Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH

- in Giáo Dục
35
Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 1.

1 chuyến thăm quan tại DHL Express của sinh viên ngành Logistics

Đây là phương châm học tập bậc nhất của sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) làm nên loạt trải nghiệm thực tiễn nhiều chủng loại cho các bạn.

Các hoạt động trải nghiệm dành cho sinh viên nhiều chủng loại từ thăm quan, kiến giảng, gặp mặt doanh nhân tới học kỳ công ty, tập sự công ty,… tạo ra 1 môi trường thực tế, năng động để sinh viên từng bước hoàn thiện mình theo nhu cầu của thị phần tuyển dụng.

Mỗi chuyến đi là 1 giảng đường hiệu quả

Với sinh viên của trường, mỗi chuyến thăm quan thực tiễn được xem là 1 “giờ học” đặc trưng, vừa phân phối cho các bạn 1 lượng tri thức chuyên môn nhất mực, vừa là thời cơ để sinh viên mày mò môi trường làm việc ngày mai, tạo thêm động lực học tập và nghiên cứu.

Và dĩ nhiên, mỗi chương trình trải nghiệm thực tiễn đều gắn liền với đặc biệt của ngành học. Như với ngành Công nghệ thông tin, địa chỉ thăm quan là FPT Software HCM, Hitachi Vantara Việt Nam, TMA Tech Group, DXC Technology… 

Với ngành Logistics, “giảng đường” là DHL Express, U&I Logistics,… còn với nhóm ngành Xây dựng, ấy là các công trình nổi trội như cầu Thủ Thiêm 2, ga ngầm Metro hay các công ty sản xuất – kinh doanh xây dựng. 

Xem thêm  Cùng ISTAR chinh phục giấc mơ du học

Ở mỗi chuyến đi, ko chỉ có thông tin môi trường làm việc, sinh viên còn được mày mò những địa điểm tuyển dụng tương ứng và đề xuất tri thức, kĩ năng để chuẩn bị xin việc.

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 2.

Sinh viên Quan hệ công chúng mày mò thứ tự làm việc tại ProductiveQ – Creative House

Vẫn là gắn với đặc trưng ngành học, sinh viên ngành Quan hệ công chúng sau lúc khởi động với những chuyến thực tiễn do thầy cô tổ chức, sẽ “xả thân” vào 1 thách thức gian nan hơn: tự kiếm tìm địa chỉ thích hợp, liên hệ công ty và tổ chức thăm quan cho chính mình. Theo cách này, các bạn đã tới với ProductiveQ – Creative House, FLAMEDIA, Con Cưng, FPT Telecom,…

TS. Vũ Quốc Anh – trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng HUTECH – san sớt: “Các chương trình thực tiễn là thời cơ để các bạn gặp mặt và xúc tiếp với công ty, thu thập những trải nghiệm nghề nghiệp thực tiễn. Các buổi thăm quan cũng là dịp để xây dựng hình ảnh sinh viên nhiều năm kinh nghiệm, năng động và nghiêm chỉnh học hỏi trước công ty”.

Xem thêm  Sai lầm khi 'đua' vào 'ngành hot, nghề mốt'

Trải nghiệm thị phần tuyển dụng ngay tại trường

Kế bên các chuyến thăm quan kiến giảng – tập sự, sinh viên còn có cơ hội “đương đầu” nhà phỏng vấn, thu thập kinh nghiệm xin việc phê duyệt các chương trình Ngày hội tuyển dụng ngay tại trường. 

Nổi trội chỉ cần khoảng qua có thể kể tới như HUTECH IT Open Day – Ngày hội việc làm khối ngành Công nghệ thông tin, Ngày hội việc làm Công ty Nhật Bản, HUTECH Tourism Happy Day, Ngày hội Việc làm khối ngành Kinh tế – Nguồn vốn – Thương nghiệp – Nhà băng, Ngày hội Tuyển dụng khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng,… – với trung bình 30 – 40 nhà phỏng vấn trong mỗi sự kiện. 

Tuy nhiên, các buổi workshop, hội thảo chuyên ngành gắn liền với nhu cầu nhân công cũng giúp sinh viên chủ động bổ sung kĩ năng thiết yếu.

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 3.

HUTECH IT Open Day 2022 tụ hợp hơn 40 công ty, hơn 2.500 địa điểm tuyển dụng

Từng thử sức ở HUTECH IT Open Day, Hồng Vi (sinh viên Công nghệ thông tin) san sớt: “Em chọn xin việc vào địa điểm Tester ở Hitachi Vantara bởi em rất ham thích với môi trường làm việc ở đây, sau lúc tham gia chương trình huấn luyện kĩ năng do các anh chị ở Hitachi chỉ dẫn. Để tăng bản lĩnh trúng tuyển, từ năm 3 em đã tham gia nhiều buổi huấn luyện kĩ năng, học thêm tiếng Anh…”.

Xem thêm  Hà Nội: Chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến nếu COVID-19 bùng phát trở lại

Liên Hưng (sinh viên ngành Xây dựng) cũng cho biết: “Ngày hội tuyển dụng Xây dựng là thời cơ để em mày mò và tuyển lựa địa điểm công tác thích hợp. Với mong muốn xin việc vào địa điểm kỹ sư thiết kế kết cấu, kế bên tri thức chuyên môn, em đã trang bị thêm kĩ năng về các ứng dụng Autocad, Etabs và Excel để đoạt được các nhà phỏng vấn”.

Đa dạng trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp: ‘Đặc sản’ HUTECH - Ảnh 4.

Ngày hội tuyển dụng Kiến trúc – Xây dựng có sự đi cùng của nhiều công ty bậc nhất

Khuyến khích học tập bằng cách “xả thân” và trải nghiệm, HUTECH đang cho thấy sức hút và hiệu quả của 1 “giảng đường Gen Z” năng động, nơi sinh viên tăng trưởng bản thân theo cách chủ động và toàn diện.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Ngôi trường ‘sang – xịn’ ở trung tâm quận Bình Tân

Royal School Phú Lâm nổi trội với sắc