Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3

- in Khởi Nghiệp
65

Làm thêm nhưng mà ko “làm ẩu”

Tuy bận rộn việc quán xuyến nhà cửa, chăm con bé nhưng mà vì ham mê bếp nước nên ngày nào Phạm Cẩm Vân (27 tuổi, Hà Nội) cũng vào bếp nấu bếp cho gia đình. Trước lúc lấy chồng, mẹ Vân luôn dặn: “Con gái phải tự biết đun nấu 1 chút để tự nấu cho mình ăn”. Mẹ cũng là nguồn cảm hứng giúp Vân tìm tòi, khám phá nhiều công thức đun nấu giúp chồng con ngon mồm hơn mỗi ngày.

Công tác văn phòng với địa điểm làm Sale Admin của Vân trước đây vốn khá thanh nhàn nhưng mà mức lương cũng chỉ vòng vèo được 6 triệu/tháng. Ngày đi làm, tối về lo chuyện bếp nước, chăm đàn ông 4 tuổi, chi tiêu lo sinh hoạt của 2 vợ chồng Vân ở Hà Nội cũng chỉ ở mức tạm đủ.

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 1.

Cẩm Vân làm văn phòng với mức thu nhập 6 triệu.

Chán nản với công tác, 9X trẻ tìm hiểu tìm cách “khởi nghiệp”, quay quay về với ham mê đun nấu. Vân bén duyên với nghiệp làm bánh trong khi mày mò làm những bữa ăn phụ thật ngon và tẩm bổ cho đàn ông. Từ khi bánh ngọt, sữa hạt cho tới các loại bánh bao, bánh kẹo ăn ngày tết.

“Mọi người hay nhận xét những món đấy ngon, “hơn hẳn ngoài quán làm” khiến mình có thêm tự tin để ủ ấp kế hoạch khởi nghiệp”, Vân kiêu hãnh san sớt.

Công tác ở bếp bánh đem lại cho Vân nhiều thú vui với người mua hơn là trị giá tiền nong. Lúc mới bán bánh bao hầu hết người mua là quanh khu chung cư của cô tò mò đặt ăn thử. Rồi dần dần những vị khách đấy giới thiệu thêm cho bằng hữu, đồng nghiệp. Nhiều khi, Vân ko cần đăng bài trên Facebook tư nhân, khách vẫn tự vào order đặt đều đặn mỗi ngày.

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 2.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 4.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 5.

9X đầu cơ vật liệu chỉn chu, bao bì cho mỗi thành phầm.

Thời khắc làm song song đồng thời 2 việc khiến Vân hết sạch năng lượng. “Thời khắc muốn bỏ cuộc nhất chắc là những lúc về nhà bị mẹ nói công tác trực tuyến này cập kênh, ko bất biến như việc văn phòng, và giục mình đi ứng tuyển mới.

Bánh trái lãi chẳng mấy đồng, nhưng mà mình thấy quan trọng là được thỏa sức ham mê, được làm điều mình thích và thật sự giỏi. Nhưng mà thu nhập từ đấy cũng giúp mình trang trải thêm cho cuộc sống. Có đồng ra đồng vào đều đặn cả tháng, cảm giác vui hơn nhận lương 1 cục rồi tiêu hoang và cuối tháng ăn mì gói đấy”, Vân hàn ôn.

Chồng của Vân là người tạo động lực cho cô những khi gian nan nhất. Mỗi khi Vân bận bịu trong bếp, ông xã sẽ phụ trông con, chia bột, thu dọn giúp cô “bãi trận mạc” sau 1 ngày làm việc.

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 6.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 7.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 8.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 9.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 10.

Vân mở mang bán nhiều loại bánh khác.

Lãi lờ gấp 3 so với làm văn phòng

Thời khắc dịch Covid-19 bùng phát căng thẳng vào giữa năm 2021, Vân phải ở nhà làm trực tuyến. Ko có hứng thú với công tác nên cô xin nghỉ hẳn để tìm định hướng mới. Vân quyết định toàn thể thời kì cho việc làm bánh, tuy chẳng phải đi làm văn phòng nhưng mà khởi nghiệp giữa mùa dịch khiến mẹ bỉm nặng nhọc gấp bội. Ngoài việc tỷ mỉ từng công thức, cô còn đầu cơ hộp nhãn cho gọn ghẽ, lịch sự.

Xem thêm  4 bước xây dựng đội ngũ bán hàng “tinh nhuệ” cho doanh nghiệp

“Thời khắc đấy, di chuyển gian nan, đi chợ theo ngày. Mình chỉ có thể phấn đấu tìm người mua ở quanh khu và tranh thủ ngày được đi chợ để sắm vật liệu tươi mới theo order sẵn.

Vừa làm bánh ở nhà vừa phải chăm con, thu dọn nhà cửa, đun nấu ngày 3 bữa nên còn bận hơn lúc đi làm văn phòng. Nhưng mà mình vẫn phấn đấu vì người mua ăn bánh của mình đều khen ngon và rất ủng hộ mình”. 

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 11.

Cẩm Vân toàn thể thời kì cho việc làm bánh

Dịp cận Tết, Vân thử sức với các món bánh kẹo tết và được mọi người ủng hộ vồ vập hơn. Thu nhập dịp Tết của mẹ bỉm Hà Thành cao gấp 10 lần ngày thường. Cho tới ngày nay, lúc đã xây dựng được nhãn hiệu, tệp người mua thân thuộc, thu nhập của Vân dao động trong vòng 15-20 triệu/tháng.

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 12.

Vân làm thêm cả bánh kẹo bán ngày tết

Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 13.
Chán lương văn phòng 6 triệu/tháng, bà mẹ ngày đi làm tối bán bánh bao, ai ngờ lãi gấp 3 - Ảnh 14.

Các loại bánh trái cho người giảm cân

Nhiều khi cô cũng stress trước những lo âu của cha mẹ. “Đi làm văn phòng lương 5 triệu cũng là tiền tài mình, ở nhà làm kiếm bao lăm cũng mang tai mang tiếng ăn bám”. Suốt 1 năm nay, đấy là câu nói mẹ mình vẫn hay nói với mình mỗi lúc con gái có cơ hội về nhà chơi. 

Xem thêm  Bỏ lương nghìn đô, cô gái Hà Nội khởi nghiệp với nghề điêu khắc da bò

Đâu người nào muốn cho con cái ăn học bao năm trời để rồi nó ở nhà “làm vớ vẩn linh tinh” và “ko có thời kì chi tiết” đâu đúng ko? Làm mẹ rồi mình biết, tất cả lo âu đấy của cha mẹ mình đều cân đối. Chỉ là mỗi người có 1 lối đi riêng, cuộc đời của mình là do mình làm chủ. Nếu người nào cũng giống người nào thì đâu thể hình thành xã hội!”, Vân bày tỏ. 

Giờ đây, Cẩm Vân đã tạo lập nên “công ty 1 thành viên” chuyên làm ra những món ăn ngon, lành mạnh từ căn bếp bé của nhà mình. Kinh doanh tự do giúp cô có nhiều thời kì dành cho gia đình, bản thân hơn nên đến nay Vân cũng chưa có ý định đi làm văn phòng quay về. Thời kì đến, bà mẹ trẻ dự kiến sẽ thuê mặt bằng, mở 1 tiệm bánh bé – mong ước của cô từ ngày còn đi học.

Ảnh: Đối tượng cung ứng

https://soha.vn/chan-luong-van-phong-6-trieu-thang-ba-me-ngay-di-lam-toi-ban-banh-bao-ai-ngo-lai-gap-3-20220609154500779.htm

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là