Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi

- in Khởi Nghiệp
55

Niềm ham mê từ thuở bé

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 1.

Tằng Tứ Cân sinh năm 1995 quê ở Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Tằng Tứ Cân thích vẽ tranh từ bé, có thể tự thiết kế 1 số đồ dùng tư nhân. Bố mẹ ly hôn sớm, Tằng Tứ Cân sống với mẹ, tuy tình hình vốn đầu tư ko tốt nhưng mà cô cảm thấy rất hạnh phúc. Lúc còn bé cô thường cùng mẹ đi du hý, mỗi lần đi qua 1 thành thị cổ, ​​mẹ đều may cho cô 1 bộ sườn xám theo đúng cá tính địa phương. Từ đấy, cô đã có niềm ham mê với sườn xám.

Cha vốn là 1 thầy cô giáo nghệ thuật, Tằng Tứ Cân cũng kế thừa được năng khiếu nghệ thuật. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, cô trúng tuyển vào khoa hoạt hình của Học viện Tứ Xuyên với số điểm môn ký họa đứng đầu toàn tỉnh. Từ đây, Tằng Tứ Cân đã nuôi kì vọng thiết kế ra những bộ sườn xám và mở shop của riêng mình.

Hành trình từ 800 NDT tới chuỗi shop to

Đầu năm 2015, Tứ Cân cộng với 1 vài người bạn dùng 800 NDT(khoảng 120 đô la Mỹ) mở 1 shop trực tuyến trên Taobao lấy tên Sijin Homemade, kinh doanh sườn xám canh tân. Từ thiết kế thành phầm, tạo mẫu, vận tải tới viết các ý tưởng nhãn hàng, Tằng Tứ Cân đều tự mình làm, với phương châm là “bắt kịp xu hướng thời trang tuổi teen và suy tôn y phục truyền thống Trung Quốc”.

Sườn xám khác với váy thông thường, tỉ lệ giữa eo và hông và kích tấc thích hợp là đặc thù quan trọng. Vì thế, Tằng Tứ Cân đã vận dụng phương thức sản xuất sườn xám tùy chỉnh theo số đo và nhu cầu của khách hàng ngay từ đầu.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 2.

Tằng Tứ Cân gánh vác thiết kế sườn xám và nhờ 2 người bạn cùng phòng may áo quần giúp. Để làm nổi trội hình thể nữ giới, Tằng Tứ Cân đã nâng vòng eo thêm 5 centimet trên cơ sở chiếc sườn xám truyền thống, chỉnh sửa đường viền thành đường chữ A hơi bé và sử dụng kích tấc táo tợn hơn, để thích hợp với sở thích của tuổi teen. 

Xem thêm  200 tỷ chính phủ hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp như thế nào?

Tằng Tứ Cân ko ngờ chỉ trong tháng trước hết thành phầm lên kệ đã thu được hơn 100 đơn đặt hàng, vận tốc may của cô bạn cùng phòng cũng vì vậy nhưng chẳng thể phục vụ nhu cầu.

Tằng Tứ Cân đã lên mạng tìm 1 shop chuyên may sườn xám ở Thành Đô và mở đầu cộng tác dài lâu với người thợ may trong shop. Từ trường tới xưởng may phải mất 2 tiếng, Tằng Tứ Cân cũng ko nản chí, mỗi ngày bắt ô tô buýt tới xưởng may giám sát sản xuất. Tối tới, cô trở về ký túc xá và tiếp diễn thiết kế. Để bảo đảm chất lượng nhưng người dùng mong muốn, cô tự mình đi dò xét thị phần, sắm những chất liệu vải thích hợp và gửi hỏa tốc tới xương may.

1 mình trên thành thị, ko người nào nương tựa, cô từng có khoảng thời kì mỏi mệt tới mức rụng tóc, mọc mụn. Cô gái trẻ trung, mạnh bạo này cũng ko ít lần gục ngã và bật khóc.

Sau lúc kiếm được 1 số vốn, Tằng Tứ Cân đã tự đóng 40.000 NDT tiền học phí để tiếp diễn trau dồi bản lĩnh thiết kế, dành thời kì cuối tuần bắt xe hơn 20km để học vẽ và chế tạo.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 3.

