Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá hay nhất

Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá hay nhất

- in Minh Triết Thiền Định
124

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá dưới đây nhé:

Nhà tôi có đứa em họ đi xem bói thì được bảo là đang có duyên âm theo nên đường tơ duyên long đong, quen người không liên quan, hoặc có thích hợp thì sau này 1 trong 2 người cũng bị gì ấy nhưng chia tay nhau. Là 1 người học Phật, hẳn nhiên là tôi cảm thấy lời thầy tướng có phần phán đoán và mê tín.

Việc tình cảm là do bản thân mình quyết định, chứ làm gì có duyên âm nào nhưng theo quậy phá, phải ko? Ko đâu các bạn, duyên âm là có thật, vì tôi sẽ san sẻ về nó dưới góc nhìn dân gian hiện đại. Hiện nay, khá nhiều người có địa vị, học vấn nhưng mà đường tình quyên long đong bèn rủ nhau đi cắt duyên âm tại chùa.

Mục lục

Duyên âm là gì?

Theo ý kiến dân gian, “duyên” có tức là nhân duyên – “âm” có tức là người đã chết, người cõi âm. Thành ra, duyên âm có tức là mối nhân quyên với người đã chết nhưng mà chưa chịu siêu thăng, vẫn còn đeo bám quậy phá người đã sống khiến họ long đong trong chuyện hôn nhân.

Duyên âm được tạo nên như 1 sợi dây vô hình kết hợp giữa người kiếp trước với người đang sống tại trần giới. Người đã mất vì 1 lý do nào ấy vẫn còn bịn rịn nhân gian, vẫn còn tình cảm dù là mến thương hay oán thù hận nhưng chẳng thể siêu thăng, chẳng thể bỏ lỡ chấp niệm. Từ ấy họ đeo bám người sống có thể là giúp ích, có thể là quậy phá khiến đường tơ duyên của người ấy bị tác động.

Duyên âm có thật ko?

Khoa học tiên tiến vẫn chưa có chứng cứ cho thấy duyên âm là có thật.

Nếu bạn tin rằng ma có thật, thì hẳn nhiên là duyên âm có thật. Đây cũng là 1 điều bí hiểm trong toàn cầu tâm linh và là ẩn số với con người. Mặc dầu chúng ta đang ở thời đại khoa học tăng trưởng vượt trội với nhiều phần mềm công nghệ hiện đại, vong hồn và cõi âm vẫn là 1 nơi nhưng ánh sáng khoa học vẫn chưa chiếu đến.

Khiến chúng ta, những con người phổ biến ngày đêm tranh cãi nhau và luôn đặt câu hỏi: Có còn đó cõi âm hay có duyên âm ko?

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh vật học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESSCO thì thân thể được hình thành bởi thân thể vật lý, nghĩa là thể xác, và thân thể hào quang, hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh vật học”, là các lớp ánh sáng xung quanh thân thể sống.

Hào quang này sẽ thoát ra khỏi thân thể vật lý lúc chúng ta chết. Nguồn năng lượng hào quang này vẫn còn tinh thần và vất vưởng chốn nhân gian chờ ngày siêu thăng. Ông bà xưa gọi ấy là vong linh, vong hồn hay ma quỷ. Mặc dầu vậy, duyên âm vẫn 1 là niềm tin tư nhân và nó có còn đó thật hay ko còn lệ thuộc vào ý kiến tư nhân.

Xem thêm  Tâm linh huyền bí - Giải mã những bí ẩn của thế giới tâm linh 2022

Duyên âm có mấy loại?

Theo 1 chuyên gia tâm linh dấu tên thì duyên âm có 3 loại chính, ấy là: duyên tiền kiếp, duyên hiện kiếp và duyên “đầu đường xó chợ”.

1. Duyên tiền kiếp

Duyên âm này được hiểu dễ dàng là mối lương duyên được tạo nên của người kiếp trước với bạn. Họ là những vong kiếp trước từng thích bạn, yêu thầm hay là vợ chồng của bạn. Kiếp này vì chấp niệm ko quên được tình cảm cũ nhưng đi theo bạn. Thông thường mối nhân quyên này ko gây hại, đôi lúc còn giúp ích cho bạn tránh được những lừa lật trong chuyện tình cảm.

Nhưng mà nếu mối tình giữa bạn và người đấy quá sâu đậm khiến họ chẳng thể buông bỏ thì sẽ rất nguy hại. Họ sẽ theo quậy phá khiến bạn chẳng thể tìm được người thương, quen người nào cũng ko thành hoặc có thành thì gặp nhiều trắc trở nhưng chia tay nhau. Theo nhà Phật, đây có thể là luật nhân quả, trả-vây từ kiếp trước sang kiếp này.

2. Duyên hiện kiếp

Kế bên duyên tiền kiếp được tạo nên bằng thứ tình cảm sâu đậm của kiếp trước thì cũng có mối lương duyên hiện kiếp. Có tức là người yêu của bạn ở kiếp này đã mất và vẫn còn bịn rịn, hận thù nên chưa chịu siêu thăng nhưng vẫn còn theo bạn tại trần giới. Cũng gần giống như duyên tiền kiếp, loại duyên âm này xấu hay tốt tùy theo sự nhận thức của vong linh đi theo bạn.

3. Duyên âm “đầu đường xó chợ”

Loại duyên âm này được tạo nên có thể là do tuổi và mạng của bạn thích hợp với họ nên họ đi theo phá. Những người hay lui đến các nghĩa địa, nơi hoang vắng hay các cây cổ thụ thường mắc phải loại duyên âm này.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng đồ của người đã mất, sinh sống trên nền đất có người chết… thì cũng có thể bị loại duyên am này đeo bám. Nhiều người chết trẻ tại nơi hoang vắng, lang thang vất vưỡng ko được thờ cúng vô tình gặp bạn thấy hợp nhưng đi theo. Thường loại duyên âm “đầu đường xó chợ” hiếm gặp nhưng mà rất nguy nan, họ ko chỉ phá đường tơ duyên nhưng đôi lúc còn cố ý bắt bạn đi theo.

Các tín hiệu nhận mặt duyên âm theo

Nghe thấy người nào ấy nói thầm bên tai là 1 trong những tín hiệu của duyên âm theo.

Rất ít người bị duyên âm theo phá nên tín hiệu nhận mặt duyên âm cũng mập mờ và người mắc cũng thường ko hay biết. Không những thế, theo tài liệu từ những người nghiên cứu sâu về cõi âm thì những tín hiệu ấy có thể kể tới như:

 • Chuyện tơ duyên của bạn luôn gặp trục trệu, muộn vợ/chồng. Điều này tỉ dụ như bạn chia tay vô cớ, bạn đã định ngày cưới mày mò nhau kỹ lưỡng thiên nhiên lại cãi vã, xung đột và chia tay.
 • Bạn thường xuyên hot tính, tính khí rất bất thường đặc trưng là với người tình. Nhưng mà điều quan trọng những hành động, lời nói ấy bạn không phải kiểm soát được.
 • Bạn luôn cảm thấy đau nhức, mỏi ở 1 địa điểm trên thân thể ngay sau lúc ngủ dậy.
 • Bạn cảm thấy có người nào ấy nói thầm bên tai, kể chuyện lúc mình đang ngủ.
 • Bạn có cảm giác có người nằm kế bên hay thường xuyên đi kế bên mình đặc trưng khi đi chơi cùng người tình.
 • Thấy gương mặt 1 ai ấy thường xuyên hiện ra trong những giấc mơ.
Xem thêm  Chủ nghĩa khắc kỷ là gì? Cách áp dụng vào cuộc sống Cập nhật

Trên đây là 1 số tín hiệu căn bản để nhận mặt 1 người bị mắc duyên âm. Nếu bạn nào biết hay đã trải qua các tín hiệu khác thì xin bình luận bên dưới để mọi người tham khảo nhé!

Cách hóa giải duyên âm

Duyên âm dù là tốt hay xấu thì cũng đều ko mang đến sự an toàn cho cuộc sống của bạn. Trên thực tiễn ko người nào mong muốn mình mang theo mối duyên âm nào. Chính thành ra, lượng kiếm tìm các từ khóa như: Làm thế nào để hóa giải duyên âm? Làm sao để cắt duyên âm? được rất nhiều người ân cần.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về việc hóa giải duyên âm, nhưng mà thực thụ đâu là cách tốt nhất. Trên thực tiễn không hề bất kỳ mối duyên âm nào cũng cần lễ lạt để loại trừ chúng. 1 vài cách được xem là hiệu quả bạn có thể tham khảo như:

1. Tăng lên chỉ số rung động năng lượng khí dương

Những người có duyên âm thường có chỉ số rung động năng lượng khí dương thấp, do ấy, để giảm thiểu điều này bạn cần cải thiện chỉ số. 1 vài cách dễ dàng như:

 • Luôn giữ ấm thân thể đặc trưng là chân tay, tránh để tụt huyết áp. Bởi đây là điều khiến bạn dễ gần với chỉ số năng lượng âm và khiến các vong lang thang đeo bám hay người âm có dịp quậy phá.
 • Luôn giữ không gian sống gọn gàn và sạch bong: Dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng gọn ghẽ. Mở cửa đón ánh sáng thiên nhiên thường xuyên, đào thải đồ quá cũ, quét dọn các góc tối trong nhà và đốt bỏ các phù chú ko rõ nếu bắt gặp.
 • Luôn nghĩ suy hăng hái, tâm hướng thiện và thường xuyên tụng kinh niệm Phật để ngày càng tăng nguồn năng lượng hăng hái trong nhà.

2. Giảm thiểu sự đeo bám của các vong âm

 • Bạn ko nên đi ra ngoài lúc đêm khuya đặc trưng vào các ngày 1 và 15 âm lịch.
 • Bạn ko nên tới chỗ tai nạn, người chết trẻ.
 • Trước lúc sắm đồ, đầu tư căn hộ cần phê chuẩn kỹ càng đặc trưng giảm thiểu sắm đồ cũ ko rõ xuất xứ.
 • Nên trang bị tỏi lúc đi ra ngoài, nếu khu vực bạn sinh sống heo hút và gần nghĩa địa để tránh việc các vong lang thang theo bám.
Xem thêm  Ý nghĩa của “Dính Mắc” trong đạo Phật New

3. Làm lễ cắt duyên âm

Có nhẽ cách hóa giải duyên âm được nhiều người biết tới nhiều nhất chính là lễ cắt duyên âm. Lễ cắt duyên âm là gì, chúng chính là 1 nghi tiết được tiến hành bởi các thầy cúng nhằm cắt mối nhân duyên giữa bạn và người âm. Lễ này có thể diễn ra lúc bạn đủ 18 tuổi trở lên. Tùy theo từng thầy và mối lương duyên của bạn nhưng chúng có thể diễn ra 1 hay nhiều lần.

Hay 1 cách khác nhưng nhiều người thường vận dụng là vào chùa cầu siêu cho người nhà vừa mất để họ siêu thăng ko còn vấn vương dương gian nữa. Thường xuyên đi chùa lễ Phật để được sự bảo vệ của chư Phật và Bồ tát.

Kết luận

Trên đây là những thông tin căn bản về duyên âm. Thực tiễn duyên âm có hay ko là quan niệm riêng của mỗi người, chúng là niềm tin vào toàn cầu tâm linh do người xưa truyền lại. Có nhiều cách hóa giải duyên âm nhưng mà nên tỉnh ngủ tránh việc tin mù quáng gây tác động đời sống và tâm lý.

Việc 1 số người mù quáng, tin theo lời của thầy tướng rồi nghĩ suy tùm lum khiến ý thức suy sụp là hoàn toàn ngốc nghếch. Rất nhiều người tốn nhiều tiền nong vì tin vào thầy tướng để nhờ làm lễ cắt duyên âm nhưng mà đường tơ duyên của họ vẫn long đong.

Do ấy, tôi đã khuyên đứa em của mình nên bình tâm lại và nghĩ suy cẩn thận hơn. Có rất nhiều nhân tố khiến 1 người bị trục trệu trong đường tơ duyên. Và phần béo đều khởi hành từ quan niệm sống, phong cách và lối sống không liên quan nhau. Thành ra, hãy nhìn nhận lại bản thân mình, hạ cái tôi xuống, giảm thiểu cãi nhau, ko tự ái nhưng phá nát hạnh phúc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thông suốt duyên âm là gì cũng như các vấn đề liên can tới quan niệm tâm linh này.

Hoa Sen Phật – Tham khảo từ các chuyên gia tâm linh

Trên đây là nội dung về Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Từ khóa kiếm tìm: Duyên âm là gì? Cách hóa giải duyên âm theo phá

You may also like

Quan Thế Âm Bồ tát là ai? Nguồn gốc và ý nghĩa hình tượng 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung