Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân hay nhất

Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân hay nhất

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
173

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân dưới đây nhé:

Động lực là 1 trong những nhân tố vào vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có động lực, bạn mới có thể xong xuôi mau chóng và hiệu quả các tiêu chí nhưng mình đặt ra. Vậy xác thực thì động lực là gì? 1 số cách để xúc tiến bản thân là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thức tạo động lực dưới đây!

Mục lục

Động lực là gì?

Động Lực - Motivation
Động Lực – Động Lực

Động lực là những nhân tố xúc tiến mỗi tư nhân quyết tâm, quyết tâm tiến hành nhiệm vụ của mình để có thể đạt được tiêu chí đã đề ra. Động lực là 1 trong những nhân tố nhu yếu trong mỗi con người để họ có thể đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Dưới giác độ tâm lý học, động cơ là nhân tố xúc tiến hành động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mỗi tư nhân, khơi dậy tính hăng hái lao động ở con người.

Ở giác độ điều hành, động cơ là sự mong muốn, tình nguyện của mỗi tư nhân nhằm xúc tiến cũng như phấn đấu để xong xuôi tiêu chí nhưng mình đã đề ra.

Vì sao rất khó để có được động lực?

Chúng ta thường tranh đấu để tìm ra động lực của mình. Ngay cả lúc chúng ta đã tạo được động lực cho bản thân thì cũng ko dễ để duy trì nó dài lâu.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên mở đầu bằng cách kiếm tìm nguyên do trước. Đây là 1 trong những lý do chính khiến bạn ko có động lực làm việc:

 • Định hướng mập mờ hoặc ko có hướng
Không có định hướng rõ ràng khiến bạn không có động lực
Ko có định hướng rõ ràng khiến bạn ko có động lực

Có những người cảm thấy như họ chỉ đang quyết tâm sống qua ngày. Họ chỉ sống qua ngày nhưng ko có định hướng hay tiêu chí rõ ràng nào. Và lúc thiếu đích tới, bạn sẽ rất khó tìm được động lực để xúc tiến mình mở đầu.

Hiện giờ bạn cần 1 danh sách việc cần khiến cho mỗi ngày. 1 số là tiêu chí bự hơn trong cả tháng hoặc kế hoạch cho 5 năm đến. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xong xuôi công tác đúng hạn và duy trì lề thói có lợi này.

 • Thiếu tinh thần về bản thân

Sau lúc đề ra tiêu chí, con người cần phải tự giác tiến hành các tiêu chí đấy. Không những thế, không hề người nào cũng có được cách thức tốt để tối ưu hóa động lực đấy. Bạn luôn có thể đoàn luyện cho mình tính kỷ luật tự giác lúc cảm thấy cần xem 1 công tác yêu cầu sự cao độ.

 • Lòng tự tôn thấp và sợ thất bại
Sợ thất bại ảnh hưởng đến động lực
Sợ thất bại tác động tới động lực

Có thể nói, cảm giác mắc cỡ, lo âu, buồn phiền nhưng thất bại đem lại chẳng hề đơn giản chút nào. Những người sợ thất bại thường nghĩ rằng thà ko làm ngay từ đầu còn hơn tốn nhiều thời kì, công huân để rồi nhận lại chỉ là thất bại.

 • Cảm thấy choáng ngợp

Lúc bạn có quá nhiều thứ chất đống cùng 1 khi, người nào cũng sẽ cảm thấy nhàm chán, mỏi mệt và thậm chí muốn bỏ cuộc. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi này là cho phép bản thân thư giãn và ngơi nghỉ sau. thời kì làm việc chịu khó. Bạn cần duy trì sự thăng bằng trong cuộc sống, hồi phục sức lực thì mới có thể tiếp diễn đấu tranh

 • Lo âu, căng thẳng và mỏi mệt

Điều này thường xảy ra lúc tâm lý của chúng ta ko bất biến. Trong trường hợp quá lo âu và căng thẳng, bạn có thể tìm cách xả stress tâm não như ngồi thiền, số đông dục hoặc nói chuyện với bạn hữu…

Bí quyết tạo động lực là gì?

