Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu

- in Giáo Dục
98
Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu - Ảnh 1.

Tham gia cuộc thi VGCC, các đội thi sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tổng hợp và phân tích vấn đề và xa hơn nữa là tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo. Ảnh: B.C

Đây là giải thưởng thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần “thực học – thực làm – thực chiến”, rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề và khả năng lãnh đạo cho học viên.

Theo đó, với sự hợp tác, tư vấn của Đại học Cornell, trường đào tạo hàng đầu thế giới về kinh doanh, thuộc nhóm Ivy League (Mỹ), VinUniversity Global Case Competition (VGCC) mở ra cơ hội cho sinh viên được thử sức giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. 

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đội nhóm từ 3 – 4 thành viên, có thể đến từ các trường Đại học hoặc các quốc gia khác nhau trên thế giới để cùng giải bài toán kinh doanh ở tầm toàn cầu, dựa trên các thách thức có thật của một doanh nghiệp cụ thể.

Đại diện đơn vị này cho biết chủ đề của mùa giải VGCC 2021 đầu tiên là “VinFast – Go Global”: Làm thế nào để VinFast – một doanh nghiệp Việt Nam non trẻ – có thể vươn lên đẳng cấp toàn cầu, tham gia xu thế “môi trường xanh” và chinh phục thị trường Mỹ với các dòng xe ô tô điện thông minh.

Xem thêm  Hướng Dẫn Tham Gia Chương trình “Bé Vui Học Hay – Quà Xinh Tặng Mẹ” New

Theo GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni, chủ đề này mang tới thông điệp đầy cảm hứng và khác biệt bởi sự kết hợp giữa một trường đại học và một doanh nghiệp đầy khát vọng đến từ Việt Nam. 

“Đó là VinFast – thương hiệu ô tô mang sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Đó là VinUni – một trường đại học non trẻ đã cho sinh viên toàn cầu cơ hội tham gia thử sức bài toán chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường cạnh tranh khắc nghiệt nhất thế giới. Những câu chuyện chưa có tiền lệ đã tạo nên sức hút lớn kích thích sự tò mò và khát vọng chinh phục của các đội thi”, GS. Rohit Verma chia sẻ về lý do chọn VinFast là chủ đề lần này.

Đại học VinUni phát động cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu - Ảnh 2.

Dàn robot tại xưởng hàn thân vỏ, Nhà máy ô tô VinFast (Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh: B.C

Tại cuộc hội thảo giới thiệu về cuộc thi và chủ đề năm nay, ông Michael Lohscheller, CEO VinFast toàn cầu cũng cho biết thế giới đang phải chịu hậu quả của biến đổi khí hậu và đây cũng là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. “Trong tương lai, Ô tô điện sẽ đóng vai trò chìa khóa, góp phần hiệu quả giải quyết vấn đề này”, ông Michel nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, ngành công nghiệp ô tô điện đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của toàn cầu, mở ra sự phát triển cho hàng loạt các ngành công nghiệp – công nghệ phụ trợ, như ứng dụng Khoa học máy tính, Trí tuệ nhân tạo, giúp nâng cao tiêu chuẩn sống và chất lượng trải nghiệm cho người dùng.

Đại diện đơn vị này cho biết chủ đề VGCC năm 2021 đã được chính thức công bố và tiếp nhận các giải pháp từ ngày 4-10. “Trước đó, cuộc thi đã thu hút gần 2.000 sinh viên đến từ Việt Nam và các trường top đầu thế giới như Đại học Oxford (Anh), Đại học Duke (Mỹ), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Warwick (Anh)… quan tâm, đăng ký ngay sau 8 tuần phát động. 

Hiện Ban Tổ chức vẫn tiếp tục nhận đăng ký cho đến trước 11h59 (GMT+7) ngày 17-10-2021 tại website chính thức https://vinuni-globalcase.com”, vị này cho biết.

Theo ban tổ chức, top 10 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để bước tiếp vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 11.

Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 400 triệu đồng (tương đương 17.000 USD, trong đó Giải Nhất trị giá hơn 200 triệu đồng, tương đương 10.000 USD), đại diện đơn vị này cho biết đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia triển khai thực hiện giải pháp trực tiếp với VinFast ngay sau cuộc thi kết thúc.

Xem thêm  Thi đánh giá năng lực: Thí sinh thoải mái, tự tin

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Tôi quá đơn độc trong giáo dục giới tính cho con

Tự nguyện viên dự án “Phệ lên an