Công cụ trò chơi là gì?

Công cụ trò chơi là gì?

- in Game
393
So sánh song song trò chơi Fortnite trước và sau "quang thông" nâng cấp.
Unreal Engine trong pháo đài trước và sau lúc tăng cấp Lumen Trò chơi sử thi

Dụng cụ trò chơi là trung tâm của việc tạo trò chơi điện tử, cân đối hóa và dễ ợt hóa giai đoạn tăng trưởng bằng cách xử lý đồ họa, vật lý, âm thanh, trí óc nhân tạo và đầu vào của khách hàng. Các phương tiện bình thường, chả hạn như Unity, Unreal và Godot, hỗ trợ các khung và phương tiện dựng sẵn, cho phép các nhà tăng trưởng vào nội dung và cách chơi lạ mắt.

Bạn đã bao giờ chơi trò chơi điện tử và tự hỏi chúng được tạo ra như thế nào hoặc thậm chí chúng hoạt động như thế nào chưa? Bí ẩn nằm trong phương tiện trò chơi, bộ phương tiện ứng dụng phức tạp nằm ở trung tâm của mọi trò chơi điện tử tiên tiến hiện nay.

Mục lục

Dụng cụ trò chơi là gì và nó hoạt động như thế nào?

Hãy hình dung bạn là 1 nghệ sĩ, đang sẵn sàng tạo ra tuyệt bút của mình. Bạn sẽ cần 1 số phương tiện để tiến hành công tác. Những thứ này có thể bao gồm bút vẽ, sơn và vải vẽ để biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Gần giống, các nhà tăng trưởng trò chơi cần 1 phương tiện trò chơi để thiết kế, tăng trưởng và thổi nhựa sống vào toàn cầu ảo của họ. Dụng cụ trò chơi là 1 khung ứng dụng cân đối hóa, tăng tốc và dễ ợt hóa giai đoạn tăng trưởng trò chơi.

Về căn bản, 1 phương tiện trò chơi sẽ đảm nhiệm phần việc khó nhọc của việc tạo trò chơi. Ít ra là lúc đề cập các góc cạnh kỹ thuật của công tác. Nó xử lý đồ họa, vật lý, âm thanh, trí óc nhân tạo, đầu vào của khách hàng, v.v.

Trong những ngày đầu tăng trưởng trò chơi, 1 trò chơi sẽ được viết bằng mã máy hoặc thứ gì ấy gần với nó (chả hạn như hợp ngữ) sau lúc được thiết kế trên giấy. Bên cạnh đó, lúc trò chơi phát triển thành phức tạp hơn, các nhà tăng trưởng trò chơi nhìn thấy rằng họ phải tạo các phương tiện tăng trưởng trò chơi trước lúc tạo trò chơi thực tiễn của mình. Những phương tiện và thành phần trò chơi mấu chốt này đã biến thành cái nhưng mà chúng ta gọi là phương tiện trò chơi hiện nay.

CÓ LIÊN QUAN: Bạn nên chọn phương tiện trò chơi nào?

Các thành phần của Game Engine

1 phương tiện trò chơi chẳng phải là 1 thứ nguyên khối. Chúng bao gồm 1 số thành phần hoạt động cùng nhau để phục vụ trải nghiệm chơi trò chơi rốt cục. Mặc dầu đây chẳng phải là danh sách đầy đủ nhưng mà 1 số thành phần chính bao gồm:

