Đám cưới trong thế giới ảo của Harry Potter

Đám cưới trong thế giới ảo của Harry Potter

- in Đời Sống
82

Ấn ĐộTiệc cưới đặc biệt này dự kiến tổ chức ngày 6/2, với sự tham gia của 5.000 khách đến từ bốn châu lục, cùng người cha quá cố của cô dâu.

Dinesh SP và vợ sắp cưới Janaganandhini Ramaswamy, cùng 24 tuổi, sẽ là những người Ấn Độ đầu tiên tổ chức hôn lễ trong thế giới ảo, theo chủ đề Harry Potter, bằng công nghệ metaverse (một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số).

Đôi vợ chồng sẽ đăng nhập thông qua một liên kết trang web để tới phòng ăn của lâu đài Hogwarts trong truyện Harry Potter. Hình đại diện của cô dâu và chú rể sẽ mặc áo khoác đen, đặt trong lâu đài.

Cặp đôi sẽ kết hôn thật theo truyền thống Ấn Độ vào buổi sáng. Sau đó, tiệc chiêu đãi ảo tổ chức vào buổi tối. “Cả hai chúng tôi đều mê Harry Potter”, Dinesh, ở thành phố Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, cho biết.

Hình đại diện kỹ thuật số của Dinesh SP và Janaganandhini Ramaswamy. Lâu đài Hogwarts của Harry Potter đằng sau họ. Ở đó, cặp đôi này sẽ tổ chức tiệc cưới linh đình cho 5.000 khách, bao gồm cả người cha quá cố của cô dâu. Ảnh: SCMP

Hình đại diện kỹ thuật số của Dinesh SP và Janaganandhini Ramaswamy. Lâu đài Hogwarts của Harry Potter đằng sau họ. Ở đó, cặp đôi này sẽ tổ chức tiệc cưới linh đình cho 5.000 khách, bao gồm cả người cha quá cố của cô dâu. Ảnh: SCMP

Sự kiện trực tuyến sẽ do TardiVerse Metaverse, một startup có trụ sở tại Chennai, phụ trách, chi phí khoảng 4.000 USD.

Vignesh Selvaraj, 27 tuổi, người sáng lập công ty, cho biết nhóm mất khoảng một tháng để lên kế hoạch cho lễ cưới dài một giờ bao gồm chủ đề, địa điểm kỹ thuật số, ảnh đại diện, quần áo cô dâu chú rể và thông tin chi tiết về sự tham gia của khách mời. Khách có thể tham dự tiệc chiêu đãi bằng hình đại diện họ lựa chọn.

Dinesh cho hay, khi anh nêu ý tưởng, vợ lập tức đồng ý. Khách có thể tặng đôi vợ chồng quà thông thường, tặng bằng hình thức chuyển khoản trực tuyến, phiếu quà tặng hoặc tiền điện tử. “Toàn tiểu bang phải hạn chế đám cưới do virus Omicron nên tôi chọn đám cưới ảo”, anh nói.

Một lý do khác, vì bố vợ đột ngột qua đời vào năm ngoái đưa Dinesh đến quyết định này. “Khi tôi nói với vợ rằng bố có thể chủ trì đám cưới thông qua hình đại diện ảo, ít nhất là ở bên chúng tôi về mặt tinh thần, cô ấy đã rất vui mừng. Mẹ vợ tương lai cũng vậy”, chú rể kể.

Bố vợ quá cố của Dinesh, người đã qua đời năm ngoái, sẽ tham dự đám cưới với bằng ảnh đại diện. Ảnh: SCMP

Bố vợ quá cố của Dinesh, người đã qua đời năm ngoái, sẽ ‘tham dự’ đám cưới với bằng ảnh đại diện. Ảnh: SCMP

Thông qua sự kiện này, chú rể hy vọng “sẽ truyền cảm hứng cho hàng nghìn người khác về cách họ có thể tận dụng công nghệ này để nâng cấp cuộc sống của mình”. Để tránh trục trặc vào phút cuối, các chuyên gia sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm trực tuyến vào cuối tháng này.

Tin tức về đám cưới cực kỳ đặc biệt đã lan truyền khắp thế giới và trở thành xu hướng trên Twitter. Người dân bang Tamil Nadu đang phấn khích khi biết các nhà lãnh đạo chính trị, các ngôi sao điện ảnh cũng mong được Dinesh mời dự ngày trọng đại này.

Shalini Gupta, một nhà tổ chức đám cưới có trụ sở tại Delhi, cho biết: “Dịch bệnh sẽ chưa thể kết thúc. Khi mà lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại thành bình thường, tôi chắc các đôi khác cũng sẽ sớm làm đám cưới ảo như thế này”.

Nhật Minh (Theo SCMP)

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm  Người trẻ lo ngại khi phải làm việc từ xa

You may also like

Gen Z sống chất với phong cách Tài chính 4.0 như thế nào? cập nhật 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung