Gặp Gỡ, Kết Nối Với Đứa Trẻ Bên Trong (Dành Cho Nam), Khoa Học Tâm Linh

Gặp Gỡ, Kết Nối Với Đứa Trẻ Bên Trong (Dành Cho Nam), Khoa Học Tâm Linh

- in Thiền
80

Bài Dẫn Thiền: Gặp Gỡ, Kết Nối Với Đứa Trẻ Bên Trong (Dành Cho Nam)

Bài Dẫn Thiền: Gặp Gỡ, Kết Nối Với Đứa Trẻ Bên Trong (Dành Cho Nam)
Bài Dẫn Thiền: Gặp Gỡ, Kết Nối Với Đứa Trẻ Bên Trong (Dành Cho Nam)

BÀI DẪN THIỀN: GẶP GỠ, KẾT NỐI VỚI ĐỨA TRẺ BÊN TRONG (DÀNH CHO NAM)

Đứa trẻ bên trong có thể hiểu là phần kí ức những tuổi thơ của bạn, giai đoạn mà bạn hồn nhiên trong sáng nhưng vô cùng mong manh và dễ bị tổn thương. Kết nối với đứa trẻ bên trong là kết nối lại với bản thể thuần khiết của bạn, đánh thức phần sống động, cảm xúc và đầy tính nghệ sĩ bên trong bạn. Kết nối với đứa trẻ bên trong còn giúp bạn kết nối tốt hơn với cha mẹ mình.

Với chuỗi bài thiền này bạn có thể vừa thiền vừa ôm một chiếc gối hay thú bông vào lòng, giống như đang ôm ấp chính đứa trẻ bên trong mình.

THIỀN :

Hãy nhẹ nhàng khép mắt lại và thả lỏng toàn bộ cơ thể của bạn. Quan sát từ đỉnh đầu xuống mũi bàn chân, bất cứ phần nào còn đang căng mỏi bạn hãy thả lỏng, thả lỏng từng phần. Hít một hơi thật sâu xuống tận bụng của bạn, cảm nhận hơi thở đi vào cơ thể rồi từ từ thở ra,tiếp tục hít sâu, mỗi lần thở ra hãy cho phép mình được thư giãn hơn, thư giãn hơn nữa…………………………………….

Bây giờ bạn hãy hình dung rằng bạn đang bước đi trên con đường dẫn lối về ngôi nhà trong tuổi thơ của bạn. Bạn có nhớ con đường đó trông ra sao không? Hãy để những kí ức quay trở về với bạn. Hãy bước đi trên con đường đó………………..Bạn đã thấy ngôi nhà trong tuổi thơ của mình chưa? Nó đang ở ngay trước mắt bạn, nhìn từ phía ngoài, ngôi nhà trong tuổi thơ của bạn trông ra sao? Màu sơn tường, màu sơn của cánh cửa như thế nào?…..Bây giờ bạn đang đứng trước cánh cửa nhà mình,ngôi nhà trong tuổi thơ của bạn, hãy nhẹ nhàng mở cửa ra và bước vào ngôi nhà đó, bước vào và ngắm nhìn xung quanh khung cảnh của ngôi nhà, đồ đạc được bày biện ra sao? Bàn ghế được kê như thế nào ? góc nhà này có gì ? góc nhà kia nữa. Hãy cứ đi một vòng quanh căn nhà trong tuổi thơ của bạn……………………..Hình dung lại những kí ức cũ nơi cả gia đình cùng dùng bữa, cùng ngồi xem một chương trình truyền hình……….hay lúc đi ngủ bạn có ngủ cùng bố mẹ mình không?……………Bạn hay chơi ở góc nhà nào? Bạn cất đồ chơi ở đâu? Hãy cùng tìm lại những món đồ chơi mà khi bé bạn rất thích xem? Món đồ chơi mà bạn thích nhất là gì? Ai đã mua cho bạn hay tặng bạn món đồ chơi này? Bây giờ bạn hãy đi tìm đứa trẻ chính là bạn khi đó…………..đứa trẻ đó đang chơi ở đâu? đứa trẻ đang chơi ở một góc nhà nào đó hay chơi ở ngoài sân?Hay phía sau nhà?…Bạn hãy đi tìm đứa trẻ đó. Bạn đã thấy đứa trẻ là bạn khi đó rồi phải không nào?..Hãy quan sát em bé đó…trông nó thế nào? Em bé khoảng bao nhiêu tuổi?….khuôn mặt của em bé, mái tóc, quần áo mà em bé mặc…Nó đang chơi hay đang làm gì ?….Nó chơi một mình hay chơi với ai? ……Đứa trẻ đang đùa nghịch hay đang lặng yên một mình……Em bé đang buồn hay đang vui?….

