Đầu tư một tỷ đồng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi kiếm lời gấp 4 nhờ một công việc, thu nhập hàng tháng không dưới 230 triệu đồng

Đầu tư một tỷ đồng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi kiếm lời gấp 4 nhờ một công việc, thu nhập hàng tháng không dưới 230 triệu đồng

- in Khởi Nghiệp
41

Grace Torres cho biết đã chi khoảng 45.000 đô la Mỹ (hơn 1 tỷ đồng) để mở màn công tác kinh doanh. Cô dùng số tiền này để sắm máy ảnh, ống kính và đầu cơ vào các lớp học tăng lên kĩ năng. Năm 2021, doanh thu của Torres khoảng 177.000 đô la Mỹ (hơn 4,1 tỷ đồng). 

Hiện mỗi tháng, công tác nhiếp ảnh giúp cô bỏ túi hơn 10.000 đô la Mỹ (hơn 231 triệu đồng). Con số này giúp Torres tự tin chi trả cho các thị hiếu, nhu cầu trong cuộc sống.

San sớt với CNBC Make It, Torres cho biết: “Tôi thường xuyên làm nhiều công tác hồi còn là sinh viên. Tôi thấy may mắn lúc có công tác do chính tôi sắp xếp, theo giờ giấc và lộ trình của riêng mình. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn thấy háo hức vì được làm công tác mình thích thú, với những người mua hoàn hảo”.

Đầu tư một tỷ đồng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi kiếm lời gấp 4 nhờ một công việc, thu nhập hàng tháng không dưới 230 triệu đồng - Ảnh 1.

Grace Torres san sẻ từng bị bình chọn thấp vì tuổi đời trẻ. “Biến thành nữ doanh nhân người Mỹ gốc Á 23 tuổi với công ty 6 con số… cứng cáp đi kèm với những thăng trầm”, cô nói. Ảnh: CNBC Make It.

Làm 2-3 công tác để tăng thu nhập, tích tiền sắm máy ảnh

Torres đã sắm chiếc máy ảnh trước tiên – Canon Rebel T3 – vào năm 2012, trước chuyến du hý cùng gia đình từ New Jersey tới Colorado. Trên đường đi, cả gia đình ngừng chân ở 1 số công viên tổ quốc và Torres đam mê chụp cảnh tự nhiên.

Xem thêm  Kiếm gần tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi loài côn trùng thơm như hương quế

“Ngay cả lúc mới 13 tuổi, tôi đã coi ấy là 1 khoản đầu cơ. Tôi sắm máy ảnh bằng số tiền dành dụm từ sinh nhật, lễ tết”.

Đây cũng là thời khắc Torres nhận thấy niềm ham mê nhiếp ảnh. Cô dành thời kì chụp hình cho 16 bữa tiệc ngọt ngào ở New Jersey dù mức thù lao khá thấp. Cô còn làm việc tại shop đồ ăn nhanh để kiếm tiền sắm bộ thiết bị máy ảnh giá trị 500 đô la Mỹ (hơn 11,5 triệu đồng).

Thuở đầu, Torres lên kế hoạch đeo đuổi công tác liên can tới khoa học sau lúc tốt nghiệp. Thành ra lúc còn ở trường trung học, Torres đã vào việc học. Thỉnh thoảng cô dành thời kì đi chụp ảnh chân dung và tiệc sinh nhật, kiếm được 100 đô la Mỹ (hơn 2,3 triệu đồng) cho 4 giờ làm việc.

Tới lúc đặt chân vào Đại học Đông Nam ở Lakeland (Florida, Mỹ), công tác nhiếp ảnh có tín hiệu khởi sắc. Torres kiếm được tiền nhờ có thêm người mua. Năm 2019, ở độ tuổi 20, Torres kiếm được khoảng 2.000 đô la Mỹ (hơn 46 triệu đồng) phê duyệt nhiếp ảnh tự do và thiết kế đồ họa. Torres mở màn cân nói đến việc làm nhiếp ảnh toàn thời kì.

Đầu tư một tỷ đồng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi kiếm lời gấp 4 nhờ một công việc, thu nhập hàng tháng không dưới 230 triệu đồng - Ảnh 2.

Biến ham mê thành công tác sinh lời, kiếm hơn 230 triệu đồng/tháng

Torres cho biết mới đầu, mọi thứ khá u ám. Cô làm 2-3 công tác không giống nhau trong suốt thời đại học để có đủ tiền sắm thiết bị. Nhờ theo dõi các thợ chụp ảnh khác trên mạng xã hội, Torres phát hiện nếu đi chụp nhiều hơn, cô sẽ có bản lĩnh biến nhiếp ảnh thành công tác toàn thời kì.

Xem thêm  Từ việc nhà sáng lập Phan Nhật Minh rời Rever, ai sẽ là ‘nạn nhân’ tiếp theo của ‘cối xay founder’ ở giới startup Việt?

Bởi vậy Torres nhận chụp hình nhiều hơn. Khoảng 1 năm sau, cô tốt nghiệp đại học và tập sự bán thời kì (được trả lương) tại tổ chức phi lợi nhuận, giúp tăng thu nhập. Thợ chụp ảnh trẻ thừa nhận cô không hề người bằng lòng xui xẻo béo, đặc trưng là về vốn đầu tư. Việc tập sự bán thời kì đem lại sự bất biến và tự tin cần phải có cho Torres.

Cô đã dành vài tháng để nghiên cứu các phương thức kinh doanh vững bền, cách quyến rũ người mua phê duyệt mạng xã hội. Tháng 5/2021, 5 tháng sau lúc tốt nghiệp đại học, Torres chính thức khởi động công tác nhiếp ảnh.

Đầu tư một tỷ đồng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi kiếm lời gấp 4 nhờ một công việc, thu nhập hàng tháng không dưới 230 triệu đồng - Ảnh 3.

Hiện, cô được biết tới với vai trò là thợ chụp ảnh chuyên chụp hình cho đám cưới. Torres san sẻ rằng với gói chụp hình đính ước, người mua của cô cần trả 450 đô la Mỹ (hơn 10,4 triệu đồng). Khi mà ấy, gói chụp hình cho lễ cưới có giá từ 4.000 đô la Mỹ (hơn 92,7 triệu đồng).

Mỗi buổi chụp có thể kéo dài từ 8-10 tiếng, bao gồm 1-2 thợ chụp. Tuỳ vào gói chụp, người mua có thể nhận về 500-900 tấm hình.

Xem thêm  Biến lá dứa thành sợi để may hàng thời trang

Trong năm 2020, đại dịch đã tác động tới ngành công nghiệp nhiếp ảnh. Sự giảm thiểu của nó khiến nhiều đôi uyên ương khó có thể tổ chức hôn lễ. Lúc tình hình được cải thiện, Torres trở thành bận bịu và sức ép hơn bao giờ hết. Trong năm 2021, cô đã quay 46 đám cưới trong 1 năm, 10 trong số ấy chỉ diễn ra trong 1 tháng.

Để chống lại hiện trạng kiệt lực, Torres nhận chụp hình ít đám cưới hơn, dù rằng điều ấy đồng nghĩa với việc thu nhập thấp hơn. Trong năm 2022, Torres đặt ra tiêu chí chụp hình cho 34 đám cưới và giảm xuống còn 27 trong năm sau. 

Torres san sẻ rằng khối lượng béo công tác cần làm khiến cô cảm thấy quá sức. Vì vậy, Torres mở màn thuê ngoài 1 số dịch vụ, thuê người biên tập ảnh và điều hành sổ sách kế toán nhằm giảm lượng đầu việc.

Theo Torres, việc xây dựng được sự thăng bằng giữa công tác và cuộc sống là cần phải có. Cô muốn tiếp diễn xây dựng doanh nghiệp càng ngày càng tăng trưởng và mở mang quy mô, có thêm thời cơ làm việc với nhiều đôi uyên ương, du hý tới những nơi cô luôn muốn tới.

Theo CNBC

https://cafef.vn/dau-tu-mot-ty-dong-de-khoi-nghiep-co-gai-23-tuoi-kiem-loi-gap-4-nho-mot-cong-viec-thu-nhap-hang-thang-khong-duoi-230-trieu-dong-20220606102737326.chn

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giúp đỡ bạn làm ăn vì “cả nể” rồi bạn chiếm luôn 100% cổ phần công ty, CEO Dh Foods đúc kết bài học: Chọn Co-Founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân

Khởi nghiệp cùng bạn từ lâu vốn là