Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp “lỗ thông minh” này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp “lỗ thông minh” này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào

- in Sức Khỏe
60


Đối với trẻ con, các cơ quan trong thân thể chưa tăng trưởng hoàn thiện, bản lĩnh miễn nhiễm kém nên có thể dễ mắc bệnh nếu ko cẩn thận, thậm chí còn để lại những hậu quả khó lường cho sức khỏe.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều bác mẹ có thể vô tình tiến hành 1 số hành vi không liên quan với thân thể của trẻ, chung cuộc mang đến những tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Vừa mới đây, cô nhỏ Tiểu Tâm 4 tuổi (Thượng Hải, Trung Quốc) có 1 lỗ bé trên tai, người mẹ rất tò mò về điều này. Sau lúc nghe người khác nói rằng đây chính là “lỗ tai sáng dạ”, mẹ của Tiểu Tâm tin đấy là sự thực và thường xuyên dùng tay massage lỗ bé trên tai của đứa trẻ.

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp amp;#34;lỗ thông minhamp;#34; này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào - 1

Người mẹ thường xuyên massage “lỗ tai sáng dạ” cho con gái (Ảnh minh họa)

Nhưng mà vài ngày sau, đứa nhỏ quấy khóc, nói rằng tai ù ko chịu được, sau lúc rà soát thì người mẹ phát hiện tai con sưng rái cá nên vội vã đưa con tới bệnh viện khám. Lang y cho biết: “Cái gọi là “lỗ tai sáng dạ” ở trẻ bản chất là dị tật rò luân nhĩ. Dị tật này hiện ra ngay sau lúc trẻ được sinh ra và có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên tai. Ko nên dùng tay bóp, nếu ko có thể gây ra nhiễm trùng và viêm nhiễm nặng, có trường hợp nặng phải giải phẫu”.

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp amp;#34;lỗ thông minhamp;#34; này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào - 2

Người mẹ đưa Tiểu Tâm đi khám, kết quả khiến người mẹ ân hận 

Xem thêm  Sự thật việc vận động viên phải kiêng sex trước ngày thi đấu

Sau lúc nghe lang y giảng giải, mẹ của Tiểu Tâm bật khóc và tự trách bản thân mình thiếu hiểu biết đã khiến con gái phải chịu đớn đau.

Lúc trẻ bị rò luân nhĩ, bác mẹ cần làm gì?

Rò luân nhĩ (preauricular sinus) là 1 dị tật bẩm sinh, thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai. Dị tật được biểu thị bằng việc còn đó 1 lỗ bé vùng trước vành tai đi sâu vào trong để bám vào màng sụn. Thực chất trong lòng phố rò là 1 ống được lát bởi biểu mô có bản lĩnh chế tiết dịch. Rò luân nhĩ được tạo nên do sự liên kết ko hoàn chỉnh giữa cung mang thứ nhất và cung mang thứ 2 để đáp ứng tai ngoài.

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp amp;#34;lỗ thông minhamp;#34; này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào - 3

Hình ảnh lỗ rò luân nhĩ.

Rò luân nhĩ là bệnh lý về dị tật bẩm sinh nên chỉ phòng dự phòng sự viêm nhiễm bằng cách giữ vệ sinh sạch bóng cho trẻ hàng ngày, tuyệt đối ko được bóp nặn vào lỗ rò.

Vì là dị tật bẩm sinh nên có những trường hợp trẻ chung sống cả đời với dị tật đấy nhưng mà ko gây ra biểu thị gì ảnh hướng tới sức khỏe. Trái lại có những trường hợp viêm nhiễm, rỉ dịch, sưng đau, gây áp xe bao quanh… tác động tới thính giác.

Các chuyên gia khuyến cáo, lúc thấy trẻ hay đưa tay gãi hoặc lỗ rò có những triệu chứng như rỉ dịch nhờn, quanh lỗ rò phình mập hơn, bác mẹ cần cho trẻ đi khám ngay tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để có cách điều trị kịp thời trạng thái viêm nhiễm lỗ rò. Trong trường hợp cấp thiết có thể mổ sớm để bảo toàn sức khỏe và giữ thẩm mỹ cho trẻ.

