DẠY ONLINE LÀ GÌ ? New

DẠY ONLINE LÀ GÌ ? New

- in Ngữ văn
36

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về DẠY ONLINE LÀ GÌ ?
dưới đây nhé:

Mục lục

Giáo dục online

Giáo dục online (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo phê chuẩn 1 máy vi tính,dế yêu sáng dạ nối mạng đối với 1 máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và ứng dụng thiết yếu để có thể hỏi/đề xuất/ra đề cho học trò học online từ xa. Thầy cô giáo có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối ko dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở mang ra, các tư nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra 1 trường học online (e-school) nhưng nơi ấy vẫn nhận huấn luyện học viên, đóng học phí và có các bài rà soát như các trường học khác.

học online là phương pháp hiện đại

Điểm mạnh

Giáo dục online cho phép huấn luyện mọi khi mọi nơi, truyền đạt tri thức theo đề xuất, thông tin phục vụ mau chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất cứ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ 1 ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi tiêu: Giúp giảm khoảng 60% chi tiêu bao gồm chi tiêu di chuyển và chi tiêu tổ chức vị trí. Học viên chỉ tốn chi tiêu trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học nhưng họ cần.

Bạn đang xem: DẠY ONLINE LÀ GÌ ?

Những điều cần biết về học trực tuyến

Tiết kiệm thời kì: giúp giảm thời kì huấn luyện từ 20-40% so với bí quyết giảng dạy truyền thống nhờ giảm thiểu sự phân tán và thời kì di chuyển.

Uyển chuyển và cởi mở: Học viên có thể lựa chọn những khoá học có sự hướng dẫn của giảng sư online hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh vận tốc học theo bản lĩnh và có thể tăng lên tri thức phê chuẩn những thư viện online

Học Online – Nên hay không

Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể cùng lúc phân phối nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học không giống nhau giúp học viên dễ ợt chọn lựa

Hệ thống hóa: E-learning dễ ợt tạo và cho phép học viên tham dự học, dễ ợt theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với bản lĩnh tạo những bài bình chọn, người điều hành dễ ợt biết được viên chức nào đã tham dự học, lúc nào họ hoàn thành khoá học, làm thế nào họ tiến hành và chừng độ tăng trưởng của họ.

Nhược điểm

 • vấn đề xúc cảm và ko gian tạo sự ấn tượng cho người học
 • tương tác trực tiếp với khách hàng bị giảm thiểu

Học trực tuyến đã hiện ra từ lâu.

Học trực tuyến là gì

Năm 1986, khóa học trực tuyến trước hết được diễn ra tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Hoa Kỳ. Tính cho tới hiện tại, tổng số lượt đăng kí học trực tuyến tại các website tại Mỹ là 21 triệu. Tới năm 2013, đã có trên 7 triệu sinh viên đã đăng kí học trực tuyến (theo nghiên cứu tổ chức Babson Survey Reaserch Group )

Hiệu quả của học trực tuyến ko kém cạnh học tập truyền thống.

Chẳng phải thiên nhiên nhưng 1 đất nước tăng trưởng bậc nhất như nước Mỹ lại có số lượng sinh viên và số lượt đăng kí học trực tuyến cao như thế. Theo nghiên cứu của 1 chuyên gia đã có hơn 30 năm nghiên cứu về giáo dục cho thấy kết quả học tập của bí quyết học trực tuyến ko kém cạnh bí quyết học truyền thống. Nhiều người cho rằng, dựa vào điểm mạnh của bí quyết học trực tuyến nhưng nhiều người thấy nó dễ huấn luyện hơn cách truyền thống.

Học trực tuyến càng ngày càng bình thường.

Với bí quyết học trực tuyến thì hiện tại có trên 80% các tổ chức và trường đại học phân phối và thiết kế website, trong ấy có các trường Đại học to như: Đại học Harvard, Đại học Chicago…

Học trực tuyến ko chỉ có 1 vẻ ngoài huấn luyện độc nhất vô nhị.

có nhiều hình thức học online

Các tổ chức hay tư nhân huấn luyện qua học trực tuyến ko chỉ có 1 vẻ ngoài độc nhất vô nhị, nhưng có thể bằng cách: thư điện tử, bí quyết đặc thù qua các dịch vụ phong phú. Học trực tuyến cho phép học viên truy cập các kết hợp bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động, kế bên ấy dựa vào chừng độ học tập của học viên và quy mô của website học trực tuyến nhưng sẽ có những bí quyết huấn luyện thích thống nhất.

Học trực tuyến thích hợp với mọi thế hệ.

Học trực tuyến ko chỉ thích hợp với các học viên từ 18-24 tuổi hay các học viên bé dại hơn nhưng còn thích hợp với các học viên trưởng thành nhưng mà năng động. Thuộc tính đương đại của học trực tuyến khiến các học viên trẻ tuổi nhưng mà kém bền chí có sự tập hợp cao và thông tin họ tiếp nhận cứng cáp hơn.

Học trực tuyến giúp các tổ chức tiết kiệm được chi tiêu.

Xây dựng các trường học trực tuyến giúp các tổ chức huấn luyện tiết kiệm được các chi tiêu xây dựng trường học, cắt giảm được chi tiêu lương thầy cô giáo, viên chức, giảm thiểu chi tiêu trang bị hạ tầng. Việc đóng học phí cũng ko gây sơ sót lúc học trực tuyến.

Học trực tuyến mất ít chi tiêu.

Với các học viên nhưng bản lĩnh vốn đầu tư của gia đình ko tốt thì việc học trực tuyến sẽ đáp ứng được vấn đề này. Do các chi tiêu được giảm tối đa nên các khóa học ko mất quá nhiều và kế bên ấy còn tiết kiệm được thời kì và chi tiêu vận động cho học viên.

học online tiết kiệm nhiều chi phí
học trực tuyến tiết kiệm nhiều chi tiêu

Mở màn biến thành giảng sư dạy học trực tuyến – E-Learning như thế nào?

1 nguồn thu nhập bị động lôi cuốn nhưng mà chỉ dành riêng cho những chuyên gia?