Xem thêm  Bài Nguyện Chữa Lành Effi, Khoa Học Tâm Linh
TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE


Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

Khoa học khám phá bản thân qua các con số – Pythagoras (Pitago)

Và rồi bạn hãy tiến về phía em bé đó, ….lại gần em bé, và bạn hãy nói, chào em!….Anh chơi cùng với em một lúc được không? …………Có thể ban đầu đứa bé sẽ hơi bất ngờ, hay rụt rè, nhưng rồi nó sẽ thấy bạn có một điều gì đó quen thuộc rồi mở lòng với bạn hơn……………………hãy nói chuyện với đứa trẻ đó như cách mà bạn thấy và nói chuyện với những đứa trẻ trong cuộc sống thường ngày…… Bạn có thể hỏi em bé rằng bố mẹ em đâu rồi?…………Em ở nhà với ai ? Em hay chơi cùng ai ? em thích chơi cùng mẹ hơn, hay thích chơi cùng bố hơn? Em có hay được đi chơi không?………..

Có thể em bé sẽ trả lời bạn, hoặc đơn giản như kí ức tuổi thơ đang trở về trong tâm trí bạn……Bạn có thể ôm lấy em bé, hôn lên trán, lên má em bé đó…….ngắm nhìn khuôn mặt, nhìn vào mắt em bé…

Hãy nói với em bé đó rằng em là một em bé ngoan và vẫn có những người yêu thương em…Anh cũng yêu thương em, thỉnh thoảng anh sẽ đến chơi cùng với em nhé……Chúng mình sẽ cùng chơi với nhau…………hãy cứ tiếp tục ở thêm một chút nữa, để chơi cùng với em bé, cho đến khi mà bạn muốn……

PHẦN TIẾP THEO

BÀI THIỀN – ÔM ẤP ĐỨA TRẺ BÊN TRONG

Vẫn cứ giữ trong trạng thái khép mắt và thả lỏng toàn bộ cơ thể của bạn. Quan sát từ đỉnh đầu xuống mũi bàn chân, bất cứ phần nào còn đang căng mỏi ,bạn hãy thả lỏng, thả lỏng từng phần. Hãy cho phép cơ thể thư giãn, thư giãn hơn nữa…..

Bây giờ bạn hãy mời gọi một phiên bản của bạn trong quá khứ khi bạn còn là một đứa trẻ, trong kí ức tuổi thơ của mình,có thể đó là một em bé 3 tuổi , hay 6 tuổi, cũng có thể là đứa trẻ 10 tuổi, 14 tuổi hoặc lớn hơn nữa, bất cứ giai đoạn nào mà bạn muốn……………………….

Rồi bạn hãy tiếp tục hình dung rằng đứa trẻ là bạn khi đó, đang bước đi trong một không gian màu trắng bồng bềnh như mây, không gian mà không có trần cũng không có sàn, không có các bức tường hay vách ngăn, không có bất cứ một giới hạn nào, nó đơn giản là một không gian màu trắng bồng bềnh như mây và bạn đang bước đi trong không gian đó.

