Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu là hợp lý?

Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu là hợp lý?

- in Đời Sống
2647

Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu là đủ, hợp lý?

Ngày nay, câu hỏi này đã không còn là vấn đề cần phải lo lắng của mỗi cặp đôi khi chuẩn bị cưới xin nữa rồi. Bởi các dịch vụ cưới hỏi trọn gói bây giờ đã rất phát triển, phục vụ vô cùng chu đáo, đầy đủ, đáp ứng được hết mọi yêu cầu của bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể dùng cả năm để thong thả chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới. Nhưng có cặp đôi lại chỉ dùng vài tháng trời, thậm chí có thể chuẩn bị đám cưới gấp trong vòng 1 tháng thôi cũng vẫn đảm bảo đầy đủ theo đúng một đám cưới tiêu chuẩn cần có. Vì thế, chỉ cần phụ thuộc vào thời gian, hoàn cảnh của hai bên gia đình để lựa chọn thời điểm chuẩn bị đám cưới là được.

Chuẩn bị đám cưới trước 1 năm

chuẩn bị đám cưới trước bao lâu

Thời gian yêu nhau, đưa nhau về ra mắt bố mẹ, nếu gia đình hai bên đều vừa ý, hai bạn có thể tự xác định thời điểm kết hôn rồi từ từ cùng nhau chuẩn bị cho đám cưới.

Ngày tháng cụ thể để làm lễ dạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu…theo đúng trình tự cần có của đám cưới phải có sự bàn bạc, nhất trí, xem xét cẩn thận của phụ huynh hai bên gia đình. Sau khi đã có ngày tháng cụ thể, hai bạn bắt đầu những công việc đầu tiên để chuẩn bị cho đám cưới.

Do thời gian chuẩn bị đám cưới khá dài nên tìm hiểu qua xem công đoạn nào cần nhiều thời gian để chuẩn bị trước như: ngân sách dự trù cho đám cưới là bao nhiêu? ngân sách này lấy từ nguồn nào? ai sẽ là người chi trả cho khoản này? Từ đó có kế hoạch tiết kiệm giành tiền cho đám cưới.

Cùng nhau lựa chọn phong cách cưới mà mình yêu thích, chọn studio chụp ảnh cưới, địa điểm chụp ảnh cưới, địa điểm tổ chức hôn lễ….những mục này nếu được xem xét kỹ sẽ giúp các bạn có một hôn lễ đúng như mong muốn với mức giá thích hợp nhất.

Đây là những công việc nên làm trước, còn các phần nhỏ khác có thể tiến hành từ từ dựa theo thời gian rảnh của cặp đôi như việc xác định ngày chụp ảnh cưới, đi mua nhẫn cưới, sắm nữ trang, chuẩn bị tráp ăn hỏi, chuẩn bị trang phục cưới….

Cô dâu, chú rể trong 1 năm này cũng nên chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp để có vóc dáng, kiểu tóc đẹp nhất trước ngày cưới.

chuanbidamcuoitruocbaolau

Chuẩn bị đám cưới trước 6 tháng, 3 tháng…

Xác định số khách mời để tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới, đặt bàn tiệc. Lựa chọn studio chụp ảnh cưới để đi chụp. Tìm địa điểm đi tuần trăng mật, đặt vé, khách sạn sẵn sàng từ trước cho được giá hợp lý. Hoàn thiện việc may trang phục cưới, ăn hỏi. In thiệp cưới và tiến hành mời khách. Mua sắm nữ trang cưới. Xác định phong cách cưới hỏi mình mong muốn để có kế hoạch trang trí hôn lễ. Các đám cưới tổ chức ở thành phố thường sử dụng luôn dịch vụ của các nơi tổ chức sự kiện cưới hỏi. Ngược lại các đám cưới truyền thống ở quê lại yêu thích kiểu tự tay trang trí mọi khâu từ phòng cưới, bàn thờ gia tiên, hôn trường cưới, cổng cưới….Cách làm này đòi hỏi cần có bạn bè và người thân của cô dâu, chú rể giúp đỡ. Đặc biệt khâu trang trí cổng cưới rất được các nam nữ thanh niên tự tay trổ tài, vừa vui, vừa đẹp, để lại nhiều kỉ niệm khó quên cho cả bạn bè và cô dâu, chú rể. Nếu bạn thích kiểu này có thể xem qua bài viết Cách làm cổng đám cưới bằng bóng bay đang rất được các đôi trẻ yêu thích hiện nay.

nenchuanbidamcuoitruocbaolau

Chuẩn bị đám cưới trước 1 tháng

Do thời gian khá gấp, thường là các cặp đôi cưới chạy như chạy tang, chạy mang bầu…hoặc khá bận rộn có ít thời gian rảnh sử dụng cách này. Đối với phương án này cần lên lịch trình cụ thể tránh để thiếu sót, bỏ quên gây đến việc nhộn nhạo, gấp gáp cho cả cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Chi tiết về kế hoạch cụ thể các công việc cần làm các bạn xem tại bài viết: Chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

You may also like

Đội mũ bảo hiểm, bịt mặt chống Corona bằng trang phục khó đỡ

Ngoài phòng gym, siêu thị, thang máy, tàu