Con đang học online thì ông bố lướt qua camera, cô giáo nhìn thấy đỏ mặt tía tai phải viết ngay “tâm thư” góp ý

Con đang học online thì ông bố lướt qua camera, cô giáo nhìn thấy đỏ mặt tía tai phải viết ngay “tâm thư” góp ý

- in Gia Đình
23

Nói đến chuyện học online là nói đến bao nhiêu tình huống bá đạo khiến đôi khi người trong cuộc chỉ muốn “độn thổ”. Mấy đứa nhỏ nằm vắt vẻo ngủ, “tiếng cô vang rừng núi nhưng không ai trả lời” hay đang học lại đói bụng đi ăn cơm là chuyện… thường ngày ở huyện. Và đôi khi, chính phụ huynh cũng là nhân vật chính “góp vui” khiến cho những câu chuyện về học online càng tăng phần hài hước.

Trên các hội nhóm dành cho giáo viên, những câu chuyện không đỡ nổi từ bố mẹ học sinh luôn khiến ai nấy cười lăn lộn. Chẳng hạn trong buổi học online, học sinh thì mở mic, bố học sinh “thò đầu” vào rồi hỏi: Cô giáo mày à, béo nhỉ? khiến giáo viên “đứng hình”. 

Hay một tình huống tấu hài khác mà nhiều giáo viên gặp phải, đến nỗi phải lên mạng buông lời “thỉnh cầu” hài hước như cô giáo sau đây:

Con đang học online thì ông bố lướt qua camera, cô giáo xem xong đỏ mặt tía tai  - Ảnh 1.


 

Một cô giáo khác cũng gặp phải tình huống tương tự:

Con đang học online thì ông bố lướt qua camera, cô giáo xem xong đỏ mặt tía tai  - Ảnh 2.


 

Thậm chí có phụ huynh còn bá đạo hơn, đứng ngay trước màn hình hỏi con: “Cô giáo mày có nhìn thấy tao không?”.

Con đang học online thì ông bố lướt qua camera, cô giáo xem xong đỏ mặt tía tai  - Ảnh 3.


 Có thể trong thời gian làm tại nhà để giãn cách xã hội, một số phụ huynh đã quên mất rằng con mình vẫn đang phải học online nên ăn mặc hơi thoải mái, gây ra tình huống trớ trêu này. Mỗi giờ dạy online vì thế không còn là lớp học riêng tư của thầy và trò mà còn có thêm nhiều khán giả “dự khán”.

Tuy nhiên chưa nói đến những hành động của bố mẹ khiến con cái mất tập trung, mà việc tiện đâu mặc đó và vô tư xuất hiện giữa lớp học có thể để lại ấn tượng không đẹp với giáo viên. Không cần quá cầu kỳ, sang trọng nhưng nên chỉn chu, lịch sự. 

Chưa kể có một số phụ huynh chưa tế nhị, ngồi kế bên con nhưng lại làm việc riêng, gọi điện, cười nói, thỉnh thoảng quên tắt micro gây ồn hay bình phẩm ngoại hình của giáo viên một cách khiếm nhã. Một số người lớn còn tham gia phát biểu trong lớp, góp ý cô giáo phải thay đổi cách dạy, giáo án, cách ra bài tập.

Nhiều giáo viên khác chia sẻ, việc dạy trực tuyến như “làm dâu trăm họ”. Không chỉ khó về chuyên môn, vất vả trong công việc mà thầy cô còn chịu nhiều áp lực vô hình với những tình huống bi hài. Chỉ mong cha mẹ các em hiểu và khéo léo, cẩn thận hơn một chút, dành không gian yên tĩnh, gọn gàng nhất cho con học tập. 

Bên cạnh đó,  cha mẹ cần chủ động học hỏi nâng cấp năng lực công nghệ thông tin của bản thân để sử dụng và giúp con sử dụng thiết bị an toàn, tìm hiểu thêm về phương pháp sư phạm, cách quản lý cảm xúc và kỷ luật tích cực mà giáo viên vận dụng khi tương tác với con trẻ. Việc học online chỉ có thể hiệu quả khi có sự phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh.

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-dang-hoc-online-thi-ong-bo-luot-qua-camera-co-giao-nhin-thay-do-mat-tia-tai-phai-viet-ngay-tam-thu-gop-y-22202115922910654.htm

Theo ttvn.vn

You may also like

Con trai “bất trị” học 3 trường cấp 2, bị đuổi học ngay tháng đầu tiên: Cách đối diện đầy bản lĩnh của bà mẹ Hà Nội và cuộc sống hiện tại bất ngờ của cậu con trai!

Mới đây, dòng tâm sự của người mẹ