Xem thêm  Nhạc Thiền Thần Chú Đức Lục Độ Mẫu Tara Xanh

Khi bước trong không gian này bạn nhìn thấy một đứa trẻ, đứa trẻ chính là bạn,trong một giai đoạn tuổi thơ nào đó. Hãy tiến về phía em bé, càng tiến lại gần bạn sẽ càng nhìn rõ đứa trẻ đó hơn. Đứa trẻ đó là bạn ở lứa tuổi nào?..khuôn mặt, mái tóc của đứa trẻ ra sao ? quần áo mà đứa trẻ mặc…trạng thái của đứa trẻ đó ?…..Bạn có nhớ trong giai đoạn đó, cuộc sống của bạn ra sao không? Có những sự kiện gì đã diễn ra ? ….đó là một giai đoạn vui, hay một giai đoạn buồn…..cũng có thể là cả hai………………chắc hẳn khi còn nhỏ chúng ta vẫn còn mong manh, dễ tổn thương, chưa trưởng thành được như bây giờ nhưng có thể khi đó chúng ta cũng ngây thơ hơn,nhiều cảm xúc hơn…….

Bạn hãy lại gần đứa trẻ thêm chút nữa….nhìn vào mắt của đứa trẻ và nói….em hãy dắt anh đi….dắt anh về một tình huống mà em cần được anh bảo vệ, bênh vực……….anh nhất định sẽ bảo vệ em..và đứng về phía em…..chúng mình cùng đi nhé………Hãy chìa tay của bạn ra,để đứa trẻ có thể nắm lấy…hình dung nó sẽ dắt bạn đi……

Lúc này trong không gian màu trắng bồng bềnh như mây xuất hiện những cánh cửa kí ức ………và đứa trẻ đang dẫn bạn tiến tới một cánh cửa, bạn và đứa trẻ đang tiến dần đến cánh cửa đó, càng tiến lại gần bạn càng nhìn rõ hơn các chi tiết trên cánh cửa. Bây giờ bạn đang đứng trước cánh cửa đó rồi hãy nhẹ nhàng mở cửa ra và bước vào vùng kí ức tuổi thơ đó. …..Có thể bạn sẽ mất một chút thời gian để những kí ức này quay trở lại với bạn, kí ức mà đứa trẻ bên trong bạn cần được bảo vệ, bênh vực, cần được vỗ về……………………

Bạn hãy mỉm cười với đứa trẻ, dang rộng cánh tay mình chào mừng đứa trẻ là bạn khi đó………………….Khi đã ôm đứa trẻ trong vòng tay, cảm nhận trái tim bạn và trái tim đứa trẻ thật gần nhau……………..

Bạn thấy điều gì đang xảy ra với đứa trẻ là bạn khi đó ? Có phải là ai đó đang làm cho đứa trẻ đau khổ, hay sợ hãi ? Đứa trẻ đang phải đối mặt với tình huống nào ? Lúc này trông đứa trẻ ra sao ? Hãy quan sát và cảm nhận đứa trẻ ấy, nó có đang khóc, đang co ro, đang sợ hãi, hay nó đang buồn, đang tủi thân………….

Bạn hãy can thiệp vào tình huống này, hãy đến bênh vực đứa trẻ, bạn hãy nói với những người đang khiến đứa trẻ đau khổ rằng : “HÃY DỪNG LẠI NGAY “ ! Có biết là những lời họ nói, những hành động của họ sẽ làm đứa trẻ đau khổ như thế nào hay không ? ….có biết nó sẽ cảm thấy như thế nào, có biết điều này sẽ ảnh hưởng đến nó ra sao không ? …….Bạn hãy thay đứa trẻ, nói những điều mà lúc đó nó còn quá bé để nhận biết, quá bé để giải bày, quá bé để tự bảo vệ mình………………….

