Chuyện nữ giám đốc bỏ việc ở Victoria’s Secret để khởi nghiệp, liều lĩnh bán hàng khi chưa có sản phẩm thực tế

Chuyện nữ giám đốc bỏ việc ở Victoria’s Secret để khởi nghiệp, liều lĩnh bán hàng khi chưa có sản phẩm thực tế

- in Khởi Nghiệp
105

Thông thường, để xây dựng 1 công ty, có những luật lệ đã được thí điểm và chứng minh tính đúng mực. Trước nhất, cần biết về thành phầm của bạn, tăng trưởng thành phầm đấy để đạt được những đề xuất chi tiết, và rốt cục là giới thiệu thành phầm tới người mua tiềm năng. Thế nhưng mà Michelle Cordeiro Grant đã phá vỡ những luật lệ đấy trong công đoạn xây dựng hoạt động kinh doanh cho công ty của mình.

Thay vào đấy, cô thành lập doanh nghiệp nội y online Lively vào năm 2016 với 1 ý tưởng và 1 danh sách gửi thư nhưng mà hoàn toàn ko có thành phầm vật lý nào. Bắt đầu có vẻ lạ mắt và khác lạ này vậy cơ mà mang lại kết quả ko tưởng. Chỉ tiêu đặt ra trong năm trước hết đã được Cordeiro Grant và Lively xong xuôi trong 3 tháng trước hết. Và chỉ 3 năm sau, Lively đã được gã đồ sộ Wacoal Nhật Bản sắm lại với giá ước lượng lên tới 105 triệu đô la.

Chuyện nữ giám đốc bỏ việc ở Victorias Secret để khởi nghiệp, liều lĩnh bán hàng khi chưa có sản phẩm thực tế - Ảnh 1.

Michelle Cordeiro Grant, người sáng lập Lively.

Am tường thị phần

Sinh ra trong 1 gia đình có thầy u là người Ấn Độ nhập cư, Cordeiro Grant cho rằng ngày mai mình sẽ biến thành lang y hoặc luật sư. Mà sau lúc tốt nghiệp Đại học Pittsburgh với bằng Cử nhân Nguồn vốn năm 2002, cô chọn làm việc cho các nhãn hàng bán lẻ. Trước tiên là trợ lý thành phầm tại Federated Merchandising Group, sau đấy là Giám đốc thành phầm kết hợp tại Doanh nghiệp May và Giám đốc sản phẩm trật cao cho Nautica. Sau lúc cố gắng vươn lên những cấp bậc đấy, Cordeiro Grant gia nhập Victoria’s Secret. Sau 4 năm làm việc trong vai trò giám đốc, cô đã chứng kiến rất nhiều trải nghiệm của nữ giới lúc sắm áo ngực.

Xem thêm  Cuộc đời thăng trầm của triệu phú bị đuổi học

Chỉ cần khoảng Cordeiro Grant làm việc ở Victoria’s Secret, nhãn hàng chiếm khoảng 40% thị trường nội y tại Mỹ. Cô biết rất rõ người cai trị thị phần đang làm gì và biết rằng bản thân muốn làm điều gì đấy dị biệt.

Chứng kiến sự bế tắc của nhiều nữ giới với áo ngực của Victoria’s Secret, đặc thù là với những thành phầm may mặc được thiết kế chú trọng tới mẫu mã hơn là sự thư thái, cô đã trông thấy 1 lỗ hổng trên thị phần. Và Lively có mặt trên thị trường mang sứ mạng của 1 nhãn hàng khái niệm lại sự gợi cảm trong thời đại hiện tại: sáng dạ, mạnh khỏe, năng động và tự tin. Cô muốn đem lại cho nữ giới trải nghiệm sắm áo ngực dị biệt, vì thế cô quyết định vào số đông và giá cả trước lúc biết xác thực nên bán loại áo ngực nào.

“Những gì tôi nghe và thấy là nữ giới ko cảm thấy thư thái” Cordeiro Grant cho biết trong 1 cuộc phỏng vấn với Nordstrom – nhãn hàng nhưng Lively cộng tác lúc nó tăng trưởng từ bán lẻ trực tiếp thuần túy sang bán sỉ. Cordeiro Grant muốn vào sự thư thái và cung ứng cho nữ giới hơn là những gì trông gợi cảm đối với con trai.

Chuyện nữ giám đốc bỏ việc ở Victorias Secret để khởi nghiệp, liều lĩnh bán hàng khi chưa có sản phẩm thực tế - Ảnh 2.