Thực ra, biến thành 1 giảng sư học online ko “xa vời” như bạn đang nghĩ:

 • Bạn ko cần phải là thầy cô giáo, giảng sư nhiều năm kinh nghiệm. Giảng sư nhiều năm kinh nghiệm thường được huấn luyện không tính về chuyên môn thì còn có các nghiệp vụ sư phạm khác nhưng mà dạy học trực tuyến thì bạn ko cần các nghiệp vụ liên can đến huấn luyện là mấy.
 • Bạn ko cần phải giảng dạy những môn học mang tính chính thống. Có rất nhiều người chuẩn bị sắm các khóa học về đàn ghita, đàn cò, nói trước đám đông, MC đám cưới, thanh nhạc để hát karaoke, làm bánh ko chuyên, hay thậm chí: chơi game sao cho hay. Đừng xem thường nó, nó là những tri thức nhưng ngoài kia còn rất nhiều người hứng thú.
 • Bạn ko cần nhiều chi tiêu để mở đầu, chỉ cần các thiết bị sẵn có nhưng hầu hết mỗi người chúng ta đều có rồi. Thế là đủ.

Bạn cần sẵn sàng gì để mở đầu dạy học trực tuyến?

Chọn chủ đề nhưng bạn sẽ giảng dạy

Chọn chủ đề mà bạn sẽ giảng dạy

Như tôi đã nói ở trên, bạn cảm thấy mình giỏi về cái gì cứ dạn dĩ mở đầu giảng dạy với chủ đề ấy. Bởi vì khách hàng sẽ luôn muốn mày mò về bất kỳ thứ gì. Đương nhiên nếu giá thành khóa học cân đối.

1 số trường hợp tôi đã thấy người giảng sư khá thành công với các chủ đề lạ như:

 • Dạy trang hoàng hồ thủy sinh
 • Dạy làm mồi và câu cá
 • Dạy nuôi mèo
 • Dạy tri thức thực tiễn lúc đi làm IT helpdesk

Sẵn sàng nội dung cho chủ đề

Chuẩn bị nội dung cho chủ đề

Quyết định biến thành giảng sư cũng tương đương với chuyện bạn sẽ là 1 chuyên gia trong mắt các học viên ngày mai của mình. Đúng là bạn ko cần bằng cấp, hay phải qua huấn luyện sâu về chuyên môn, nhưng mà bạn phải cứng cáp nắm vững tri thức căn bản về chủ đề nhưng bạn sẽ dạy.

Nội dung của bạn cũng cần bảo đảm 2 điều kiện“Đúng” và “Dùng được”.

Nếu bạn chưa phải là chuyên gia thì bạn nên:

Nghiên cứu nhiều hơn

Bạn cần phải gạn lọc tri thức từ nhiều nguồn đáng tin tưởng, cho dù là bạn phải thanh toán để có được chúng.

Nếu có thể, bạn nên sắm các khóa học trực tuyến cùng chủ đề với mình từ những người có tiếng, từ những chuyên gia bậc nhất, rồi học để trau dồi kĩ năng. Bạn cũng có thể sắm sách giấy hay sách điện tử liên can về học hỏi.

Đưa ra trải nghiệm thật kèm chứng cớ chính xác (nếu có)

Có thể là bạn đã làm điều gì ấy rồi, đã gặt hái được thành tựu rồi. Giờ thì bạn tổng hợp lại và dạy lại cho các học viên.

Bạn cần đưa ra chứng cớ chính xác như: dạy bán hàng thành công thì đưa doanh số các tháng cho học viên xem; dạy cách chăm nom người dùng thì phải cho học viên xem chứng cớ ưng ý của người dùng bạn có; dạy nấu bếp thì phải trưng ra đồ ăn bạn nấu, chứ không hề sắm về từ siêu thị/shop rồi ghép vô.

Lên bố cục video và soạn giáo án kĩ lưỡng

Dù cho là dạy online và ko chính thống nhưng mà ko có tức là bạn có thể hứng lên thì thu âm bài 03 và buồn buồn thì làm bài 09 trước được. Bạn cần phải nghĩ đến học viên sẽ rất gian truân để tiếp cận những tri thức nhưng bạn đang truyền tải.

Và giả dụ bạn đang giảng dạy 1 bộ môn ko chính thống thì thông thường tri thức nhưng các bạn có là cóp nhặt từ nhiều nguồn không giống nhau, từ các đàn anh/đàn chị, từ các bạn khác, từ trải nghiệm/kinh nghiệm của bản thân nên nó khá hỗn độn và ko dễ để học viên có thể tiếp nhận nếu bạn ko soạn 1 giáo án kĩ lưỡng.

Xem thêm  Cảm nhận về bài Buổi chiều đứng ở phủ Thiên Trường trông ra New

Và thực ra làm giáo án cũng không hề là 1 việc khủng khiếp như cái tên của nó. Tôi biết rằng nhiều người chừng như nghe từ “giáo án” rất kinh dị. Chỉ dễ dãi là bài nào dạy trước bài nào dạy sau, định nghĩa nào nói trước rồi học tiếp bài vừa rồi lại học tiếp 1 định nghĩa mới khác, .v.v…

Tỉ dụ, bạn có thể sắp đặt theo kiểu tiêu biểu sau đây:

1. Video tiếp thị/Video Sale: Đây là video giới thiệu khóa học để người xem nhận mặt khóa học của bạn có thích hợp với người ta ko.

2. Video khẳng định: ý kiến, góc nhìn của bạn về chủ đề bạn dạy.

3. Video lý do: nói cho học viên lý do nhưng học viên nên học khóa học của bạn.

4 – ∞. Các video chỉ dẫn chi tiết – bài 1, bài 2, bài 3…

Bạn có thể tùy ý gom hay tách bé các video tùy theo thị hiếu của bạn, miễn sao nó cân đối và học viên có thể hiểu lúc xem.

Sẵn sàng 1 số tư liệu, tỉ dụ, hình ảnh, video…sẽ sử dụng kèm giáo án ấy

Điều này thì chắc ko có gì quá khó hiểu nên tôi sẽ ko nói cụ thể quá. 1 khóa học chất lượng luôn đi kèm với các thông tin phụ lục bên lề chất lượng.

