Công ty thiết kế chip năng lượng cho Apple

Công ty thiết kế chip năng lượng cho Apple

- in Công nghệ
548
cong-ty-thiet-ke-chip-nang-luong-cho-apple

Công ty thiết kế chip năng lượng cho Apple: “Chúng tôi vẫn sẽ là nhà cung ứng chính các chip quản lý năng lượng cho iPhone”

Trong khi giá cổ phiếu đang sụt giảm mạnh, Dialog Semiconductor tuyên bố vẫn sẽ giữ thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Apple.

Dialog Semiconductor là một công ty công nghệ của Anh, chuyên thiết kế các con chip quản lý năng lượng cho iPhone và một số sản phẩm khác của Apple. Nhờ có thỏa thuận hợp tác với Apple, Dialog đã trở thành một trong những công ty công nghệ phát triển nhanh nhất tại Châu Âu.

Tuy nhiên, Apple vừa mới tiết lộ kế hoạch sẽ tự thiết kế những con chip quản lý năng lượng cho iPhone 2018. Quyết định này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Dialog Semiconductor, khi đánh mất vị khách hàng lớn nhất của mình.

cong-ty-thiet-ke-chip-nang-luong-cho-apple

Công ty thiết kế chip năng lượng cho Apple 

Không cần nói đâu xa, ngay khi thông tin trên vừa được tiết lộ, giá cổ phiếu của Dialog Semiconductor đã sụt giảm mạnh 16%. CEO Jalal Bagherli của Dialog cũng thừa nhận rằng Apple có thể sẽ tự thiết kế và sản xuất các con chip năng lượng trong năm 2018.

Đứng trước nguy cơ trở thành một Imagination thứ hai, CEO Bagherli đã phải trấn an các nhà đầu tư: “Chúng tôi có thể nói rằng không có sự thay đổi nào trong mối quan hệ kinh doanh của công ty với Apple. Chúng tôi vẫn tiếp tục tham gia vào các kế hoạch phát triển những con chip quản lý năng lượng mới”.

cong-ty-thiet-ke-chip-nang-luong-cho-apple

Dialog Semiconductor đã chia sẻ thiết kế của những con chip quản lý năng lượng trong iPhone tương lai với Apple. Tuy nhiên các chi tiết về thỏa thuận hợp tác giữa Dialog và Apple sẽ không được công bố cho đến tháng 2 năm 2018.

CEO Bagherli cho biết thêm: “Chúng tôi hy vọng sẽ vẫn là nhà cung ứng chính cho Apple. Chúng tôi thấy rằng việc Apple có một đội ngũ nghiên cứu và thiết kế chip năng lượng riêng cũng là điều hợp lý, đây sẽ là một sự hợp tác tốt giữa hai bên”.

Việc Dialog cố gắng công khai mối quan hệ hợp tác với Apple và tự cho mình được đối xử đặc biệt hơn các nhà cung ứng khác là điều không bình thường. Nếu như Apple có thể tự thiết kế những con chip quản lý năng lượng tốt hơn, tương thích hơn thì không có lý do gì để tiếp tục giữ mối quan hệ hợp tác với Dialog.

Mặc dù hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ các kế hoạch tương lai.

You may also like

Wifi Viettel là gì ?

Khái niệm Wifi Viettel là gì ? Mạng