Xem thêm  Thư Giãn Khi Sợ Bóng Tối, Khoa Học Tâm Linh

Rồi bạn hãy quay lại với đứa trẻ ôm áp lấy nó, bạn có thể xoa dịu em bé, hôn lên trán, lên má em bé. Hãy nói rằng : “ không sao rồi”, anh đang ở đây, anh sẽ bảo vệ em, mọi chuyện qua rồi….anh biết ,em cảm thấy thế nào….anh biết em đơn độc và tủi thân ra sao…….em là một em bé ngoan…em không có lỗi gì cả……. anh xin lỗi, vì giờ anh mới có thể bảo vệ em…….giờ chúng mình đã an toàn rồi..chúng mình đã có nhau………………..

Nếu vì tình huống này mà đứa trẻ đã tin rằng nó không đủ tốt hay không xứng đáng được yêu thương.Bạn hãy nói với đứa trẻ rằng : “ không phải vậy đâu” , em là một em bé ngoan, em xứng đáng được yêu thương, có rất nhiều người yêu thương em bây giờ và sau này cũng thế…….anh cũng yêu thương em, em là một đứa trẻ toàn vẹn………

Bạn hãy mỉm cười với đứa bé, dang rộng cánh tay mình, chào mừng đứa bé là bạn khi đó, hãy cứ ôm lấy đứa trẻ,……. khi đã ôm đứa trẻ trong vòng tay, cảm nhận trái tim bạn và trái tim đứa trẻ thật gần nhau…..bạn hãy hình dung có một luồng ánh sáng đang bao bọc lấy bạn và đứa trẻ đó khiến cho cả hai cảm thấy ấm áp và được xoa dịu…………………………..

Một lần nữa hãy nói với đứa trẻ rằng, …anh thương em, anh biết những gì em đã phải trãi qua, anh hiểu lòng em…..cảm ơn em đã vượt qua tất cả, và ở đây với anh……………….anh thương em, anh biết những gì em đã trãi qua………anh hiểu lòng em………..cảm ơn em đã vượt qua tất cả và ở đây với anh…………anh thương em…từ giờ anh sẽ ở đây bên cạnh em……yêu thương em, bênh vực em, công nhận em,……..hãy ở lại cùng đứa trẻ đến bất cứ khi nào mà bạn muốn…………hãy cứ ôm ấp và vỗ về đứa trẻ bên trong bạn………

Bây giờ bạn có thể dắt em bé bước khỏi khung cảnh đó, bước qua cánh cửa để trở lại không gian màu trắng bồng bềnh như mây. Có thể bạn sẽ thấy không gian này có nhiều những cánh cửa kí ức khác, có cả những đứa trẻ khác nữa, những đứa trẻ chính là bạn ở những giai đoạn khác nhau trong tuổi thơ.

Bạn có thể thực hiện bài thiền này, với những kí ức khác ở những lần thiền sau………Bây giờ bạn hãy đưa ý thức, quay trở lại với hơi thở, quay trở lại cơ thể, quay trở lại với không gian mà bạn đang ngồi hoặc nằm thiền trong đó…..nhẹ nhàng, từ từ thoát ra khỏi trạng thái thiền..khi bạn đã sẵn sàng….hãy mở mắt ra……

Chúc các bạn một ngày an lành !!!

Đường Tịnh Văn

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=anJZF8xhbZ4

————

Web: https://khoahoctamlinh.vn/bai-dan-thien-gap-go-ket-noi-voi-dua-tre-ben-trong-danh-cho-nam-3415.html
Group: https://khoahoctamlinh.vn/group
Fanpage: https://khoahoctamlinh.vn/fanpage
Youtube: https://khoahoctamlinh.vn/youtube


You may also like

Thiền Mặt Trời – Lấp Đầy  Ánh Sáng Thần Thánh Của Mặt Trời Trong Bạn, Khoa Học Tâm Linh

THIỀN MẶT TRỜI – LẤP ĐẦY  ÁNH SÁNG