Tạo hứng thú

 • Nhắc nhở bản thân vì sao bạn muốn làm điều gì đấy
Tạo động lực cho bản thân để duy trì động lực
Tạo động lực cho bản thân để duy trì động lực

Đôi lúc chúng ta cần 1 chút xúc tiến để xong xuôi 1 nhiệm vụ hoặc dự án. Nói béo hoặc viết ra lý do vì sao bạn cần phải làm điều gì đấy. Kế bên đấy, hãy nói với bản thân về những ích lợi nhưng công tác của bạn sẽ đem lại.

Thí dụ, bạn có thể tự vấn: “Mình phải làm bài tập này để đạt điểm cao”.

 • Chia nhiệm vụ thành các phần bé hơn

Thời kì làm việc dài có thể gây bực bõ. Mà nếu bạn chia ngày của mình thành nhiều phần bé hơn, công tác của bạn có thể đơn giản xong xuôi hơn. Mở đầu với những nhiệm vụ đơn giản nhưng bạn có thể xong xuôi mau chóng để giữ cho mình có động lực.

 • Khiến cho công tác phát triển thành vui vẻ.

Bạn sẽ ngại bắt tay vào 1 công tác hoặc hoạt động nếu nó khiến bạn cảm thấy khiếp sợ. Nếu bạn đang ở trong cảnh huống này, hãy tìm cách khiến nhiệm vụ phát triển thành thú vị hơn.

Bạn có thể mời những người khác tham dự cùng bạn hoặc thách thức bản thân để làm điều đấy theo 1 cách mới. Chỉnh sửa lề thói làm việc cũng là cách đem lại hứng thú cho bạn.

 • Tự thưởng cho mình
Tự thưởng cho mình để có động lực
Tự thưởng cho mình để có động lực

Bạn có thể tự thưởng cho mình 1 kỳ nghỉ ngắn, 1 bữa ăn nhẹ, 1 tách cà phê, 1 buổi mát-xa hoặc 1 buổi chiêu đãi ăn mừng với bạn hữu… Điều này có thể giúp bạn cảm thấy ngập tràn năng lượng và vui vẻ hơn. Giữ động lực cho các bước tiếp theo.

Đôi lúc hãy cho bản thân ngơi nghỉ để tránh bị kiệt lực. Mặc dầu điều quan trọng là phải tránh bị phân tâm, mà bạn có thể làm việc ko hiệu quả nếu bị căng thẳng. Lên lịch nghỉ giải lao trong ngày và bạn cũng nên hưởng thụ thời kì nghỉ dài hơn vào cuối tuần để nạp lại năng lượng.

 • động lực bản thân
Xem thêm  Tâm lý là gì? Chi tiết về bệnh sang chấn tâm lý Cập nhật

Để xúc tiến bản thân làm những việc bạn cần làm, hãy nói những lời khẳng định hăng hái với bản thân. Hãy nhớ rằng bạn sẽ xong xuôi nhiệm vụ nếu bạn thực thụ vào nó.

Giữ ý thức phận sự

 • Tìm 1 người bạn đi cùng để nhắc nhở bạn có phận sự hơn

Đối tác của bạn sẽ là người chú ý tới bạn để xem bạn có thực thụ làm việc hướng đến tiêu chí của mình hay ko. Nhờ 1 người bạn, người chỉ dẫn hoặc đồng nghiệp chuẩn bị vào vai trò là người giám sát của bạn.

 • Lập danh sách các nhiệm vụ
Lên danh sách các công việc cần hoàn thành
Lên danh sách các công tác cần xong xuôi

Giữ danh sách này ở nơi dễ thấy, chả hạn như trên bàn hoặc màn hình máy tính của bạn. Mỗi lúc bạn xong xuôi 1 nhiệm vụ, hãy gạch bỏ nó khỏi danh sách. Đây cũng là 1 phần thưởng cổ vũ nho bé giúp bạn luôn có động lực quyết tâm. Lúc mọi thứ đã xong xuôi, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và chuẩn bị chuyển sang dự án tiếp theo.

 • Tham dự 1 nhóm có cùng hoạt động

Nhóm này có thể giúp bạn đi đúng hướng, cùng lúc phân phối cung cấp, phản hồi và khuyến khích để bạn tiếp diễn tiến về phía trước. Bạn có thể tìm các nhóm online phê duyệt công cụ truyền thông xã hội hoặc tới các trung tâm tập thể, thư viện hoặc trung tâm văn hóa của thành thị để tham dự.