Xem thêm  Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM kỷ niệm 40 năm thành lập

Không những thế, những bộ phận này của trẻ, bác mẹ cũng ko nên để trẻ tùy tiện chạm vào

1. Rốn

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp amp;#34;lỗ thông minhamp;#34; này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào - 4

Vùng rốn của trẻ nên giảm thiểu xúc tiếp

Trước lúc trẻ chào đời, rốn nối tiếp với dây rốn, là kênh vận tải các chất dinh dưỡng cấp thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Sau lúc chào đời, dây rốn sẽ bị cắt đi, rốn của trẻ chưa đóng hoàn toàn, 1 số những chất đen sẽ để lại ở rốn, mà những chất này chẳng hề là chất bẩn nhưng mà là những chất có thể bảo vệ thân thể nhỏ khỏi sự lây truyền vi khuẩn từ bên ngoài.

Vì thế, các mẹ ko được để trẻ chọc ngoáy rốn hoặc tự mình ảnh hưởng vào vùng này vì chẳng những có thể khiến trẻ bị lạnh bụng nhưng mà còn dễ bị đau bụng và tác động các cơ quan trong khoang bụng.

2. Đôi mắt

Đôi mắt rất cần được bảo vệ. Ấy là cơ quan giúp chúng ta quan sát mọi thứ, 1 lúc xảy ra sự cố sẽ mang đến rất nhiều phiền phức cho cuộc sống. Tinh thần gìn giữ vệ sinh tư nhân của trẻ còn kha khá yếu, trẻ thường dùng tay dụi mắt trực tiếp nên vi khuẩn trên tay dễ thâm nhập vào bên trong mắt, gây gian nguy cho mắt và sức khỏe của trẻ.

Vì thế, bác mẹ nên khuyến khích con rửa tay thường xuyên để giữ vệ sinh, cùng lúc căn dặn trẻ nếu có khó chịu, ko được dùng tay dụi mạnh vào mắt.

Xem thêm  Bộ Transino của Nhật gồm những gì? 2022

3. Các bộ phận riêng tây

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp amp;#34;lỗ thông minhamp;#34; này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào - 5

Bác mẹ thường xuyên trò chuyện cho trẻ về việc bảo vệ vùng riêng tây

Vùng kín của mỗi người là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, trẻ bé cũng ko ngoại lệ, tinh thần bảo vệ của mọi người cần được trau dồi ngay tính từ lúc còn bé.

Cơ quan sinh sản là cơ quan rất quan trọng của thân thể và có ý nghĩa đặc trưng, nếu trẻ thường xuyên chạm vào 1 cách vô thức, lâu dần sẽ tạo nên lề thói xấu, cùng lúc còn gây mất vệ sinh. Vì thế, nếu bác mẹ thấy con cái có hành vi tương tự thì cần nhắc nhở và chỉ dẫn ngay.

Trong lòng các bậc bác mẹ, sức khỏe của con nít sẽ luôn được dành đầu tiên bậc nhất. Việc bác mẹ ân cần tới thể trạng của con là điều dễ hiểu mà làm việc gì cũng phải có cơ sở khoa học, ko được mê tín ​​hay tin lời người bao quanh, nếu ko sẽ ko chỉ làm khổ con mình nhưng mà còn để lại bóng đen tâm lý cho trẻ.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/con-nhap-vien-vi-me-hay-xoa-bop-lo-thong-minh-nay-o-tai-3-vi-tr…

3 hiện tượng khi ngủ của trẻ chứng tỏ cha mẹ cho ăn quá nhiều, dạ dày tổn thương

Bác mẹ cho trẻ ăn uống quá nhiều có thể thương tổn tỳ vị, bao tử từ đấy tác động đến giấc ngủ và khiến trẻ chậm tăng trưởng chiều cao.

Trẻ bé và bệnh thường gặp

Theo Hà Vũ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.vn

You may also like

Vợ sắp cưới bật đèn xanh cho làm “chuyện ấy”, chàng trai không dám vì nguyên nhân bất ngờ

Đầu tiên, qua san sớt của bạn, điều