Không những thế, việc bạn sẽ làm là thu các video và có thể bạn sẽ sử dụng 1 vài video đăng miễn phí ở 1 số kênh khác như YouTube. Thành ra, bạn cần xem xét về bản quyền sử dụng hình ảnh, video, âm thanh, tư liệu… Bạn nên nghiên cứu 1 chút về điều này. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong sự tăng trưởng của đế chế học online sau này của bạn.

1 số nguồn lấy video, hình ảnh miễn phí cho bạn dùng làm tư liệu:

Sẵn sàng các thiết bị quay video

Đông đảo các thiết bị quay phim, thu âm, tùy chỉnh video trong ngành video thật sự rất mắc. Nếu muốn bạn có thể mua 1 bộ đồ nghề vài tỷ vẫn chưa đủ. Không những thế bạn có thể hoàn toàn chỉ cần khoản vài trăm nghìn đồng Việt Nam cũng đã ổn rồi.

1 cái điện thoại thông minh hoặc 1 cái webcam nhập vai trò camera – Giá: 0 đồng vì hầu hết người nào cũng có

Webcam thì tính ra nó hơi xấu 1 chút nhưng mà tui cũng đang quay cái video về chủ đề này bằng webcam của Macbook Air và bạn thấy đó, nó vẫn tạm OK thôi.

Đừng cho rằng chất lượng hình ảnh của video của bạn nhất mực phải được ghi từ các máy kỹ thuật số xịn, đời mới. Hãy nhớ, quan trọng vẫn là nội dung của video của bạn nhưng thôi còn phần hình ảnh thật sự ko cần phải đến mức nhưng bạn đang nghĩ.

Chỉ cần tương tự thôi

Thực tiễn cho thấy, có rất nhiều giảng sư hoặc thậm chí vlogger thành công bình các video quay từ 1 chiếc iphone 5s cổ lỗ sĩ. Nên nhớ vlog là dạng video tiêu khiển nên hình ảnh rất quan trọng nhưng mà khách hàng vẫn bằng lòng chất lượng hình ảnh được quay từ 1 chiếc dế yêu hơn 10 năm tuổi thì vì sao học viên của bạn lại ko.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thay thế các video cũ bằng những video mới sau lúc bạn đã làm ăn được. Đâu người nào cấm việc này.

1 chiếc máy tính trung bình-mạnh – Giá 0 đồng vì phần đông người nào cũng có

Lẽ ra bạn nên cần 1 cái máy mạnh 1 chút, nhưng mà nếu máy tính bảng hoặc máy bàn bạn đang sử dụng hơi yếu thì bạn sẽ mất thời kì lúc render video (1 thuật ngữ tôi sẽ giảng giải sau). Người ta mất 15 phút thì bạn mất 2 tiếng cũng không hề là 1 vấn đề to.

Bên cạnh đó bạn cũng cần 1 ứng dụng cắt tỉa video. Phần to công tác edit video của bạn thật ra chỉ là cắt video này 1 chút, cắt đoạn kia 1 tí, ghép đoạn này trước đoạn kia, đem đoạn kia ra sau đoạn này. Chỉ thế thôi nên 1 ứng dụng căn bản là được, tôi sẽ nói chuyên sâu về ứng dụng sau.

Thêm nữa: các ứng dụng này phần đông đều có tính phí và thật ra nó hơi mắc tiền 1 chút. Nên dù ko muốn tôi vẫn khuyên các bạn thôi cứ sài hàng crack tạm. Lúc nào bán khóa học có lời rồi thì bạn cũng nên sắm ủng hộ nhà tăng trưởng với giảm thiểu các xui xẻo liên can tới bản quyền.

1 chiếc micro riêng bé – Giá khoảng 100.000 – 300.000 đồng

Thật ra bạn đùng 1 chiếc headphone của dế yêu kèm theo để nói vào luôn cũng ko sao. Không những thế âm thanh trong 1 video giảng dạy là rất quan trọng nên tôi khuyên các bạn nên sắm 1 chiếc micro như thế này để chất lượng âm thanh được bảo đảm. Và dù sao chi tiêu của nó cũng ko quá mắc.

Bạn đừng nhầm tưởng cái micro này với cái micro của các vlogger khác người ta thu âm tại nhà, thu âm phòng thu, thu âm ngoài trời, thu âm trong đám đông ồn ã… Có những micro không giống nhau và bạn thì ko cần đến vậy.

1 số phụ kiện khác cũng rất rẻ tiền

1 tấm bảng nếu bạn phải thường xuyên giảng giải định nghĩa nào ấy cần viết ra. 1 số giảng sư có thể giảng giải bằng cách sử dụng các hình ảnh được biên soạn từ máy tính ngoài ra nó hơi khó 1 chút với các bạn ít rành về dựng video. Nhưng thật ra các bạn viết lên bảng cho nhanh nhưng hiệu quả mang đến cũng cao hơn nữa.

1 chân đế dế yêu nếu bạn dạy 1 môn gì ấy ngoài trời như thể thao, câu cá…

Điều quan trọng là các bạn cần nhẫn nại từng chút 1

Quay 1 khóa học hoàn chỉnh khoản 10 – 20 bài sẽ cần rất nhiều thời kì bỏ ra. Có thể tổng số tiếng làm việc có thể lên đến gần 15 giờ cho mỗi video. Có tức là nếu bạn dành ra 1 ngày 2 tiếng để làm video thì khoản cả tuần lễ bạn mới thu xong 1 bài. Bạn cần nhẫn nại với công tác đang làm, thành tựu sẽ ko phụ bạn.

Định giá cho khóa học

Vậy là sau lúc có khóa học rồi, bạn cần đặt giá cân đối cho mỗi khóa học của mình. Giá của mỗi khóa học phục thuộc vào nhiều nhân tố như: độ bình thường chủ đề, độ cạnh tranh, điều kiện kinh tế của học viên bạn nhắm tới…

Bạn có thể lên các trang web dạy học online của người khác để tham khảo.

Xem thêm: Định giá cho khóa học như thế nào? Khóa học của bạn đáng giá bao lăm?