 • Tạo 1 lề thói hàng ngày

Lập 1 lộ trình thích hợp với bạn mà nhất quán ngày này qua ngày khác. Nỗ lực lên lịch cho 1 hoạt động hoặc nhiệm vụ vào cùng 1 thời khắc mỗi ngày. Ngay cả lúc bạn ko hứng thú, 1 lề thói hàng ngày có thể giúp bạn chuẩn bị xong xuôi nhiệm vụ.

 • Xác định trước cách vượt qua những trở lực nhưng bạn có thể gặp phải.

Mong chờ những rối rắm và gian truân trước lúc chúng có thể xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị ứng phó với các vấn đề thay vì để chúng cản trở công tác của bạn.

>>Xem thêm: Mách nhỏ 50+ câu nói hay về cuộc sống và tính cách

Kết thúc tiêu chí dài hạn

 • Xác định tiêu chí chung cuộc

Đôi lúc thật khó để xúc tiến bản thân nếu chúng ta mơ hồ về những gì chúng ta muốn đạt được. Vì thế, hãy đặt tiêu chí rõ ràng và thực tiễn nhưng bạn có thể đạt được.

Thí dụ: Bạn đang đi học, tiêu chí chung cuộc của bạn có thể là đỗ vào 1 trường đại học nào đấy hoặc cũng có thể biến thành sinh viên tập sự.

 • Chia tiêu chí của bạn thành các bước bé hơn
Lấy từng mục tiêu nhỏ trong danh sách mục tiêu lớn
Lấy từng tiêu chí bé trong danh sách tiêu chí bự

1 lúc bạn biết đích tới chung cuộc của mình là gì, bạn đặt ra những cột mốc bé hơn để bạn có thể xong xuôi tất cả các chặng đường tới đích. Viết ra 1 chuỗi các bước hướng đến tiêu chí của bạn sẽ giúp bạn đạt được tiêu chí đơn giản hơn nhiều. Kế bên đấy, bạn cũng sẽ xong xuôi từng nhiệm vụ 1.

 • Tìm 1 hình mẫu cho chính mình

Nếu bạn biết người nào đấy đã đạt được tiêu chí nhưng bạn hướng đến, hãy quyết tâm noi gương họ. Hãy lấy câu chuyện của họ để làm động lực cho bản thân ko dừng quyết tâm.

Mẫu người lý tưởng của bạn có thể là 1 người nào đấy ngoài đời thực như thành viên trong gia đình, giáo sư hoặc sếp của bạn… Hoặc hình mẫu lý tưởng của bạn có thể là 1 người lừng danh như 1 nhà khoa học…

 • Dán dấu ngoắc kép động lực

Bạn có thể chọn treo 1 tấm áp phích trên tường trong văn phòng của mình hoặc dán 1 mẩu giấy nhắn trên cửa tủ lạnh… Vì thế, bất kỳ lúc nào bạn cần thêm động lực, bạn có thể dán 1 câu trích dẫn hăng hái hoặc truyền cảm hứng. để giúp bản thân tiếp diễn quyết tâm.

 • Tưởng tượng tiêu chí hoặc mong ước của bạn

Trong vài phút mỗi ngày, hãy ngồi xuống và tưởng tượng tiêu chí của bạn là gì. Hãy hình dung bạn đã có nó, đã làm được, đã đạt được nó hoặc đang ở địa điểm đấy. Sử dụng năng lượng này để đi tới bước tiếp theo.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về động lực là gì và cách tạo động lực cho bản thân. Hi vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến ​​thức có lợi, giúp bạn có động lực để xong xuôi hoàn hảo tiêu chí nhưng mình đã đề ra.

Trên đây là nội dung về Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân được nhiều bạn đọc ân cần hiện tại. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/meo-hay-cuoc-song