 • Dụng cụ đồ họa: Điều này hiển thị hình ảnh của trò chơi, chả hạn như đồ họa 2D hoặc 3D, kết cấu và hoạt ảnh. Mọi thứ bạn thấy trong trò chơi là kết quả của phương tiện kết xuất.
 • Động cơ vật lý: Điều này mô phỏng toàn cầu vật chất của trò chơi. Nó điều hành các vụ va chạm, lực lôi cuốn và các vật lý trong toàn cầu thực khác. Hoặc ko thực tiễn vật lý, nhưng mà dù sao đi nữa, bạn cần thứ gì ấy để giải toán vật lý trong trò chơi.
 • Dụng cụ âm thanh: Phần này xử lý thiết kế âm thanh của trò chơi, bao gồm âm nhạc, hiệu ứng âm thanh và thuyết minh. Trò chơi như hoàn trả có các phương tiện âm thanh 3D phức tạp đưa trải nghiệm đắm chìm lên 1 tầm cao mới.
 • Trí óc nhân tạo: Hệ thống AI điều khiển các đối tượng chẳng phải game thủ (NPC) và các nhân tố khác trong toàn cầu trò chơi. Nó tạo hoạt ảnh cho những đối tượng này bằng cách ra lệnh cho hành vi, giai đoạn ra quyết định và tương tác của họ với game thủ. Đây có nhẽ là lĩnh vực thú vị nhất để tăng trưởng trò chơi trong những năm đến lúc công nghệ AI bùng nổ về độ phức tạp.
 • Điều hành đầu vào: Thành phần này giám sát đầu vào của khách hàng, chả hạn như các hành động của bàn phím, chuột và bộ điều khiển. Nó chuyển những thông tin đầu vào này thành các hành động trong trò chơi. Điều này nghe có vẻ nhàm chán, nhưng mà điều hành đầu vào là rất quan trọng. Bất cứ trò chơi nào điều khiển kém đều ko thú vị để chơi cho dù nó có vẻ ngoài và âm thanh hay tới đâu.
Xem thêm  Mẹo chơi Mobile Legends Bang Bang cho người mới bắt đầu 2022

Mỗi phương tiện trò chơi có các cách tiếp cận không giống nhau đối với các khu vực không giống nhau này. Các nhà tăng trưởng động cơ nỗ lực đạt được kết quả tốt nhất trong từng lĩnh vực 1 cách hiệu quả nhất có thể.

Vai trò của Game Engine trong Tăng trưởng Game

Dụng cụ trò chơi đóng 1 vai trò quan trọng trong việc cân đối hóa giai đoạn tăng trưởng trò chơi. Chúng cho phép các nhà tăng trưởng vào việc tạo nội dung lạ mắt và chế độ chơi trò chơi thay vì xây dựng tất cả công nghệ căn bản từ đầu. Bằng cách hỗ trợ 1 khung dựng sẵn, phương tiện trò chơi tiết kiệm thời kì và khoáng sản, cho phép nhà tăng trưởng lặp lại và tinh chỉnh trò chơi của họ hiệu quả hơn.

Không những thế, các phương tiện trò chơi thường đi kèm với các phương tiện và trình biên tập tích hợp sẵn để thiết kế cấp độ, hoạt ảnh, viết kịch bản, v.v. Những phương tiện này giúp các nhà tăng trưởng đơn giản tưởng tượng ý tưởng của họ và đưa toàn cầu trò chơi của họ vào cuộc sống.

Xem thêm  ĐTCL mùa 7: Hướng dẫn chơi đội hình Hộ Vệ Lôi Long New

Các studio trò chơi có phương tiện nội bộ được lợi lợi bằng cách sử dụng cùng 1 phương tiện trên nhiều tựa game. Tỉ dụ, trò chơi Chân mây: Cấm Tây sử dụng cùng 1 phương tiện Decima như tiền thân của nó Chân mây: Rạng đông ko. Bên cạnh đó, vì studio hiện đã thành thục về engine nên trò chơi thứ 2 phệ hơn và phức tạp hơn nhiều so với trò chơi trước tiên.

1 số doanh nghiệp tăng trưởng các phương tiện trò chơi đặc trưng để cấp phép chúng cho các studio khác. Việc tăng trưởng và duy trì 1 phương tiện trò chơi là hết sức gian khổ và tốn kém, thành ra chỉ những hãng phim phệ nhất hiện tại mới nhọc lòng. Đối với các nhà tăng trưởng vừa và bé, việc cấp phép cho 1 phương tiện hiện có và sử dụng khoáng sản của họ để tạo trò chơi bằng những phương tiện ấy sẽ đơn giản hơn.

Dụng cụ trò chơi bình thường

Có nhiều phương tiện trò chơi không giống nhau, mỗi phương tiện đều có điểm tốt và điểm yếu riêng. 1 số phương tiện trò chơi nổi danh bao gồm:

