Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online

Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online

- in Tài Chính
25

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 15:15 PM (GMT+7)

Có mức thu nhập cao khi tuổi đời còn trẻ, ít ai biết được rằng chàng trai 2K này đã phải trải qua những tháng ngày cơ cực với nỗi lo cơm áo gạo tiền.


Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online - 1

Nguyễn Cao Thìn, sinh năm 2000, được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất xứ võ Bình Định. Từ những năm học trung cấp, do tính cách vốn mạnh mẽ, ham chơi nên khi còn trên ghế nhà trường Thìn nhận ra mình không phù hợp với môi trường học tập. Chàng trai nghỉ học ngay năm lớp 10 và bắt đầu đi làm phụ giúp gia đình.

Khác với lối suy nghĩ cũ, khi phụ huynh cho rằng đại học mới là con đường duy nhất đến với thành công, là một bạn trẻ, Cao Thìn lại muốn hướng đến những con đường khác mới lạ hơn, phù hợp với bản thân hơn. Thìn bắt đầu từ công việc làm công nhân cho một công ty nhỏ, mỗi ngày phải lao động 10 tiếng với mức lương 3,5 triệu/tháng, chỉ đủ lo cuộc sống ăn mặc hàng ngày mà không thể tiết kiệm.

Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online - 2

Sau đó Thìn trải nghiệm rất nhiều công việc lao động khác như nhân viên, phục vụ, cửu vạn,… sau một thời gian dài Thìn đã có những suy nghĩ rằng: “Khoảng cách từ 10 tuổi đến 20 tuổi là 10 năm, nhưng khoảng cách từ 20 tuổi đến 30 tuổi là cả cuộc đời”. Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh thời gian không chờ đợi ai vì vậy Thìn đã tích góp đi học một nghề mới đó là nghề Thiết kế bảng hiệu và Banner. Đây là nghề nghiệp gắn bó lâu bền với Cao Thìn nhất, và Thìn cũng rất yêu thích công việc này của mình. Tuy nhiên dịch Covid-19 ập đến khiến cho công việc yêu thích không còn đem đến nguồn thu nhập như trước, Thìn lại rơi vào khó khăn. Với nỗi lo cơm áo gạo tiền, Thìn lên mạng xã hội để tìm kiếm công việc có thể làm online tại nhà thì cơ duyên đã đến khi chàng trai nghiêm túc tìm hiểu về đầu tư tài chính online.

Sẵn có tính thích trải nghiệm, thích thử những cái mới mẻ,và muốn thay đổi bản thân, ngay lập tức chàng trai trẻ đã bắt tay vào thị trường tài chính online đang phát triển và tạm dừng công việc thiết kế.

Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online - 3

Thìn chia sẻ, trong khoảng thời gian đầu anh gặp khá nhiều khó khăn trong công việc đầu tư tài chính bởi vì công việc này còn rất xa lạ với Thìn, không phải là chuyên môn và trước đây cũng chưa hề tìm hiểu. Thìn cho biết khi ba mẹ biết chuyện đã ngăn cản anh tham gia vào con đường mới này vì sợ rủi ro thua lỗ.

Tuy nhiên Cao Thìn đã chứng minh cho ba mẹ của mình thấy quyết định của mình là đúng đắn. Sau một khoảng thời gian cố gắng nỗ lực và được các anh chị đi trước tận tình chỉ dạy và giúp đỡ, Thìn đã có được những thành quả nhất định, đã xây dựng được một đội nhóm nhỏ và mở rộng tệp khách hàng muốn tham gia cùng mình để đầu tư.

Chia sẻ với các bạn trẻ câu chuyện của mình, Thìn cho biết: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì đã chia sẻ và giúp đỡ được những bạn trẻ như mình, lan toả những kiến thức đầu tư cho những người đã và đang muốn theo lĩnh vực tài chính này.”

Chàng trai 2K nắm bắt cơ hội thành công từ con đường làm tài chính online - 4

Và sau 6 tháng hoạt động ở lĩnh vực tài chính thì Nguyễn Cao Thìn đã kiếm được một số tiền mà trước đây Thìn chưa từng nghĩ đến. Nhìn vào thành quả của con, bố mẹ Thìn bây giờ cũng đã tin tưởng và ủng hộ con đường mà anh đã chọn.

Giờ đây, khi nghĩ về quãng đường đã đi qua, Cao Thìn tâm sự: “Có lẽ lí do để tôi kiên trì đi tiếp đó là càng thất bại thì càng tiếp cận gần tới thành công, còn nếu bỏ cuộc chính là thất bại thực sự, và tôi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiên trì tiếp tục hành động và vươn lên đến ước mơ.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang muốn theo lĩnh vực đầu tư tài chính này: Nếu muốn làm thì đừng nên ngần ngại, đừng chần chừ, hãy bắt tay ngay vào hành động đi, thất bại thì ta làm lại, thất bại nhiều lần thì thành công nhiều lần.”

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-2k-nam-bat-co-hoi-thanh-cong-tu-con-duong-lam-tai-chinh-online-5020…

Nguồn: 24h.com.vn

You may also like

Taxi truyền thống thoi thóp tìm “phao cứu sinh” giữa tâm dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 14:12 PM (GMT+7) “Cơn