Đầu tư đất vùng ven: Choáng với những bác nông dân sở hữu vài chục cuốn sổ đỏ

Đầu tư đất vùng ven: Choáng với những bác nông dân sở hữu vài chục cuốn sổ đỏ

- in Bất Động Sản
41

Dù không hề là diễn biến mới mà sau hơn 2 năm dịch bệnh, dòng tiền sáng dạ đã cho thấy những chuyển biến rõ rệt, khẩu vị nhà đầu cơ chỉnh sửa, sự an toàn biến thành nhân tố được đề cao. Các thành phầm được đầu cơ bài bản, pháp lý vững vàng biến thành chọn lọc số 1 của các nhà đầu cơ. Cộng với ấy là nhu cầu rất cao về ko gian đủ phổ biến, thoáng đạt để tận hưởng cuộc sống .

Chính thành ra, tới thời khắc ngày nay, vùng ven đang giữ trọng trách là nguồn cung chủ lực duy trì sự ấm hot cho thị phần bất động sản. Ko khó để nhận thấy thị phần này đang có sự chỉnh sửa to về chất. Đất nền nhiều loại hình từ đất nền trong dân, đất ruộng, đất rừng, đất tự phân lô đánh mất vai trò thành phầm đầu cơ chủ lực thay vào ấy đất nền trong các dự án khu đô thị, thành phầm vi la liền kề nghỉ dưỡng vùng ven càng ngày càng được ân cần nhiều hơn.

Cơ sở vật chất đang được xem là bệ phóng cho các dự án bất động sản ở vùng ven. Ở phía Bắc, các  con đường cao tốc mới đã làm cho thị phần Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Ninh biến thành thỏi nam châm hút dòng vốn đầu cơ. Bất động sản tại các tỉnh thành này vẫn tăng giá 20-50%.

Ở phía Nam, các con đường cao tốc Hồ Chí Minh, Long Thành – Dầu Giây và vừa qua là sự khởi động của phi trường quốc tế Long Thành, cùng 1 loạt con đường kết nối đã đưa Long An, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu và Bình Thuận biến thành những thị phần làn sóng sắm bán bất động sản nhộn nhịp, nhất là loại hình đất dự án và đất thổ cư tự do.

Xem thêm  Nhà tí hon chỉ 23 m2 dành cho người độc thân rao bán hơn 10 tỷ đồng

1 công thức được ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh của Tập đoàn Hải Phát, rút ra lúc đi dò la đầu cơ bất động sản vùng ven hay vùng lõi được lấy tên là “Chợ-Hàng-Da” – 1 ngôi chợ nổi danh tại Hà Nội.

Theo ông Duy, nhân tố quan trọng nhất và phê duyệt trước tiên lúc đầu cơ là Chợ, tức thị phần bất động sản khu ấy, xem tập quán sắm bán bất động sản của người địa phương như thế nào, để biết lúc đầu cơ thì người dùng ngày mai của chúng ta là người nào.

Lấy thí dụ ở TP.HCM, quanh khu vực này có những thị phần truyền thống như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… những nơi này người dân đã có tích luỹ lâu đời và có hành vi sắm bán rất chi tiết.

“Ở Bình Dương, tôi thấy rất nhiều dân cày vẫn làm những ngành nghề dễ dãi như cạo mủ cao su hay làm đồng, mà trong nhà có 20 – 30 sổ đỏ, với giá trị của cải tới nhiều tỷ đồng. Với việc sở hữu của cải to tương tự, nhu cầu về đất dự án của họ chỉ là nhu cầu sắm chơi, hoặc sắm thí điểm, hay sắm để dành cho con cháu… Còn nhu cầu sắm để ở là hoàn toàn khác”, ông Duy san sớt.

Ông Duy cho rằng nhà đầu cơ tại những thị phần như thế này phải hiểu được văn hoá tiêu dùng, văn hoá sắm bán bất động sản của người bản địa.

Xem thêm  Quảng Nam xem xét chấm dứt 4 dự án khu đô thị

Hay như tại thị phần Long An, nhu cầu của dân bản địa về bất động sản chưa cao, vì những vùng như thị thành Tân An quỹ đất còn rộng, người dân ko có nhiều.

Bên cạnh đó, Long An giống với Hưng Yên (địa phương giáp với Hà Nội) nhu cầu về nhà ở lại to vì thời kì chuyển di tới TP.HCM chỉ mất 30 phút. Do ấy, với những thị trấn, huyện sát TP.HCM tương tự, chợ bất động sản tạo nên dựa trên tệp người dùng làm việc ở TP.HCM mà sống ở Long An, từ ấy lôi cuốn thêm những nhà đầu cơ tại TP.HCM, quy mô được mở mang hơn.

“Với nhân tố “Chợ”, khách hàng và người sử dụng là nhân tố mấu chốt nhưng 1 nhà đầu cơ bất động sản phải nhìn nhận. Lúc đã nhìn nhận rõ tệp người dùng ấy, thì những nhà đầu cơ, đầu tư mới nhìn ra được người dùng của họ sau lúc họ đầu cơ là người nào”, ông Duy san sớt.

Nhân tố thứ 2 là “Hàng”, tức thành phầm của thị phần. Hàng do chủ đầu cơ, đơn vị tăng trưởng dự án quyết định. 

Chủ đầu cơ là đơn vị trước tiên phải quan sát để xem bản lĩnh tạo nên hàng té ra sao, kiểu dáng, chất lượng thành phầm như thế nào, uy tín chủ đầu cơ cũng như công đoạn cung ứng, tổ chức bán hàng… Tức, chúng ta phải phê duyệt cả 1 chuỗi cung cấp tất cả các nhân tố kể trên, và phải là những đơn vị có tiềm lực mới làm được.

Xem thêm  Nhà màu xanh không phép chưa dỡ, lại xuất hiện nhà gỗ nâu đỏ xây sai phép

Ông Duy cho rằng, vận tốc đô thị hóa tại các huyện, thị trấn của tỉnh vùng ven sẽ chậm hơn thị phần vùng lõi như TP.HCM, Hà Nội. Thành ra, lúc đầu cơ cần tính toán độ dài hơi cũng như cơ cấu nguồn vốn cân đối.

“Tính thanh khoản của bất động sản các tỉnh vùng ven sẽ ko bằng vùng lõi mà bù lại giá vốn, phát triển địa tô lại rất quyến rũ”, ông Duy bình chọn.

Nhân tố thứ 3 là Da (mang tức là đầu ra). Lúc phê duyệt đầu ra, nhà đầu cơ cần nhìn vào khâu tổ chức bán hàng và thời khắc.

Ông Duy cho rằng đây là thời khắc xuất sắc để đầu cơ vào các thành phầm vùng ven, bởi xu thế tăng lên thành phầm tại các thị phần nói trên là đang có. Như ở thị phần Long An, không hề tình cờ, lúc những “cá phệ ” đi và sử dụng hàng trăm ha đất, rõ ràng nguyên lý về mặt thanh khoản hàng hóa họ hiểu rất rõ.

“Với nhân tố thời khắc, chu kỳ to của Việt Nam còn đang tăng trưởng, đặc trưng là cơ sở vật chất chưa tạo nên – 1 điều xuất sắc. Bởi giống như Trung Hòa Nhân Chính của Hà Nội, ngày tôi làm bất động sản khoảng 10 năm trước, giá đất ở đó khoảng 40 – 50 triệu đồng 1 căn thấp tầng, giờ để sở hữu 1 bất động sản tại ấy phải bỏ ra 300 – 400 triệu đồng, gấp 6 – 8 lần sau khoảng 10 năm”, ông Duy san sớt.

https://cafef.vn/dau-tu-dat-vung-ven-choang-voi-nhung-bac-nong-dan-so-huu-vai-chuc-cuon-so-do-20220617093755619.chn

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

T&T Victoria mạnh tay chiết khấu, ưu đãi cho khách hàng

Việc chi thẳng tay cho các hoạt động