Đồ lót hầu hết là dành cho siêu mẫu và áo nịt ngực (căn bản, tầm nhìn này được xúc tiến bởi Victoria’s Secret). Và, như Cordeiro Grant đã nói với Nordstrom, đấy chẳng phải những gì nhưng Lively hướng đến. Trên thế giới, thị phần đồ lót bán lẻ được định giá 42 tỷ đô la vào năm 2020 và được dự đoán sẽ đạt 78,66 tỷ đô la vào năm 2027. Và lúc Cordeiro Grant khởi đầu gia nhập thị phần, cô hy vọng đây sẽ là thời khắc thích hợp và bùng nổ.

Xem thêm  Vì sao nhiều tỷ phú có tiền tiêu 4.000 năm không hết nhưng vẫn buồn phiền, thậm chí trầm cảm? Tâm lý học có câu trả lời gây ngỡ ngàng

Tập hợp tăng trưởng số đông

Học hỏi kinh nghiệm từ sự thành công của mẫu hình nhưng Harry’s Razors vận dụng trước đây, Lively quyết định gửi email cho 250 người trước hết. Doanh nghiệp khuyến khích họ san sẻ thông tin với bằng hữu khi mà chưa ra mắt bất kì thành phầm vật lý nào. Chiến dịch bất thần thành công, nhóm của Cordeiro Grant đã chẳng thể lường trước được rằng họ thu được khoảng 133.000 lượt đăng ký của những người ân cần tới thành phầm nội y chất lượng cao và thư thái chỉ trong 48 giờ. Máy chủ bị sập, họ thậm chí nghĩ rằng hệ thống đã bị tấn công.

Hiểu được nhu cầu của số đông, thành phầm trước hết Lively tung ra thị phần là chiếc bralette liên kết công dụng của 1 chiếc áo ngực thể thao với sự thư thái của 1 bộ đồ ngủ. Trước lúc ra mắt, Cordeiro Grant cũng quyết định đặt giá lúc đầu cho mỗi chiếc áo ngực nhưng họ bán ra là 35 đô la. Cô nghĩ rằng sự dễ dãi trong định giá quan trọng hơn tỷ suất lợi nhuận và sẽ góp phần cùng nhãn hàng mang lại sự ưng ý cho người mua.

Mọi người tỏ ra cực kỳ hứng thú tại thời khắc ra mắt. Với danh sách email nhưng mình có, Cordeiro Grant đã gửi cho 1 nhóm người mua được tuyển lựa cẩn thận những hình ảnh về buổi ra mắt doanh nghiệp và nhờ họ san sẻ chúng trên Instagram. Cộng với đấy, Cordeiro Grant tạo ra 1 số đông thích thú và lực lượng tiếp thị hùng hậu cho doanh nghiệp mới. Phê chuẩn số đông Lively, Grant đã nghĩ ra thuật ngữ “leisurée” để miêu tả các thành phầm của nhãn hàng liên kết sự thư thái của y phục thể thao với công dụng của nội y.

Xem thêm  Thái Vân Linh kể chuyện từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’, khởi nghiệp khi đã ngoài 40 và những quyết định thay đổi 180 độ

Doanh nghiệp đã tăng trưởng mau chóng và nhận thêm vốn đầu cơ mạo hiểm để mở mang từ kinh doanh online sang các shop bán lẻ truyền thống. Vào năm 2017, Lively phát triển 300% lúc nữ giới càng ngày càng ân cần tới sức khỏe, sự thư thái và thuận lợi của thành phầm nội y nhưng họ sử dụng. Thành công của Lively lôi cuốn sự để mắt của ông to nội y Nhật Bản Wacoal. Cordeiro Grant đã bán doanh nghiệp cho Wacoal vào năm 2019 với giá ước lượng 105 triệu đô la nhưng mà vẫn giữ quyền chỉ huy.

Ngay cả sau lúc bán, Cordeiro Grant vẫn tiếp diễn coi trọng số đông Lively của mình, dựa trên sự phản hồi của số đông về việc ra mắt thành phầm mới. Lúc đại dịch Covid-19 bùng nổ, Lively dự kiến tung ra 1 dòng đồ bơi mới. Ngoài ra, nhận thấy rằng thành phầm ko thu được phản hồi hăng hái từ phía số đông, Cordeiro Grant đã thực hiện dò xét xem thực tiễn người mua cần gì. Và Lively đã sản xuất kính mát, thứ nhưng số đông của họ đích thực cần. Chính việc kinh doanh dựa trên nhu cầu thực tiễn của số đông người mua trung thành này đã mang lại cho doanh nghiệp phát triển gấp 10 lần cho với năm trước ở cùng hạng mục.

Nguồn: Business of business

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Thu hồi công nợ là trách nhiệm của kế toán hay kinh doanh?

Thu hồi công nợ là bổn phận của