Đăng bán khóa học của bạn

Trên các chợ bán khóa học như Edumall, MyAloha…

Có rất nhiều chợ bán khóa học nơi các giảng sư từ nhiều nơi cùng đăng khóa học của họ với nhiều chủng loại danh mục lên ấy. Với 1 vài trong số ấy, bạn có thể đăng ký account, chờ xét duyệt thành giảng sư và tự thực hiện các thao tác đăng video và tạo khóa học. 1 số trang khác thì lại cần bạn phải gửi video cho họ để họ đăng giúp bạn chứ bạn ko thao tác.

Thuận tiện:

 • Ko cần tốn thêm bất kì chi tiêu nào để tăng trưởng website và duy trì hệ thống. Đây là điều quan trọng nhất bạn nên cân nhắc giả dụ ko dự kiến đầu cơ vào việc bán khóa học. Hoặc bạn ko được tự tin lắm với quyết định của mình.
 • Chợ có thể sẽ giúp marketing và lăng xê cho bạn nếu họ nhận ra tính thương nghiệp trong khóa học của bạn, và điều này rất dễ mang danh tiếng của bạn tiếp cận nhanh đến các học viên.
 • Dễ dãi hóa tất cả các khâu còn lại của bạn, giúp tiết kiệm thời kì cho những người ko thật sự nhiều thời kì.

Bất lợi:

 • 1 số chợ có thể sẽ ko cho đăng khóa học của bạn vì dễ dãi họ nghĩ rằng không liên quan hoặc có đăng cũng ko lôi cuốn được học viên, bán ko chạy cơ mà tốn lưu trữ. Họ có thể ko thật sự nhìn ra tiềm năng của khóa học của bạn, điều này cũng tầm thường thôi vì xã hội luôn vận hành tương tự nhưng. Mỏ vàng của người này đối với người khác chỉ là 1 đụm cát.
 • Chợ có thể giúp marketing hoặc chạy lăng xê cho khóa học của bạn hoặc HOÀN TOÀN KHÔNG, cũng như ý phía trên vậy. Vì họ ko bình chọn cao tính thương nghiệp của khóa học của bạn.
 • Đương nhiên bạn phải chia % cho chợ và con số này thì cũng ko bé lắm.
 • Bạn rất nên xem xét 1 điều, điều này là về mặt hồ sơ. Hãy xem kĩ các hồ sơ nhưng họ gửi cho bạn, các điều khoản hiệp tác đăng trên website… mọi thông tin bạn đều cần đọc kĩ bởi vì bạn có thể vướng các rối rắm về khâu cung cấp. Có thể họ sẽ bắt bạn phải cam kết chỉ bán độc quyền tại chợ này nhưng ko được ở đâu khác.

Tự mình tạo ra 1 website và các trang Social khác để bán và marketing cho chính mình và khóa học

Thuận tiện:

 • Sự tư hữu: cái điều này ko thật sự là 1 điểm lợi to nhất với nhiều người nhưng mà với tôi thì tôi lại thích điều này nhất nên tôi để lên đầu. Bạn cũng hiểu ý tôi muốn nói là gì: sở hữu 1 thứ gì ấy của riêng mình và cảm giác tự mình xây từng viên gạch cho 1 đế chế trong ngày mai cũng khá lôi cuốn.
 • Ko bị chia % với người nào cả. Lúc bạn thành công hơn sau này thì con số % ấy cũng là 1 con số khá to nhưng bạn cần cân nhắc.
 • Ko chịu sự điều hành của bất kì bên nào. Ko cần sự cho phép để được đăng video của bạn.
 • Có thể tăng trưởng thêm 1 số công dụng hay ho sau này, mở mang ra nhiều mảng không giống nhau dựa trên nền móng có sẵn. Tỉ dụ như: mở các lớp offline, bán 1 số item liên can, bán thành phầm điện tử (ebook, bản quyền ứng dụng, file thiết kế dựng sẵn…) hay tăng trưởng thêm mảng tin tức, tăng trưởng nhãn hiệu tư nhân biến thành KOL.

Bất lợi:

 • Tốn chi tiêu: Bạn phải bỏ ra 1 khoản phí nhất mực cho việc thiết kế và lập trình ra website ban sơ. Bạn còn phải chi 1 khoản phí hằng tháng cho server lưu trữ video.
 • Tốn thời kì và công huân: Bạn cần phải tự mình quản trị website của mình cũng như tiến hành các biện pháp marketing trực tuyến, lăng xê trực tuyến khác nhưng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn ở những video sau.

Chủ động kiếm tìm học viên

Bạn chẳng thể mong cho học viên tự tìm tới bạn để học được. Trừ lúc bạn đã là người có danh tiếng rồi, và chỉ cần kêu gọi nhẹ trên fanpage của mình. Còn nếu bạn là 1 người mới, bạn cần phải lăng xê mình cho các học viên.

Bạn có thể làm marketing phê chuẩn SEO, gửi email tiếp thị, tạo fanpage Facebook, chạy lăng xê Google, lăng xê Facebook, tạo Landing Page, đăng video giới thiệu lên YouTube…

Phân mục: Giáo dục

Trên đây là nội dung về DẠY ONLINE LÀ GÌ ?
được nhiều bạn đọc kiếm tìm hiện tại. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Xem thêm  Tả quả cam bài văn mẫu tiểu học hay nhất

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Ngữ Văn

Từ khóa kiếm tìm: DẠY ONLINE LÀ GÌ ?

Thông tin khác

+

DẠY ONLINE LÀ GÌ ?

#DẠY #ONLINE #LÀ #GÌ

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Nội dung1 Giáo dục online 1.0.1 Điểm mạnh 1.0.2 Nhược điểm 1.0.3 Học trực tuyến đã hiện ra từ lâu.1.0.4 Hiệu quả của học trực tuyến ko kém cạnh học tập truyền thống.1.0.5 Học trực tuyến càng ngày càng bình thường.1.0.6 Học trực tuyến ko chỉ có 1 vẻ ngoài huấn luyện độc nhất vô nhị.1.0.7 Học trực tuyến thích hợp với mọi thế hệ.1.0.8 Học trực tuyến giúp các tổ chức tiết kiệm được chi tiêu.1.0.9 Học trực tuyến mất ít chi tiêu.1.1 Mở màn biến thành giảng sư dạy học trực tuyến – E-Learning như thế nào?1.1.1 1 nguồn thu nhập bị động lôi cuốn nhưng mà chỉ dành riêng cho những chuyên gia?1.1.2 Bạn cần sẵn sàng gì để mở đầu dạy học trực tuyến?1.1.3 Chọn chủ đề nhưng bạn sẽ giảng dạy1.1.4 Sẵn sàng nội dung cho chủ đề1.1.5 Nghiên cứu nhiều hơn1.1.6 Đưa ra trải nghiệm thật kèm chứng cớ chính xác (nếu có)1.1.7 Lên bố cục video và soạn giáo án kĩ lưỡng1.1.8 Sẵn sàng 1 số tư liệu, tỉ dụ, hình ảnh, video…sẽ sử dụng kèm giáo án đó1.1.9 Sẵn sàng các thiết bị quay video1.1.10 1 cái điện thoại thông minh hoặc 1 cái webcam nhập vai trò camera – Giá: 0 đồng vì hầu hết người nào cũng có1.1.11 1 chiếc máy tính trung bình-mạnh – Giá 0 đồng vì phần đông người nào cũng có1.1.12 1 chiếc micro riêng bé – Giá khoảng 100.000 – 300.000 đồng1.1.13 1 số phụ kiện khác cũng rất rẻ tiền1.2 Điều quan trọng là các bạn cần nhẫn nại từng chút một1.2.1 Định giá cho khóa học1.2.2 Đăng bán khóa học của bạn1.2.3 Tự mình tạo ra 1 website và các trang Social khác để bán và marketing cho chính mình và khóa học1.2.4 Chủ động kiếm tìm học viên
Giáo dục online
Giáo dục online (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo phê chuẩn 1 máy vi tính,dế yêu sáng dạ nối mạng đối với 1 máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và ứng dụng thiết yếu để có thể hỏi/đề xuất/ra đề cho học trò học online từ xa. Thầy cô giáo có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối ko dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở mang ra, các tư nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra 1 trường học online (e-school) nhưng nơi ấy vẫn nhận huấn luyện học viên, đóng học phí và có các bài rà soát như các trường học khác.

Bài viết cách đây không lâu

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Hòa Bình

10 phút trước

Đề thi vào 10 môn Tiếng Anh năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bạc Liêu

11 phút trước

Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Kon Tum

50 phút trước

Đề thi vào 10 môn Ngữ văn năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bạc Liêu

51 phút trước

Điểm mạnh
Giáo dục online cho phép huấn luyện mọi khi mọi nơi, truyền đạt tri thức theo đề xuất, thông tin phục vụ mau chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất cứ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ 1 ngày, 7 ngày trong tuần.
Tiết kiệm chi tiêu: Giúp giảm khoảng 60% chi tiêu bao gồm chi tiêu di chuyển và chi tiêu tổ chức vị trí. Học viên chỉ tốn chi tiêu trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học nhưng họ cần.
Bạn đang xem: DẠY ONLINE LÀ GÌ ?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Tiết kiệm thời kì: giúp giảm thời kì huấn luyện từ 20-40% so với bí quyết giảng dạy truyền thống nhờ giảm thiểu sự phân tán và thời kì di chuyển.
Uyển chuyển và cởi mở: Học viên có thể lựa chọn những khoá học có sự hướng dẫn của giảng sư online hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh vận tốc học theo bản lĩnh và có thể tăng lên tri thức phê chuẩn những thư viện online

Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể cùng lúc phân phối nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học không giống nhau giúp học viên dễ ợt chọn lựa
Hệ thống hóa: E-learning dễ ợt tạo và cho phép học viên tham dự học, dễ ợt theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với bản lĩnh tạo những bài bình chọn, người điều hành dễ ợt biết được viên chức nào đã tham dự học, lúc nào họ hoàn thành khoá học, làm thế nào họ tiến hành và chừng độ tăng trưởng của họ.
Nhược điểm

vấn đề xúc cảm và ko gian tạo sự ấn tượng cho người học
tương tác trực tiếp với khách hàng bị giảm thiểu

Học trực tuyến đã hiện ra từ lâu.

Năm 1986, khóa học trực tuyến trước hết được diễn ra tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Hoa Kỳ. Tính cho tới hiện tại, tổng số lượt đăng kí học trực tuyến tại các website tại Mỹ là 21 triệu. Tới năm 2013, đã có trên 7 triệu sinh viên đã đăng kí học trực tuyến (theo nghiên cứu tổ chức Babson Survey Reaserch Group )
Hiệu quả của học trực tuyến ko kém cạnh học tập truyền thống.

Chẳng phải thiên nhiên nhưng 1 đất nước tăng trưởng bậc nhất như nước Mỹ lại có số lượng sinh viên và số lượt đăng kí học trực tuyến cao như thế. Theo nghiên cứu của 1 chuyên gia đã có hơn 30 năm nghiên cứu về giáo dục cho thấy kết quả học tập của bí quyết học trực tuyến ko kém cạnh bí quyết học truyền thống. Nhiều người cho rằng, dựa vào điểm mạnh của bí quyết học trực tuyến nhưng nhiều người thấy nó dễ huấn luyện hơn cách truyền thống.
Học trực tuyến càng ngày càng bình thường.
Với bí quyết học trực tuyến thì hiện tại có trên 80% các tổ chức và trường đại học phân phối và thiết kế website, trong ấy có các trường Đại học to như: Đại học Harvard, Đại học Chicago…
Học trực tuyến ko chỉ có 1 vẻ ngoài huấn luyện độc nhất vô nhị.

Các tổ chức hay tư nhân huấn luyện qua học trực tuyến ko chỉ có 1 vẻ ngoài độc nhất vô nhị, nhưng có thể bằng cách: thư điện tử, bí quyết đặc thù qua các dịch vụ phong phú. Học trực tuyến cho phép học viên truy cập các kết hợp bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động, kế bên ấy dựa vào chừng độ học tập của học viên và quy mô của website học trực tuyến nhưng sẽ có những bí quyết huấn luyện thích thống nhất.
Học trực tuyến thích hợp với mọi thế hệ.
Học trực tuyến ko chỉ thích hợp với các học viên từ 18-24 tuổi hay các học viên bé dại hơn nhưng còn thích hợp với các học viên trưởng thành nhưng mà năng động. Thuộc tính đương đại của học trực tuyến khiến các học viên trẻ tuổi nhưng mà kém bền chí có sự tập hợp cao và thông tin họ tiếp nhận cứng cáp hơn.
Học trực tuyến giúp các tổ chức tiết kiệm được chi tiêu.
Xây dựng các trường học trực tuyến giúp các tổ chức huấn luyện tiết kiệm được các chi tiêu xây dựng trường học, cắt giảm được chi tiêu lương thầy cô giáo, viên chức, giảm thiểu chi tiêu trang bị hạ tầng. Việc đóng học phí cũng ko gây sơ sót lúc học trực tuyến.
Học trực tuyến mất ít chi tiêu.
Với các học viên nhưng bản lĩnh vốn đầu tư của gia đình ko tốt thì việc học trực tuyến sẽ đáp ứng được vấn đề này. Do các chi tiêu được giảm tối đa nên các khóa học ko mất quá nhiều và kế bên ấy còn tiết kiệm được thời kì và chi tiêu vận động cho học viên.
học trực tuyến tiết kiệm nhiều chi tiêu
Mở màn biến thành giảng sư dạy học trực tuyến – E-Learning như thế nào?
1 nguồn thu nhập bị động lôi cuốn nhưng mà chỉ dành riêng cho những chuyên gia?
Thực ra, biến thành 1 giảng sư học online ko “xa vời” như bạn đang nghĩ:

Bạn ko cần phải là thầy cô giáo, giảng sư nhiều năm kinh nghiệm. Giảng sư nhiều năm kinh nghiệm thường được huấn luyện không tính về chuyên môn thì còn có các nghiệp vụ sư phạm khác nhưng mà dạy học trực tuyến thì bạn ko cần các nghiệp vụ liên can đến huấn luyện là mấy.
Bạn ko cần phải giảng dạy những môn học mang tính chính thống. Có rất nhiều người chuẩn bị sắm các khóa học về đàn ghita, đàn cò, nói trước đám đông, MC đám cưới, thanh nhạc để hát karaoke, làm bánh ko chuyên, hay thậm chí: chơi game sao cho hay. Đừng xem thường nó, nó là những tri thức nhưng ngoài kia còn rất nhiều người hứng thú.
Bạn ko cần nhiều chi tiêu để mở đầu, chỉ cần các thiết bị sẵn có nhưng hầu hết mỗi người chúng ta đều có rồi. Thế là đủ.

Bạn cần sẵn sàng gì để mở đầu dạy học trực tuyến?
Chọn chủ đề nhưng bạn sẽ giảng dạy

Như tôi đã nói ở trên, bạn cảm thấy mình giỏi về cái gì cứ dạn dĩ mở đầu giảng dạy với chủ đề ấy. Bởi vì khách hàng sẽ luôn muốn mày mò về bất kỳ thứ gì. Đương nhiên nếu giá thành khóa học cân đối.
1 số trường hợp tôi đã thấy người giảng sư khá thành công với các chủ đề lạ như:

Dạy trang hoàng hồ thủy sinh
Dạy làm mồi và câu cá
Dạy nuôi mèo
Dạy tri thức thực tiễn lúc đi làm IT helpdesk

