Điểm sơ tài sản của gia đình Bill Gates

Điểm sơ tài sản của gia đình Bill Gates

- in Tài Chính
48

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 19:20 PM (GMT+7)

Thứ Hai vừa qua, Bill Gates, đồng sáng lập và cựu CEO của Microsoft, và vợ ông, Melinda French Gates, thông báo sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ đôi bên, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi đã cùng nhau nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả”, cả hai cho biết trong một bài đăng trên Twitter.

Tất nhiên, Bill Gates là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Wealth-X, một công ty chuyên cung cấp dữ liệu về giới siêu giàu trên toàn cầu, ước tính giá trị tài sản ròng của ông ít nhất là 134.1 tỷ USD.

Mặc dù thành công của Gates bắt đầu từ Microsoft, nhưng cổ phần của ông trong tập đoàn này hiện chỉ chiếm 19.6% tài sản của ông, và Wealth-X ước tính nó trị giá khoảng 26.1 tỷ USD. Phần lớn số tiền của ông hiện được gắn với Quỹ Bill và Melinda Gates, nhưng con số chính xác không được tiết lộ.

Vợ chồng Gates, cùng với Warren Buffett, cũng thành lập Giving Pledge, một tổ chức kêu gọi các tỷ phú dành hơn phân nửa tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

Vì Quỹ Bill và Melinda Gates, việc phân chia tài sản giữa Bill và Melinda có thể phức tạp hơn nhiều. Các tài liệu của tòa án cho thấy họ có một thỏa thuận ly thân, nhưng các điều khoản vẫn chưa được công khai.

Điểm sơ tài sản của gia đình Bill Gates - 1

Bill Gates (phải) và Melinda

Dưới đây là những thông tin về tài sản của gia đình Bill Gates mà Wealth-X thu thập được:

Bất động sản

Theo Wealth-X, gia đình Gates có danh mục đầu tư bất động sản với tổng trị giá hơn 166 triệu USD, bao gồm một ngôi nhà rộng 66,000 foot vuông bên hồ ở Medina, Washington. Giá trị ước tính cho phần của ông trong tài sản này là 65 triệu USD.

Gates cũng sở hữu một bất động sản rộng khoảng 30 mẫu ở Wellington, Florida, với giá trị ước tính 55 triệu USD.

Tại California, gia đình Gates sở hữu thêm hai bất động sản: Tại Del Mar, ông có phần trong một bất động sản có giá trị ước tính 20 triệu USD; tại Indian Wells, ông sở hữu một bất động sản trị giá 1 triệu USD.

Gates cũng có một hòn đảo riêng ở Belize tên là Grand Bogue Caye, và Wealth-X ước tính tài sản này trị giá 25 triệu USD.

Xe hơi và các tác phẩm nghệ thuật

Theo Wealth-X, bộ sưu tập xe thể thao của Gates trị giá khoảng 650,000 USD, bao gồm Porsche 911, Jaguar XJ6, Porsche Carrera Cabriolet 964, Porsche 959 Coupe 1988 và Ferrari 348 – mỗi thứ một chiếc.

Ông cũng có một bộ sưu tập nghệ thuật phong phú trị giá khoảng 130 triệu USD, với các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Andrew Wyeth và Winslow Homer.

Cổ phần riêng và cổ phiếu phổ thông

Tài sản lớn nhất của Gates là Cascade Investment, công ty mà ông cung cấp tiền bằng việc bán cổ phiếu và cổ tức của Microsoft. Theo Wealth-X, cổ phần của ông trong Cascade Investments trị giá khoảng 29.9 tỷ USD và chiếm 22.4% tài sản của ông.

Thông qua Cascade Investment, Gates có số cổ phần trị giá hàng tỷ USD, bao gồm ước tính 11.9 tỷ USD trong Deere & Company, 11 tỷ USD trong công ty Đường sắt Quốc gia Canada và 1.6 tỷ USD trong Diageo.

Bill và Melinda Gates Foundation Trust cũng được cho là có sở hữu cổ phiếu thông qua Cascade Investment.

Dĩ nhiên, Gates cũng có cổ phần ở Microsoft, nó được định giá khoảng 26.1 tỷ USD.

Từ thiện

Những năm qua, gia đình Gates đã tặng hàng tỷ USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates.

Trong một bài đăng trên blog năm 2019, Gates viết rằng vợ chồng ông đã chuyển số cổ phiếu Microsoft trị giá 20 tỷ USD cho quỹ này và ngày nay, tổ chức này có tài sản hơn 51 tỷ USD, theo một hồ sơ khai thuế, CNBC đưa tin.

Những thứ còn lại

Theo Wealth-X, giá trị ước tính từ các tài sản khác của Gates như tiền lương, tiền thưởng, các khoản đầu tư, cổ tức và giao dịch cổ phiếu khoảng 19 tỷ USD.

Nguồn: http://fili.vn/2021/05/diem-so-tai-san-cua-gia-dinh-bill-gates-4262-854782.htm

Số phận quỹ đầu tư lớn nhất thế giới ra sao khi vợ chồng Bill Gates ly hôn?

Hôm thứ Hai vừa qua, Bill và Melinda Gates thông báo họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm từng được ca ngợi là đẹp…

Nguồn: 24h.com.vn

You may also like

Taxi truyền thống thoi thóp tìm “phao cứu sinh” giữa tâm dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 14:12 PM (GMT+7) “Cơn