Tằng Tứ Cân rất có đầu óc kinh doanh. Cô thường xuyên san sẻ những bài viết liên can tới sườn xám trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, cô cũng san sẻ giai đoạn sản xuất và thiết kế sườn xám trên trang tư nhân, cho phép người dùng tiềm năng tham dự góp ý trong giai đoạn thiết kế, cùng lúc san sẻ hình ảnh thành phầm do người dùng phản hồi với shop trên Internet.

Xem thêm  Giải đáp 4 thắc mắc về đầu tư chứng khoán cho ai còn phân vân

Ngoài việc bán tại các shop Taobao, Tằng Tứ Cân còn tìm thấy 1 số đại lý để bán trên các nền móng xã hội. “Tổng cộng có hơn 60 đại lý, đa phần là khách sắm hàng quen của shop, bao gồm cả sinh viên đại học và viên chức văn phòng, người lao động… Giá sườn xám giống với giá niêm yết trên Taobao, đại lý có thể nhận huê hồng.

Tằng Tứ Cân cố gắng tung ra 9 kiểu sườn xám mới mỗi tháng, cùng lúc cân nhắc các cảnh ngộ mặc sườn xám cho các bạn nữ: hò hẹn, ra mắt gia đình, gặp mặt bè bạn, v.v. nhằm thiết kế ra những mẫu thích hợp cho mọi thế hệ, mọi hoạt động.

Nhờ sự thông minh và bản lĩnh học hỏi, Tằng Tứ Cân kinh doanh rất thuận tiện. Hiện tại, shop Taobao của của cô có hơn 620.000 người theo dõi, chủ công là các cô gái từ 18 tới 25 tuổi.

Biến thành nhà thiết lừng danh ở tuổi 23

Vào đầu năm 2019, Tằng Tứ Cân đã thu được 1 đơn đặt hàng đặc thù, chủ sở hữu của đơn đặt hàng là Dương Siêu Việt, 1 ca sĩ thần tượng đang được tuổi teen thích thú, muốn thiết kế sườn xám để quay chương trình chúc tết.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 4.

Phía người dùng đề nghị phải trình bày được bản sắc dân tộc, vừa mang dáng dấp của sườn xám truyền thống, vừa mang nét năng động của tuổi xanh. Bên cạnh đó, y phục phải được kết thúc trong khoảng 3 ngày.

Xem thêm  Thu nhập thụ động – 7 nguồn khai thác thu nhập thụ động hiệu quả

Sau lúc thu được thông tin về số đo và chiều cao của Dương Siêu Việt, cô đã đề nghị 1 chiếc sườn xám có tên “Cloud Micro Crane Valley”. Đây là 1 bộ sườn xám được vẽ bằng tay liên kết nhiều nhân tố của Trung Quốc: chim hạc, mây trôi và quạt múa bằng vàng.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 5.

Sau lúc thu được phản hồi hăng hái, nhiều người lừng danh trong giới tiêu khiển cũng tìm tới shop của Tằng Tứ Cân đặt may sườn xám. Trong cuộc tuyển chọn Miss Macau 2019, top 3 thí sinh trong cuộc thi cũng mặc sườn xám do Tằng Tứ Cân thiết kế. Tằng Tứ Cân còn được mời tham dự Tuần lễ thời trang Thượng Hải,  thu được nhiều lời khen ngợi.

Cô gái trẻ khởi nghiệp với 120 USD, trở thành nhà thiết kế sườn xám hàng đầu, thu về hàng triệu USD chỉ trong 3 năm ngắn ngủi - Ảnh 6.

Sau lúc mở shop Taobao hơn 3 năm, Tằng Tứ Cân đã và đang trên đà tăng trưởng mau chóng. Doanh số năm 2016 là hơn 1 triệu NDT, năm 2017 đạt hơn 5,4 triệu NDT. Năm 2018, doanh thu hàng năm của các shop nhưng cô mở đã vượt quá 12 triệu NDT (gần 1,8 triệu đô la Mỹ).

Sử dụng sự thông minh để cải thiện truyền thống và khiến tuổi teen đam mê cá tính dân tộc, câu chuyện cải tiến sườn xám của Tằng Tứ Cân đã truyền cảm hứng đến nhiều bạn teen về sự thông minh, dám nghĩ dám làm.

Theo Sohu

https://cafef.vn/co-gai-tre-khoi-nghiep-voi-120-usd-tro-thanh-nha-thiet-ke-suon-xam-hang-dau-thu-ve-hang-trieu-usd-chi-trong-3-nam-ngan-ngui-20220617160231712.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là