Từ khóa kiếm tìm: Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân

Thông tin khác

+

Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân

#Động #lực #là #gì #Cách #tạo #động #lực #cho #bản #thân

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rate this post

Động lực là 1 trong những nhân tố vào vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Có động lực thì bạn mới có thể xong xuôi mau chóng, hiệu quả các tiêu chí nhưng mình đặt ra. Vậy bản chất thì động lực là gì? Có những cách thức tạo động lực nào cho bản thân? Hãy cộng với chúng tôi khám phá cách thức tạo động lực dưới đây nhé!
Nội dung bài viếtĐộng lực là gì?Tại sao lại gian truân để tạo động lực?Bí quyết tạo động lực là gì?Tạo sự hứng khởiDuy trì tinh thần trách nhiệmHoàn thành các tiêu chí dài hạn
Động lực là gì?
Động lực – Motivation
Động lực (motivation) là những yếu tố xúc tiến mỗi tư nhân quyết tâm, phấn đấu tiến hành nhiệm vụ của mình để có thể đạt được các tiêu chí đã đã đề ra. Động lực chính là 1 trong những nhân tố cần có trong mỗi con người để họ có thể gặt hái được những thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. 
Dưới giác độ tâm lý học thì động lực là yếu tố xúc tiến hành động để thỏa mãn nhu cầu của mỗi tư nhân, khơi dậy được tính hăng hái lao động ở con người. 
Dưới giác độ quản trị thì động lực là sự mong muốn và tình nguyện của mỗi tư nhân để phát huy cũng như phấn đấu tiến hành các tiêu chí nhưng mình đã đề ra.

Xem thêm  Du lịch Sapa cho cặp đôi: Bỏ túi 10 địa điểm cho kỳ nghỉ lãng mạn cập nhật 2022

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Tại sao lại gian truân để tạo động lực?
Chúng ta thường xuyên phải vật lộn để có thể tìm được động lực thôi thúc bản thân mình. Thậm chí, lúc chúng ta đã có được động lực cho mình thì việc duy trì được nó trong quãng thời kì dài cũng ko đơn giản chút nào.
Để đáp ứng được vấn đề này thì bạn hãy mở đầu bằng việc đi kiếm tìm nguyên do đầu tiên. Dưới đây chính là 1 trong những lý do chủ công làm cho bản thân bạn ko có động lực để làm việc:

Định hướng mập mờ hoặc ko có định hướng

Ko có định hướng rõ ràng khiến bạn ko có động lực
Có những người cảm thấy bản thân họ chỉ đang cố vật vờ để có thể còn đó qua ngày. Họ cứ thế sống cho qua ngày nhưng chẳng hề có định hướng hay tiêu chí rõ ràng nào cả. Nhưng mà lúc đã thiếu đi đích tới thì việc kiếm tìm động lực để xúc tiến bản thân mở đầu là việc rất gian truân.
Khi này bạn cần tới 1 danh sách những việc cần xong xuôi cho từng ngày. Vài tiêu chí bự hơn cho cả tháng hay kế hoạch cho 5 năm ngày mai. Tất cả điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xong xuôi công tác đúng tiến độ và duy trì được lề thói có lợi này.

Thiếu tinh thần tự giác

Sau lúc đã đặt ra được tiêu chí thì người ta nhu yếu tinh thần tự giác để tiến hành được các tiêu chí đấy. Không những thế thì không hề khi nào mọi người cũng thu được cách thức tốt tạo điều kiện cho việc tối ưu hóa động lực đấy. Bạn xoành xoạch có thể tự đoàn luyện cho mình tính tự giác lúc bạn cảm thấy nhu yếu lúc thấy công tác đề nghị sự cao độ.

Sự mặc cảm và nỗi sợ thất bại

Nỗi sợ thất bại tác động tới việc tạo động lực
Có thể nói những cảm giác mắc cỡ, lo âu, buồn phiền nhưng thất bại đem đến chẳng hề đơn giản chút nào. Những người sợ thất bại thì thường quan niệm rằng: thà ko làm ngay từ đầu còn hơn là tốn biết bao thời kì và công huân để rồi điều nhận lại cũng vẫn chỉ là 1 thất bại.

Cảm thấy choáng ngợp

Lúc bạn có quá nhiều việc chồng chất cùng 1 khi thì người nào cũng đều sẽ cảm thấy chán nản, mỏi mệt và thậm chí là muốn bỏ cuộc.Điều tốt nhất có thể làm khi này là cho phép bản thân thư giãn, ngơi nghỉ sau thời kì làm việc chịu khó. Bạn cần phải duy trì sự thăng bằng trong cuộc sống, bình phục sức lực thì mời có thể tiếp diễn đấu tranh

Lo âu, căng thẳng và mỏi mệt

Chuyện này thường hay xảy ra lúc tâm lý của chúng ta ko được bất biến. Trong trường hợp phải đối diện với lo âu và căng thẳng tột độ thì bạn có thể tìm tới những giải pháp xả stress tâm não như: ngồi thiền, số đông dục hoặc nói chuyện cộng với bạn hữu…

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();
Bí quyết tạo động lực là gì?
Tạo sự hứng khởi

Tự nhắc bản thân tại sao mình lại muốn tiến hành 1 việc nào đấy

Tự khích lệ bản thân để tạo động lực
Đôi lúc chúng ta cần được xúc tiến 1 chút để có thể xong xuôi 1 nhiệm vụ hoặc 1 dự án nào đấy. Bạn hãy nói lên thành tiếng hoặc viết ra lý do tại sao bạn cần phải làm 1 việc nào đấy. Kế bên đấy, hãy tự vấn bản thân về những ích lợi nhưng công tác nhưng bạn sẽ làm đem lại.
Thí dụ: bạn có thể nói với bản thân  “Mình phải làm bài tập này thì mới đạt được điểm cao.”

Chia nhiệm vụ thành những phần bé hơn

Những giờ làm việc kéo dài có thể làm cho bạn cảm thấy nản lòng. Mà nếu bạn chia thời kì trong ngày thành những phần bé hơn thì công tác của bạn có thể sẽ dễ xong xuôi hơn đó. Hãy mở đầu với những nhiệm vụ dễ nhưng bạn có thể xong xuôi mau chóng để tạo động lực cho bản thân. 

Tạo sự thú vị trong công tác. 

Bạn sẽ rất ngại bắt tay vào 1 công tác hoặc 1 hoạt động nào đấy giả dụ nó khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Ví như bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy tìm cách để khiến cho nhiệm vụ đấy phát triển thành lý thú hơn nhé. 
Bạn có thể mời những người khác cùng tham dự hoặc thử thách bản thân tuân theo cách mới. Việc chỉnh sửa thông lệ làm việc cũng là 1 cách đem đến sự hứng thú cho bạn.

Tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cho bản thân giúp tạo động lực
Bạn có thể tự thưởng cho mình 1 giờ giải lao ngắn, 1 món ăn vặt, 1 cốc cà phê,  1 suất mát-xa hoặc tụ họp ăn mừng cùng bạn hữu… Điều này có thể tạo điều kiện cho bạn cảm thấy háo hức hơn và duy trì được động lực cho các bước tiếp theo.
Đôi lúc hãy cho phép bản thân mình được ngơi nghỉ để tránh kiệt lực. Mặc dầu việc tránh bị xao lãng là điều rất quan trọng mà bạn có thể làm việc thiếu hiệu quả giả dụ căng sức làm việc. Hãy sắp đặt những giờ giải lao tản mạn trong ngày và bạn cũng nên hưởng thụ những giờ nghỉ dài hơn vào cuối tuần để lấy lại người.

Xem thêm  TOP website học Pinano Online miễn phí mới nhất

Tự khích lệ bản thân

Để có thể xúc tiến bản thân bắt tay vào những việc cần làm thì bạn hãy nói những lời khẳng định hăng hái với bản thân. Hãy nhớ rằng bạn sẽ xong xuôi nhiệm vụ giả dụ bạn thực thụ để tâm vào đấy.
Duy trì tinh thần phận sự

Tìm 1 người đi cùng để nhắc nhở bạn có phận sự hơn

Bạn đi cùng sẽ là người chú ý xem bạn có thực thụ phấn đấu để hướng tới tiêu chí ko. Hãy nhờ 1 người bạn, người chỉ dẫn hoặc 1 đồng nghiệp chuẩn bị vào vai trò giám sát cho bạn nhé.

Lập 1 danh sách các nhiệm vụ

Lên danh sách các nhiệm vụ cần xong xuôi
Hãy để danh sách này ở nơi nào đấy dễ thấy như ở trên bàn làm việc hoặc màn hình máy tính. Mỗi lúc bạn xong xuôi 1 nhiệm vụ thì hãy gạch mục đấy trong bản danh sách. Đây cũng là 1 cách cổ vũ bé giúp bạn có thể duy trì động lực. Lúc đã xong xuôi xong mọi việc thì bạn sẽ có cảm giác phấn kích và chuẩn bị chuyển sang các dự án tiếp theo.

Tham dự vào nhóm co cùng 1 hoạt động

Nhóm này có thể tạo điều kiện cho bạn giữ đúng được tiêu chí, cùng lúc cung cấp, phản hồi và khích lệ bạn, giúp bạn có thể tiến lên phía trước. Bạn có thể tìm các nhóm trực tuyến phê duyệt mạng xã hội hoặc tới các trung tâm tập thể, thư viện hoặc các trung tâm văn hoá của thành thị để tham dự.

Tạo 1 lề thói hàng ngày

Hãy lập 1 lộ trình thích hợp với bạn mà phải đều đặn ngày này sang ngày khác. Nỗ lực sắp đặt 1 hoạt động hoặc 1 nhiệm vụ nào đấy vào cùng 1 thời kì mỗi ngày. Cho dù bạn ko có hứng thú thì 1 lề thói hàng ngày có thể tạo điều kiện cho bạn luôn chuẩn bị xong xuôi nhiệm vụ.

Xác định trước cách giải quyết những trở lực nhưng bạn có thể phải đương đầu. 

Bạn hãy lường trước cho những rối rắm và gian truân trước lúc chúng có thể xảy ra. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn chuẩn bị xử lý được các vấn đề thay vì để chúng cản trở tới công tác của bạn.
>>Xem thêm: Mách nhỏ 50+ những câu nói hay về cuộc sống và tư cách
Kết thúc các tiêu chí dài hạn

Xác định tiêu chí chung cuộc 

Đôi lúc rất khó để tạo động lực cho bản thân giả dụ chúng ta còn mơ hồ về những điều nhưng bản thân mình muốn đạt được. Vì thế hãy đặt ra 1 tiêu chí rõ ràng và thực tiễn nhưng bạn có thể xong xuôi được.
Thí dụ: Bạn đang đi học thì tiêu chí sau cuối của bạn có thể là đậu vào 1 trường đại học nào đấy hoặc cũng có thể biến thành tập sự sinh.

Chia tiêu chí thành từng bước bé hơn

Tiến hành từng tiêu chí bé trong danh sách tiêu chí bự
Lúc đã biết được đích tới chung cuộc của mình là gì thì bạn bạn hãy đặt ra các cột mốc bé hơn để có thể xong xuôi suốt chặng đường hướng tới đích. Viết ra 1 chuỗi các bước hướng tới tiêu chí sẽ tạo điều kiện cho tiêu chí của bạn dễ tiến hành hơn nhiều. Kế bên đấy bạn cũng sẽ xong xuôi được từng nhiệm vụ 1.

Tìm 1 hình mẫu cho bản thân

Ví như bạn biết người nào đấy đã từng đạt được tiêu chí nhưng bạn đang hướng đến thì hãy quyết tâm noi gương họ. Lấy câu chuyện của họ để tạo thêm động lực cho bản thân tiếp diễn quyết tâm.
Hình mẫu lý tưởng của bạn có thể là 1 người trong cuộc sống thực như người nhà trong gia đình, giáo sư hay sếp của bạn… Hay hình mẫu của bạn cũng có thể là 1 người có tên tuổi như 1 nhà khoa học…

Dán những câu trích dẫn có thể tạo động lực

Bạn có thể chọn lựa treo áp phích trên tường ở văn phòng hay dán tờ ghi chú trên cánh cửa tủ lạnh… Tương tự mỗi lúc bạn cần được tiếp thêm động lực thì bạn có thể dán 1 câu trích dẫn hăng hái hoặc truyền cảm hứng để giúp bản thân tiếp diễn quyết tâm.

Hình dung ra các tiêu chí hoặc mong ước của bạn

Mỗi ngày vài phút, bạn hãy ngồi xuống và tưởng tượng mình đã đạt được những tiêu chí gì. Hình dung bạn đã sở hữu nó, tiến hành nó, đạt được nó hoặc là đang ở địa điểm đấy. Hãy sử dụng năng lượng này để có thể bắt tay vào bước kế tiếp.
Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về động lực là gì cũng như cách để tạo động lực cho bản thân. Kì vọng sẽ mang lại cho bạn những tri thức có lợi, giúp bạn có động lực để xong xuôi tốt các tiêu chí nhưng mình đã đề ra.

Bạn vừa xem nội dung Động lực là gì? Cách tạo động lực cho bản thân. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Trend là gì? Tổng hợp 10 trend Tiktok mới nhất 2023 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung