Du lịch Phượt và thực trạng báo động hiện nay

Du lịch Phượt và thực trạng báo động hiện nay

- in Du lịch
1161
Du lịch Phượt

Du lịch Phượt và thực trạng báo động hiện nay

Du lịch phượt – Ngôn từ dùng để chỉ những cuộc hành trình, chinh phục các cung đường đèo đẹp. Là một trong những loại hình du lịch rất phổ biến hiện nay. Mà đa phần là các bạn trẻ, thanh thiếu niên yêu thích khám phá… 

Đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm là một trong những nguyên nhân được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Tuy nhiên đằng sau đó là muôn vàn những nỗi lo để lại cho chúng ta một cái nhìn khác về Phượt.

Phía sau những chuyến du lịch phượt…

Không thể nói là tất cả, nhưng hiện nay khi nói đến phượt đa phần người ta thường ngao ngán. Vì sao? Vì sau những chuyến đi ấy, các nam thanh nữ tú để lại cho tự nhiên những mẫu rác thải, nilon… Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiên nhiên hùng vĩ mà tạo hóa ban tặng.

Lại nói về một bộ phận vô ý thức phá hỏng các kiến trúc tự nhiên. Mà điển hình đó là chóp inox trên núi Bà Đen bị phá. ‘Riết rồi nghe phượt là sợ’.. Một trong những trang báo uy tín cũng đã lên tiếng sau vụ việc này.

Hình chóp inox núi Bà Đen bị phá hủy do các bạn Phượt gây ra.

Không những vậy, một bộ phận không ít các tay phượt chạy xe lạng lách đánh võng. Chạy xe quá tốc độ, gây ảnh hưởng đến người dân địa phương. Năm 2017 vừa qua chứng kiến nhiều vụ tai nạn tại Đèo Bảo Lộc – Lâm Đồng. Đây là một trong những cung đường được nhiều dân phượt đến nhất hiện nay.

Hay mới đây nhất đó là tai nạn của một bạn phượt trong nhóm Phượt Bình Dương chạy quá tốc độ. Dẫn đến cái chết thương tâm khi chỉ vừa tròn đôi mươi trong một va chạm với xe khách. Để rồi khi nói đến ” Phượt ” thì ai cũng lắt đầu ngao ngán.

Một trong những nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là ý thức quá kém, vô cảm với thiên nhiên. Tuổi trẻ bồng bột thiếu suy nghĩ, không nhận thức được giá trị cốt lõi của cuộc sống. Hay thiếu kinh nghiệm trong việc du lịch phượt và kỹ năng sinh tồn.

Hãy là một tay phượt chân chính – Đi để trở về

Để có cái nhìn khác về phượt, về những con người yêu thích khám phá. Chúng ta nên ý thức được những việc mình đã và đang làm. Nên tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước. Để có những kỹ năng trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Đi để còn trở về…

Du lịch Phượt hay là du lịch nghỉ dưỡng 

Một trong những loại hình du lịch phổ biến hiện nay đó chính là du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ với một số tiền hợp lý bạn đã có thể trải nghiệm ngay những vùng đất mới. Khu du lịch mới hay những món ăn hấp dẫn mà lại an toàn.

Du lịch Phượt

Du lịch Phượt – Du lịch nghỉ dưỡng

Có rất nhiều công ty cung cấp loại hình du lịch nghỉ dưỡng này. Từ Nam ra Bắc, Hoặc các Tour du lịch nước ngoài với giá cả rất hợp lý. Bạn có thể xem chi tiết tại gia da nang tour 2018. Hoặc thông tin chi tiết về các tour trong và ngoài nước khác tại Website www.tourindanangbestprice.com

Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại các tỉnh thành trong cả nước tại đây

 

 

You may also like

Việt Nam giành hàng loạt giải thưởng du lịch thế giới

Việt Nam giành hàng loạt giải thưởng du