 • Kết đoàn: Đoàn kết là 1 phương tiện trò chơi đa năng, được sử dụng phổ biến, cung ứng cả tăng trưởng trò chơi 2D và 3D. Giao diện gần gũi với khách hàng và kho của nả phong phú khiến nó phát triển thành bình thường đối với các nhà tăng trưởng độc lập. Mặc dầu Unity đã nổi danh về việc tạo ra các trò chơi được tối ưu hóa kém, nhưng mà nhiều hãng phim đã chỉ ra rằng nếu sử dụng đúng phương tiện này có thể tạo ra kết quả đáng ngạc nhiên.
 • Động cơ ko có thật: Được tạo bởi Epic Games, Động cơ không thật nổi danh với đồ họa hiện đại và bộ phương tiện mạnh bạo. Nó thường được sử dụng trong các trò chơi AAA và đã phát triển thành bình thường đối với các nhà tăng trưởng đang kiếm tìm hiệu suất và hình ảnh bậc nhất. Bạn dạng mới nhất, Động cơ không thật 5được thiết lập để mở mang hơn nữa sự cai trị của phương tiện này lúc nhiều hãng phim phệ đang loại trừ các phương tiện nội bộ của họ để ủng hộ Unreal.
 • Godot: Godot là 1 phương tiện trò chơi nguồn mở đã lôi cuốn được sự để mắt nhờ tính dễ sử dụng, tính linh động và cung ứng đa nền móng.

Đây chỉ là 1 mẫu bé của các động cơ ngoài kia, các nhắc đến đáng để mắt khác bao gồm công nghệ ID, máy lạnhmàu đỏĐỘNG CƠ. Nhưng mà thành thật nhưng mà nói, danh sách này là rất phệ.

Xem thêm  Khảo cổ học đang đến với Minecraft

Trò chơi mang tính biểu trưng và động cơ của họ

Nhiều trò chơi mang tính biểu trưng đã được xây dựng bằng cách sử dụng các phương tiện trò chơi bình thường này. Hãy cùng điểm qua 1 số tỉ dụ điển hình:

 • Kết đoàn: hiệp sĩ rỗng, 1 trò chơi phiêu lưu hành động độc lập có nghệ thuật vẽ tay thích mắt và cách chơi lôi cuốn, là 1 trong những trò chơi do Unity nổi danh nhất. Các trò chơi Unity đáng để mắt khác bao gồm Ori và Khu rừng mù và đầu cốc.
 • Động cơ ko có thật: Của riêng Epic Games pháo đài giới thiệu các bản lĩnh của Unreal Engine trong việc mang đến trải nghiệm nhiều game thủ, quy mô phệ. Các trò chơi mang tính biểu trưng khác sử dụng Unreal Engine bao gồm Sốc sinh vật học vô hạnbánh răng chiến tranh.
 • Godot: Mặc dầu hơi hơi mới, Godot đã được sử dụng để tăng trưởng các trò chơi ấn tượng như Tuyến đường trong vườn1 trò chơi làm vườn dạng tự do tuyệt đẹp và hay chỉnh sửa.
 • Động cơ khóc: Các khóc sê-ri, nổi danh về đồ họa đột phá và các đề nghị hệ thống khe khắt, minh họa cho tiềm năng của CryEngine. Sức mạnh của phương tiện này trong việc tạo ra các trò chơi trực giác tuyệt đẹp cũng được trình bày rõ ràng trong Ryse: Đàn ông của Rome.
 • Nhà cung cấp game đóng vai: Tới mặt trăng1 game đóng vai độc lập với tình tiết thật tình và cách chơi lạ mắt, rạng ngời như 1 tỉ dụ về những gì có thể đạt được lúc sử dụng Nhà sản xuất game nhập vai. Tính dễ sử dụng và tập thể nhiệt tình của phương tiện này đã tạo ra nhiều tựa game đáng nhớ khác.
 • Công nghệ ID: Được tăng trưởng bởi id Software, phương tiện ID Tech đã góp phần định hình thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Game đi đầu như Sự chếtđịa chấn chỉ là 1 vài tỉ dụ về các tựa game mang tính biểu trưng được hỗ trợ bởi phương tiện trò chơi này. Công nghệ hiện đại và sự vào hiệu suất đã khiến nó biến thành trò chơi thích thú của các nhà tăng trưởng FPS trong nhiều thập kỷ.

Giao diện của nhiều trò chơi thường là kết quả của phương tiện tạo ra chúng. Có 1 đối tượng thân thuộc với các loại không giống nhau Elder Scrolls trò chơi, tỉ dụ, có tức là bụi phóng xạ 3, 4Vegas mới, vì họ san sẻ 1 phương tiện trò chơi. Gần giống tương tự, thường rất đơn giản để chọn ra tuồng chơi nào đã được tăng trưởng bằng Unreal Engine, vì những đặc điểm biệt lập của nó.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung