chủ Xbox

Bạn cũng có thể ghim các nhóm trò chơi tại đây, điều này giúp bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các trò chơi yêu thích của mình mà không cần phải dựa vào menu “chơi lần cuối” ở đầu trang tổng quan.

Ghim một nhóm vào Trang chủ Xbox của bạn

Các mục khác mà bạn có thể ghim bao gồm một tiện ích cho Game Pass hiển thị cho bạn tính năng mới, Microsoft Store để xem thông tin về doanh số bán hàng và các bản phát hành mới, hồ sơ của bạn bè để xem họ đang làm gì hoặc các trò chơi riêng lẻ để nhanh chóng chơi hoặc xem các luồng và phương tiện liên quan.

Tùy chỉnh Hướng dẫn

Hướng dẫn là menu nhanh xuất hiện khi bạn nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của mình. Bạn có thể chuyển đổi các tab bằng nút đệm LB và RB và thậm chí thay đổi thứ tự xuất hiện các tab này.

Tùy chỉnh Hướng dẫn Xbox

Để làm như vậy, hãy nhấn nút Xbox và điều hướng đến tab “Hồ sơ & hệ thống” (được biểu thị bằng ảnh người dùng của bạn). Chọn “Tùy chỉnh hướng dẫn”, sau đó sử dụng nút A để sắp xếp lại hướng dẫn khi bạn thấy phù hợp. Nếu bạn bối rối và không chắc chắn mọi thứ thuộc về đâu, hãy nhấn vào nút “Đặt lại về mặc định” để quay lại vị trí cũ của bạn.

Liên kết Bộ điều khiển của bạn với Hồ sơ của Bạn

Một trong những tính năng tốt nhất của bảng điều khiển Xbox là khả năng liên kết bộ điều khiển với một hồ sơ. Điều này có nghĩa là khi bạn bật bộ điều khiển, cấu hình đó sẽ tự động được đăng nhập và sẵn sàng hoạt động. Đó là một cách tuyệt vời để tham gia trò chơi nhiều người chơi một cách nhanh chóng. Nó cũng tuyệt vời cho những game thủ thích một bộ điều khiển cụ thể (như Elite).

Tùy chỉnh bộ điều khiển Xbox

Để liên kết bộ điều khiển với hồ sơ của bạn, trước tiên, hãy khởi chạy Cài đặt Xbox. Sau đó, trong “Thiết bị và kết nối”, hãy chọn “Phụ kiện”. Chọn bộ điều khiển mà bạn muốn gán, sau đó nhấn vào nút dấu chấm lửng “…”. Trên menu tiếp theo, bạn sẽ có thể chọn tùy chọn “Gán cho” và chọn một cấu hình cũng như sử dụng cài đặt “Người điều khiển này đăng nhập” để thiết lập đăng nhập tự động.

Chỉ định Bộ điều khiển cho Người dùng

Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có các kiểu hoặc màu sắc khác nhau của bộ điều khiển, nhưng bất kỳ mod nào bạn có thể tạo để phân biệt (với nhãn dán, sơn, bất kỳ thứ gì) đều sẽ hoạt động.

Thay đổi hình ảnh người chơi của bạn

Ảnh người chơi của bạn là hình ảnh được hiển thị cùng với tên người dùng của bạn khi đăng nhập. Trò chơi thường sẽ hiển thị ảnh người dùng của bạn cùng với tên của bạn ở chế độ nhiều người chơi và một người chơi.

Để thay đổi hình ảnh của bạn, hãy nhấn nút Xbox và điều hướng đến tab “Hồ sơ và hệ thống”. Chọn hồ sơ của bạn, tiếp theo là “Hồ sơ của tôi”. Tiếp theo, nhấn vào nút “Tùy chỉnh hồ sơ” và chọn “Thay đổi game thủ”.

Bạn sẽ có thể chọn một hình ảnh từ lựa chọn được hiển thị, tải lên hình ảnh tùy chỉnh của riêng bạn hoặc chụp ảnh đại diện của bạn. Nếu bạn chưa có hình đại diện, trước tiên bạn cần thiết lập một hình đại diện.

Chọn một Gamerpic (hoặc Tải lên của riêng bạn)

Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh trò chơi Xbox thông qua thiết bị di động của mình. Đây là tùy chọn linh hoạt hơn nếu bạn có hình ảnh tùy chỉnh mà bạn muốn sử dụng đã có trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn. Để thực hiện việc này, hãy tải xuống ứng dụng Xbox dành cho iPhone hoặc Android và đăng nhập.

Sau khi ứng dụng được thiết lập, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh người chơi của bạn ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng để hiển thị tab Hồ sơ. Bây giờ, hãy nhấn vào hình ảnh game thủ của bạn và chọn từ lựa chọn. Biểu tượng đầu tiên trong danh sách cho phép bạn tải lên hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động của mình.

Đặt hình đại diện Xbox của bạn

Hình đại diện thực chất là một mô hình 3D của chính bạn. Microsoft đã giới thiệu tính năng này trong kỷ nguyên Xbox 360, nhưng sau đó đã cập nhật ảnh đại diện của nó. Nếu bạn chưa sử dụng Xbox trong một thời gian (hoặc đã từng), có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hình đại diện mới cho mình.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút Xbox và chọn “Trò chơi và ứng dụng của tôi”, tiếp theo là “Xem tất cả”. Lọc theo “Ứng dụng”, sau đó khởi chạy ứng dụng Xbox Avatar Editor. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo hình đại diện, cho phép bạn thiết lập hình đại diện của mình theo cách bạn muốn.

Trình chỉnh sửa hình đại diện Xbox

Hình đại diện của bạn sẽ hiển thị với bạn bè và sẽ hiển thị ở một số nơi ngẫu nhiên, bao gồm bảng xếp hạng Gamerscore và Microsoft Rewards. Không thường xuyên đến mức nếu bạn không đặt nó, bạn sẽ không thực sự bỏ lỡ (Nhưng ai biết được kế hoạch của Microsoft cho tương lai là gì?).

Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo

Xbox có xu hướng tấn công bạn bằng các thông báo: thành tích, lượt tải xuống trò chơi, bạn bè trực tuyến và phần thưởng Xbox — tất cả đôi khi có thể nhận được một chút. May mắn thay, bạn có thể thay đổi thông báo nào bạn thấy từ ứng dụng Cài đặt.

Cài đặt thông báo Xbox

Đi tới phần “Tùy chọn” và chọn “Thông báo” để thực hiện các thay đổi. Bạn có thể thay đổi cài đặt hệ thống và cài đặt thông báo ứng dụng thông qua menu chuyên dụng cũng như thay đổi cài đặt “Vị trí thông báo mặc định” và “Thời gian thông báo” (hoàn hảo nếu bạn cần thêm thời gian để đọc mô tả thành tích trước khi chúng biến mất).

Cài đặt mặc định là mọi thứ đều được bật, bao gồm cả thông báo cho bạn biết rằng ảnh chụp màn hình của bạn đã được tải lên (ảnh này cũng xuất hiện trên thiết bị di động của bạn nếu bạn có liên kết).

Tắt thông báo trên Xbox của bạn

Nếu bạn cảm thấy quá tải, hãy tắt “Bật biểu ngữ thông báo” để loại bỏ hoàn toàn các cửa sổ bật lên.

Đặt khoảng thời gian nhắc nhở ngắt

Xbox cung cấp lời nhắc giải lao có thể tùy chỉnh. Quay lại Cài đặt> Tùy chọn và chọn “Lời nhắc ngắt” để bật thông báo cho bạn biết khi nào bạn đã chơi một lúc. Bạn có thể chọn giữa 30 phút, 1 giờ, 90 phút và 2 giờ. Hệ thống chỉ đếm khi bạn có một trò chơi đang chạy, vì vậy việc duyệt qua cửa hàng hoặc chạy không tải trên trang tổng quan sẽ không được bao gồm.

Bật khoảng thời gian nhắc nhở ngắt

Ẩn địa chỉ email của bạn khỏi Trang tổng quan

Ẩn địa chỉ email của bạn là một tùy chọn thích hợp nhưng cần thiết cho bất kỳ streamer nào và giờ đây bạn có thể ẩn địa chỉ email được liên kết với tài khoản Xbox của mình khỏi bảng điều khiển. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách khởi chạy ứng dụng Cài đặt, sau đó chuyển đến Tài khoản> Đăng nhập, bảo mật và khóa mật khẩu.

Ẩn Địa chỉ Email Gamertag của bạn

Bỏ chọn tùy chọn “Hiển thị trên Trang chủ” nơi email của bạn được liệt kê để ẩn thông tin khỏi trang tổng quan của bạn.

Làm được nhiều việc hơn với Xbox của bạn

Cho dù bạn có Xbox One hay bảng điều khiển Xbox Series mới hơn, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với bảng điều khiển của mình. Điều này bao gồm việc đặt bảng điều khiển ở chế độ nhà phát triển để chạy mã tùy chỉnh và chơi các tựa game PlayStation (trong số những trò chơi khác) trong trình giả lập RetroArch.

LIÊN QUAN: Cách đặt Xbox Series X hoặc S của bạn vào Chế độ nhà phát triển

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn