Cử tri băn khoăn tình trạng sống tại chung cư như sống ở ốc đảo

Cử tri băn khoăn tình trạng sống tại chung cư như sống ở ốc đảo

- in Bất Động Sản
137

Chiều 21-11, Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đơn vị số 2 TP HCM xúc tiếp cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM – và ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Luật pháp hình sự – Hành chính (Bộ Tư pháp) chủ trì buổi xúc tiếp cử tri.

Cử tri Trần Bá Hà (phường Bến Nghé) nêu vấn đề hiện tại, các khu chung cư, đặc thù chung cư cao cấp, chưa được cơ quan điều hành nhà nước ân cần về góc cạnh xã hội. “Cư dân sống tại những chung cư này như sống tại 1 “ốc đảo”, ko có hoạt động của tổ dân phố, khu phố và các đoàn thể chính trị – xã hội” – cử tri Hà phản ảnh.

Theo cử tri Trần Bá Hà, nếu ko có các hoạt động của khu phố, tổ dân phố và các đoàn thể thì sẽ gặp trắc trở trong việc làm củng cố cơ sở chính trị và cơ sở xã hội cho chính quyền quần chúng được.

Viện dẫn, ông Hà nhắc lại vụ việc nhỏ gái tử vong do người yêu của cha hành tội tại 1 chung cư ở quận Bình Thạnh (TP HCM) gây giận dữ dư luận. Theo ông, diễn ra từ nhỏ gái này bị hành tội tới lúc tử vong tuyệt đối ko có sự can ngăn từ tổ dân phố hay các đoàn thể.

“Quốc hội cần kiến nghị các cơ quan điều hành xây dựng quy định chi tiết lúc tạo nên các chung cư cao cấp, trong đấy có đề xuất về tổ chức xã hội” – cử tri Hà góp ý.

Cử tri băn khoăn tình trạng sống tại chung cư như sống ở ốc đảo - Ảnh 2.

Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đơn vị số 2, TP HCM tổ chức xúc tiếp cử tri quận 1

Liên can tới vấn đề đất đai, cử tri Đặng Quốc Hùng (phường Nguyễn Cư Trinh) đề xuất thành lập hội đồng định giá đất để xây dựng bảng giá đất bất biến trên cơ sở hơi hơi với so với trị giá trường. Nếu khu vực nào có bất định to thì hội đồng sẽ xây dựng lại giá đất tại khu vực đấy và công khai để mọi tư nhân, cơ quan tiến hành. Trường hợp chưa có giá mới, phải vận dụng theo giá cũ để tránh bị động và phiền nhiễu cho người dân.

Ghi nhận quan điểm cử tri, đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển nêu ý kiến mọi công dân đều phải công bình trước luật pháp. Dù sống ở chung cư cao cấp hay chung cư dành cho người có thu nhập thấp cũng đều phải tiến hành trách nhiệm và phận sự công dân y chang. Kế bên đấy, nhà nước phải có phận sự để người dân tiến hành các quyền và trách nhiệm của mình.

Đại biểu Đỗ Đức Hiển bộc bạch mong muốn chỉ mất khoảng đến, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị – xã hội trên khu vực ân cần hơn tới điều hành hành chính, góp phần đảm bảo an ninh – trật tự…

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Quy định về định giá đất: Có gỡ vướng được cả nghìn dự án?

Khó tiến hành Ông Cường cho rằng, việc