Đồng Nai thu hồi thêm gần 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành

Đồng Nai thu hồi thêm gần 45.000 m2 đất phục vụ xây dựng sân bay Long Thành

- in Bất Động Sản
25

UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi đất của Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa sử dụng để thực hiện dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định thu hồi diện tích đất gần 45.000m2 do Công ty CP Xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa sử dụng tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành thuộc khu vực 5.000ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

UBND tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan khi thực hiện thu hồi đất như: thực hiện bồi thường, hỗ trợ, xác định nghĩa vụ tài chính, cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, lập thủ tục bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không…

Trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan, tổ chức. Đến nay, đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức. Hiện các cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục thực hiện thu hồi đất đối với diện tích đất của doanh nghiệp còn lại là Công ty TNHH Xây dựng thương mại Hồng Phát.

Được biết, dự án xây dựng sân bay Long Thành sẽ thu hồi hơn 5.300ha, trong đó 5.000ha làm sân bay và hơn 300ha còn lại thực hiện 2 khu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi. Hiện Đồng Nai cũng đã khởi công một khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Dự án cao tốc Bắc-Nam chậm do thiếu nguyên vật liệu

Trước thực trạng các dự án thành