Sẵn sàng nội dung cho chủ đề

Quyết định biến thành giảng sư cũng tương đương với chuyện bạn sẽ là 1 chuyên gia trong mắt các học viên ngày mai của mình. Đúng là bạn ko cần bằng cấp, hay phải qua huấn luyện sâu về chuyên môn, nhưng mà bạn phải cứng cáp nắm vững tri thức căn bản về chủ đề nhưng bạn sẽ dạy.
Nội dung của bạn cũng cần bảo đảm 2 điều kiện: “Đúng” và “Dùng được”.
Nếu bạn chưa phải là chuyên gia thì bạn nên:
Nghiên cứu nhiều hơn
Bạn cần phải gạn lọc tri thức từ nhiều nguồn đáng tin tưởng, cho dù là bạn phải thanh toán để có được chúng.
Nếu có thể, bạn nên sắm các khóa học trực tuyến cùng chủ đề với mình từ những người có tiếng, từ những chuyên gia bậc nhất, rồi học để trau dồi kĩ năng. Bạn cũng có thể sắm sách giấy hay sách điện tử liên can về học hỏi.
Đưa ra trải nghiệm thật kèm chứng cớ chính xác (nếu có)
Có thể là bạn đã làm điều gì ấy rồi, đã gặt hái được thành tựu rồi. Giờ thì bạn tổng hợp lại và dạy lại cho các học viên.
Bạn cần đưa ra chứng cớ chính xác như: dạy bán hàng thành công thì đưa doanh số các tháng cho học viên xem; dạy cách chăm nom người dùng thì phải cho học viên xem chứng cớ ưng ý của người dùng bạn có; dạy nấu bếp thì phải trưng ra đồ ăn bạn nấu, chứ không hề sắm về từ siêu thị/shop rồi ghép vô.
Lên bố cục video và soạn giáo án kĩ lưỡng
Dù cho là dạy online và ko chính thống nhưng mà ko có tức là bạn có thể hứng lên thì thu âm bài 03 và buồn buồn thì làm bài 09 trước được. Bạn cần phải nghĩ đến học viên sẽ rất gian truân để tiếp cận những tri thức nhưng bạn đang truyền tải.
Và giả dụ bạn đang giảng dạy 1 bộ môn ko chính thống thì thông thường tri thức nhưng các bạn có là cóp nhặt từ nhiều nguồn không giống nhau, từ các đàn anh/đàn chị, từ các bạn khác, từ trải nghiệm/kinh nghiệm của bản thân nên nó khá hỗn độn và ko dễ để học viên có thể tiếp nhận nếu bạn ko soạn 1 giáo án kĩ lưỡng.
Và thực ra làm giáo án cũng không hề là 1 việc khủng khiếp như cái tên của nó. Tôi biết rằng nhiều người chừng như nghe từ “giáo án” rất kinh dị. Chỉ dễ dãi là bài nào dạy trước bài nào dạy sau, định nghĩa nào nói trước rồi học tiếp bài vừa rồi lại học tiếp 1 định nghĩa mới khác, .v.v…
Tỉ dụ, bạn có thể sắp đặt theo kiểu tiêu biểu sau đây:
1. Video tiếp thị/Video Sale: Đây là video giới thiệu khóa học để người xem nhận mặt khóa học của bạn có thích hợp với người ta ko.
2. Video khẳng định: ý kiến, góc nhìn của bạn về chủ đề bạn dạy.
3. Video lý do: nói cho học viên lý do nhưng học viên nên học khóa học của bạn.
4 – ∞. Các video chỉ dẫn chi tiết – bài 1, bài 2, bài 3…
Bạn có thể tùy ý gom hay tách bé các video tùy theo thị hiếu của bạn, miễn sao nó cân đối và học viên có thể hiểu lúc xem.
Sẵn sàng 1 số tư liệu, tỉ dụ, hình ảnh, video…sẽ sử dụng kèm giáo án ấy
Điều này thì chắc ko có gì quá khó hiểu nên tôi sẽ ko nói cụ thể quá. 1 khóa học chất lượng luôn đi kèm với các thông tin phụ lục bên lề chất lượng.
Không những thế, việc bạn sẽ làm là thu các video và có thể bạn sẽ sử dụng 1 vài video đăng miễn phí ở 1 số kênh khác như YouTube. Thành ra, bạn cần xem xét về bản quyền sử dụng hình ảnh, video, âm thanh, tư liệu… Bạn nên nghiên cứu 1 chút về điều này. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong sự tăng trưởng của đế chế học online sau này của bạn.
1 số nguồn lấy video, hình ảnh miễn phí cho bạn dùng làm tư liệu:
Sẵn sàng các thiết bị quay video
Đông đảo các thiết bị quay phim, thu âm, tùy chỉnh video trong ngành video thật sự rất mắc. Nếu muốn bạn có thể mua 1 bộ đồ nghề vài tỷ vẫn chưa đủ. Không những thế bạn có thể hoàn toàn chỉ cần khoản vài trăm nghìn đồng Việt Nam cũng đã ổn rồi.
1 cái điện thoại thông minh hoặc 1 cái webcam nhập vai trò camera – Giá: 0 đồng vì hầu hết người nào cũng có
Webcam thì tính ra nó hơi xấu 1 chút nhưng mà tui cũng đang quay cái video về chủ đề này bằng webcam của Macbook Air và bạn thấy đó, nó vẫn tạm OK thôi.
Đừng cho rằng chất lượng hình ảnh của video của bạn nhất mực phải được ghi từ các máy kỹ thuật số xịn, đời mới. Hãy nhớ, quan trọng vẫn là nội dung của video của bạn nhưng thôi còn phần hình ảnh thật sự ko cần phải đến mức nhưng bạn đang nghĩ.
Chỉ cần tương tự thôi
Thực tiễn cho thấy, có rất nhiều giảng sư hoặc thậm chí vlogger thành công bình các video quay từ 1 chiếc iphone 5s cổ lỗ sĩ. Nên nhớ vlog là dạng video tiêu khiển nên hình ảnh rất quan trọng nhưng mà khách hàng vẫn bằng lòng chất lượng hình ảnh được quay từ 1 chiếc dế yêu hơn 10 năm tuổi thì vì sao học viên của bạn lại ko.
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thay thế các video cũ bằng những video mới sau lúc bạn đã làm ăn được. Đâu người nào cấm việc này.
1 chiếc máy tính trung bình-mạnh – Giá 0 đồng vì phần đông người nào cũng có
Lẽ ra bạn nên cần 1 cái máy mạnh 1 chút, nhưng mà nếu máy tính bảng hoặc máy bàn bạn đang sử dụng hơi yếu thì bạn sẽ mất thời kì lúc render video (1 thuật ngữ tôi sẽ giảng giải sau). Người ta mất 15 phút thì bạn mất 2 tiếng cũng không hề là 1 vấn đề to.
Bên cạnh đó bạn cũng cần 1 ứng dụng cắt tỉa video. Phần to công tác edit video của bạn thật ra chỉ là cắt video này 1 chút, cắt đoạn kia 1 tí, ghép đoạn này trước đoạn kia, đem đoạn kia ra sau đoạn này. Chỉ thế thôi nên 1 ứng dụng căn bản là được, tôi sẽ nói chuyên sâu về ứng dụng sau.
Thêm nữa: các ứng dụng này phần đông đều có tính phí và thật ra nó hơi mắc tiền 1 chút. Nên dù ko muốn tôi vẫn khuyên các bạn thôi cứ sài hàng crack tạm. Lúc nào bán khóa học có lời rồi thì bạn cũng nên sắm ủng hộ nhà tăng trưởng với giảm thiểu các xui xẻo liên can tới bản quyền.
1 chiếc micro riêng bé – Giá khoảng 100.000 – 300.000 đồng
Thật ra bạn đùng 1 chiếc headphone của dế yêu kèm theo để nói vào luôn cũng ko sao. Không những thế âm thanh trong 1 video giảng dạy là rất quan trọng nên tôi khuyên các bạn nên sắm 1 chiếc micro như thế này để chất lượng âm thanh được bảo đảm. Và dù sao chi tiêu của nó cũng ko quá mắc.
Bạn đừng nhầm tưởng cái micro này với cái micro của các vlogger khác người ta thu âm tại nhà, thu âm phòng thu, thu âm ngoài trời, thu âm trong đám đông ồn ã… Có những micro không giống nhau và bạn thì ko cần đến vậy.
1 số phụ kiện khác cũng rất rẻ tiền
1 tấm bảng nếu bạn phải thường xuyên giảng giải định nghĩa nào ấy cần viết ra. 1 số giảng sư có thể giảng giải bằng cách sử dụng các hình ảnh được biên soạn từ máy tính ngoài ra nó hơi khó 1 chút với các bạn ít rành về dựng video. Nhưng thật ra các bạn viết lên bảng cho nhanh nhưng hiệu quả mang đến cũng cao hơn nữa.
1 chân đế dế yêu nếu bạn dạy 1 môn gì ấy ngoài trời như thể thao, câu cá…
Điều quan trọng là các bạn cần nhẫn nại từng chút 1
Quay 1 khóa học hoàn chỉnh khoản 10 – 20 bài sẽ cần rất nhiều thời kì bỏ ra. Có thể tổng số tiếng làm việc có thể lên đến gần 15 giờ cho mỗi video. Có tức là nếu bạn dành ra 1 ngày 2 tiếng để làm video thì khoản cả tuần lễ bạn mới thu xong 1 bài. Bạn cần nhẫn nại với công tác đang làm, thành tựu sẽ ko phụ bạn.
Định giá cho khóa học
Vậy là sau lúc có khóa học rồi, bạn cần đặt giá cân đối cho mỗi khóa học của mình. Giá của mỗi khóa học phục thuộc vào nhiều nhân tố như: độ bình thường chủ đề, độ cạnh tranh, điều kiện kinh tế của học viên bạn nhắm tới…
Bạn có thể lên các trang web dạy học online của người khác để tham khảo.
Xem thêm: Định giá cho khóa học như thế nào? Khóa học của bạn đáng giá bao lăm?
Đăng bán khóa học của bạn
Trên các chợ bán khóa học như Edumall, MyAloha…
Có rất nhiều chợ bán khóa học nơi các giảng sư từ nhiều nơi cùng đăng khóa học của họ với nhiều chủng loại danh mục lên ấy. Với 1 vài trong số ấy, bạn có thể đăng ký account, chờ xét duyệt thành giảng sư và tự thực hiện các thao tác đăng video và tạo khóa học. 1 số trang khác thì lại cần bạn phải gửi video cho họ để họ đăng giúp bạn chứ bạn ko thao tác.
Thuận tiện:

Xem thêm  Từ vựng tiếng Anh về giao thông mới nhất

Ko cần tốn thêm bất kì chi tiêu nào để tăng trưởng website và duy trì hệ thống. Đây là điều quan trọng nhất bạn nên cân nhắc giả dụ ko dự kiến đầu cơ vào việc bán khóa học. Hoặc bạn ko được tự tin lắm với quyết định của mình.
Chợ có thể sẽ giúp marketing và lăng xê cho bạn nếu họ nhận ra tính thương nghiệp trong khóa học của bạn, và điều này rất dễ mang danh tiếng của bạn tiếp cận nhanh đến các học viên.
Dễ dãi hóa tất cả các khâu còn lại của bạn, giúp tiết kiệm thời kì cho những người ko thật sự nhiều thời kì.

Bất lợi:

1 số chợ có thể sẽ ko cho đăng khóa học của bạn vì dễ dãi họ nghĩ rằng không liên quan hoặc có đăng cũng ko lôi cuốn được học viên, bán ko chạy cơ mà tốn lưu trữ. Họ có thể ko thật sự nhìn ra tiềm năng của khóa học của bạn, điều này cũng tầm thường thôi vì xã hội luôn vận hành tương tự nhưng. Mỏ vàng của người này đối với người khác chỉ là 1 đụm cát.
Chợ có thể giúp marketing hoặc chạy lăng xê cho khóa học của bạn hoặc HOÀN TOÀN KHÔNG, cũng như ý phía trên vậy. Vì họ ko bình chọn cao tính thương nghiệp của khóa học của bạn.
Đương nhiên bạn phải chia % cho chợ và con số này thì cũng ko bé lắm.
Bạn rất nên xem xét 1 điều, điều này là về mặt hồ sơ. Hãy xem kĩ các hồ sơ nhưng họ gửi cho bạn, các điều khoản hiệp tác đăng trên website… mọi thông tin bạn đều cần đọc kĩ bởi vì bạn có thể vướng các rối rắm về khâu cung cấp. Có thể họ sẽ bắt bạn phải cam kết chỉ bán độc quyền tại chợ này nhưng ko được ở đâu khác.

Tự mình tạo ra 1 website và các trang Social khác để bán và marketing cho chính mình và khóa học
Thuận tiện:

Sự tư hữu: cái điều này ko thật sự là 1 điểm lợi to nhất với nhiều người nhưng mà với tôi thì tôi lại thích điều này nhất nên tôi để lên đầu. Bạn cũng hiểu ý tôi muốn nói là gì: sở hữu 1 thứ gì ấy của riêng mình và cảm giác tự mình xây từng viên gạch cho 1 đế chế trong ngày mai cũng khá lôi cuốn.
Ko bị chia % với người nào cả. Lúc bạn thành công hơn sau này thì con số % ấy cũng là 1 con số khá to nhưng bạn cần cân nhắc.
Ko chịu sự điều hành của bất kì bên nào. Ko cần sự cho phép để được đăng video của bạn.
Có thể tăng trưởng thêm 1 số công dụng hay ho sau này, mở mang ra nhiều mảng không giống nhau dựa trên nền móng có sẵn. Tỉ dụ như: mở các lớp offline, bán 1 số item liên can, bán thành phầm điện tử (ebook, bản quyền ứng dụng, file thiết kế dựng sẵn…) hay tăng trưởng thêm mảng tin tức, tăng trưởng nhãn hiệu tư nhân biến thành KOL.

Bất lợi:

Tốn chi tiêu: Bạn phải bỏ ra 1 khoản phí nhất mực cho việc thiết kế và lập trình ra website ban sơ. Bạn còn phải chi 1 khoản phí hằng tháng cho server lưu trữ video.
Tốn thời kì và công huân: Bạn cần phải tự mình quản trị website của mình cũng như tiến hành các biện pháp marketing trực tuyến, lăng xê trực tuyến khác nhưng tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn ở những video sau.

Chủ động kiếm tìm học viên
Bạn chẳng thể mong cho học viên tự tìm tới bạn để học được. Trừ lúc bạn đã là người có danh tiếng rồi, và chỉ cần kêu gọi nhẹ trên fanpage của mình. Còn nếu bạn là 1 người mới, bạn cần phải lăng xê mình cho các học viên.
Bạn có thể làm marketing phê chuẩn SEO, gửi email tiếp thị, tạo fanpage Facebook, chạy lăng xê Google, lăng xê Facebook, tạo Landing Page, đăng video giới thiệu lên YouTube…

Phân mục: Giáo dục

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bạn vừa xem nội dung DẠY ONLINE LÀ GÌ ?
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

https://thptsoctrang.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-han/ Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung