GeForce NOW là gì và nó có giá trị không?

GeForce NOW là gì và nó có giá trị không?

- in Game
102
Biểu trưng GeForce NOW
NVIDIA

Không dễ để mua một card đồ họa vào đầu năm 2022, và ngay cả những máy chơi game như Xbox Series X và PlayStation 5 cũng đang khan hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một số cách chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể muốn xem xét một dịch vụ trò chơi trên đám mây như GeForce NGAY BÂY GIỜ.

Trò chơi trên đám mây hoạt động như thế nào?

Trò chơi trên đám mây cho phép bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet để phát trực tiếp trò chơi qua internet. Điều này có nghĩa là trò chơi không chạy cục bộ trên thiết bị của bạn (ví dụ: điện thoại thông minh) mà chạy từ xa trên đám mây.

Bạn sẽ cần một số phương pháp điều khiển trò chơi được kết nối với thiết bị bạn chọn. Đây có thể là một gamepad hoặc bộ điều khiển bảng điều khiển được liên kết với điện thoại thông minh của bạn hoặc nó có thể là một sơ đồ điều khiển chơi game PC truyền thống hơn của bàn phím và chuột. Vì trò chơi đang chạy trên internet, về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng trò chơi trên đám mây qua các kết nối có dây, không dây hoặc di động.

Điều này cho phép bạn thưởng thức các bản phát hành PC và console mới nhất, ở bất kỳ đâu, trên thực tế là bất kỳ phần cứng hiện đại nào. Có một số điều khác cần lưu ý, chẳng hạn như chọn một thiết bị có màn hình đủ độ phân giải cao và đảm bảo chất lượng kết nối của bạn không đổi (ví dụ: chơi qua mạng di động trên một chuyến tàu đang di chuyển có thể không hoạt động quá tốt).

Trò chơi trên đám mây lần đầu tiên xuất hiện với sự xuất hiện của dịch vụ OnLive, ra mắt vào năm 2010 và cuối cùng ngừng hoạt động vào năm 2015. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều dịch vụ trò chơi trên đám mây khác nhau và mỗi dịch vụ đều cố gắng giải quyết vấn đề chơi trò chơi từ xa trên các thiết bị có công suất thấp theo cách riêng của họ. Ngoài GeForce NOW, còn có Google Stadia, Xbox Cloud Gaming của Microsoft, PlayStation Now của Sony và Amazon Luna.

Tại sao bạn chọn GeForce NGAY BÂY GIỜ?

GeForce NOW là duy nhất trong không gian trò chơi đám mây ở chỗ nó cho phép bạn chơi các trò chơi mà bạn đã sở hữu. Bạn có thể kết nối tài khoản Steam, Epic Games Store hoặc Ubisoft Connect với GeForce NOW và có quyền truy cập vào hơn 1000 trò chơi trên đám mây. Điều này bao gồm nhiều trò chơi miễn phí, nhưng không giống như các dịch vụ cạnh tranh, thư viện trò chơi GeForce NOW không thay đổi với tư cách thành viên cao cấp.

Thay vào đó, dịch vụ phát trực tuyến của NVIDIA cung cấp một số cấp độ khác nhau tương ứng với các mức hiệu suất và độ trung thực khác nhau. Cấp Miễn phí cung cấp lên đến 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây, với thời lượng phiên được giới hạn trong một giờ. Bạn chỉ có quyền truy cập thông thường vào các máy chủ, vì vậy bạn có thể gặp phải hàng đợi, nhưng nó hoàn hảo để thử nghiệm dịch vụ trước khi mua.

Xem thêm  Bảng ký tự đặc biệt trong Free Fire, cách tạo tên FF 2022 hay nhất
Dòng sản phẩm GeForce NOW
NVIDIA

Có hai mức cao cấp: Mức ưu tiên và RTX 3080. Mức Mức ưu tiên cố định ở 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây, nhưng thêm tính năng dò tia, thời lượng phiên lên đến sáu giờ và quyền truy cập ưu tiên vào máy chủ để cắt giảm hàng đợi. Bạn có thể truy cập phần mềm này với giá 9,99 đô la / tháng hoặc 49,99 đô la cho quyền truy cập sáu tháng.

Cấp mới nhất hứa hẹn có hiệu suất tương đương với cạc đồ họa cao cấp RTX 3080 của NVIDIA (hiện đang rất thiếu nguồn cung). Nó không thực sự sử dụng card đồ họa RTX 3080, mà là một máy chủ tạo ra hiệu suất gần tương đương. Bạn sẽ chơi game 1440p với tốc độ lên đến 120 khung hình / giây trên PC hoặc Mac hoặc chơi game 4K HDR thông qua NVIDIA Shield (hoặc TV tương thích). Điều này đi kèm với thời lượng phiên lên đến tám giờ và quyền truy cập cấp cao nhất vào máy chủ, tất cả đều có giá 99,99 đô la cho đăng ký sáu tháng (hiện không có gói hàng tháng).

Cách chơi GeForce NGAY BÂY GIỜ

Dịch vụ trò chơi điện toán đám mây của NVIDIA hiện có sẵn ở Hoa Kỳ và phần lớn châu Âu, mặc dù tính khả dụng của trò chơi có thể thay đổi theo khu vực. Một số vùng như Úc được hỗ trợ bằng cách sử dụng các dịch vụ đối tác như Pentanet.

GeForce NOW có sẵn thông qua các ứng dụng dành riêng cho Windows và macOS (khả dụng trên Trang web của NVIDIA), trên các thiết bị Android và Android TV sử dụng Ứng dụng Google Play, trên các TV thông minh như kiểu LG và Samsung trong các cửa hàng ứng dụng tương ứng và sử dụng hộp giải mã NVIDIA Shield TV. Cũng có thể sử dụng Chrome, Safari cho iOS (iPhone và iPad) và trình duyệt Microsoft Edge bằng ứng dụng web tại play.geforcenow.com.

Tính khả dụng của Geforce NOW
NVIDIA

Để chơi game 1440p độ phân giải cao, bạn sẽ cần một màn hình có hỗ trợ độ phân giải đó và điều này cũng đúng với chơi game 120 khung hình / giây. Về cách điều khiển, bạn có thể sử dụng hầu hết các bàn phím và chuột, bộ điều khiển Xbox (bao gồm Xbox 360, Xbox One và Xbox Series), bộ điều khiển Sony DualShock 4 (PS4), DualSense (PS5) và một số gamepad của Logitech và SteelSeries.

CÓ LIÊN QUAN: Màn hình chơi game tốt nhất năm 2021

Lợi ích của việc hỗ trợ mặt tiền cửa hàng

Phương pháp GeForce NOW vẫn yêu cầu bạn mua trò chơi của mình thông qua cửa hàng mà bạn lựa chọn, trong đó Steam là đại diện tốt nhất. Điều này được cho là có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm và thật lý tưởng nếu bạn đang xem GeForce NOW như một giải pháp ngăn cách (mà nhiều người là như vậy, với mức độ khó của GPU hiện nay).

Khi bạn mua một trò chơi trên Steam, trò chơi đó là của bạn để giữ và sử dụng trên bất kỳ phần cứng nào trong tương lai mà bạn muốn mua. Vì vậy, nếu bạn mua bản phát hành mới nhất thông qua Steam vào ngày đầu tiên và dành 30 giờ cho nó thông qua GeForce NOW, vào năm tới khi bạn cuối cùng có được một chiếc PC mới, bạn có thể chỉ cần đăng nhập vào Steam và chơi nó trên máy cục bộ. Không cần duy trì đăng ký GeForce NOW hoặc sử dụng dịch vụ riêng để chơi trò chơi.

Xem thêm  Top 20 Pokemon mạnh nhất hiện nay 2022 theo từng hệ và chỉ số New
Dòng game GeForce NOW
NVIDIA

Điều này cũng đúng với Epic Game Store và Ubisoft Connect, hai dịch vụ được hỗ trợ khác. Mặt tiền cửa hàng của Epic đã quản lý để thu thập nhiều bản phát hành thông qua các thỏa thuận độc quyền, điều này đã khiến nhiều người sử dụng dịch vụ nhờ tính sẵn có của trò chơi. Việc phải sử dụng mặt tiền cửa hàng của Epic có thể không phải là ý tưởng tốt của người chơi bình thường, nhưng có thể sử dụng mặt tiền cửa hàng đó thông qua đám mây hoặc cục bộ có những lợi ích của nó. NVIDIA cũng hứa hẹn mang Fortnite của Epic trở lại iPhone bằng GeForce NOW.

Sau đó là doanh số bán hàng khổng lồ của Steam và quà tặng trò chơi miễn phí của Epic. Steam có hai đợt bán hàng lớn mỗi năm (đợt giảm giá vào mùa hè và đợt giảm giá cuối năm), trong khi Epic Game Store đã không chỉ cho đi các trò chơi được giới phê bình đánh giá cao mà còn toàn bộ nhượng quyền thương mại nhằm khuyến khích nhiều người dùng tạo tài khoản hơn và tải xuống. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền và nhiều tựa game trong số này có thể chơi được với GeForce NOW để khởi động.

Nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng còn những nhược điểm thì sao?

Nhược điểm lớn nhất của bất kỳ dịch vụ trò chơi đám mây nào là hiệu suất, hay nói chính xác hơn là độ trễ. Tùy thuộc vào các yếu tố như tốc độ kết nối internet của bạn, khoảng cách từ máy chủ của bạn và loại kết nối của bạn mà loại trải nghiệm bạn có thể nhận được thông qua một dịch vụ như GeForce NOW có thể khác nhau rất nhiều.

Có một số trao đổi dữ liệu cần xem xét khi sử dụng trò chơi trên đám mây. Đầu tiên, trò chơi cần được truyền trực tuyến cho bạn từ máy chủ. Để tương tác, bạn sẽ gửi một tín hiệu (như một lần nhấn nút), tín hiệu này sau đó sẽ được gửi đến máy chủ và được xử lý. Sau đó, chu kỳ bắt đầu lại khi kết quả của các hành động của bạn được truyền trực tiếp trở lại cho bạn.

Băn khoăn về việc điều đó sẽ hoạt động tốt như thế nào? May mắn thay, GeForce NOW có một cấp miễn phí mà bạn có thể sử dụng để đánh giá. Đăng ký, tham gia xếp hàng và thử nghiệm dịch vụ kỹ lưỡng với một vài trò chơi khác nhau trước khi mua. Hiệu suất bạn nhận được so với cấp miễn phí xét về độ trễ (hoặc độ “lag” của trò chơi khi chơi) sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu về việc các dịch vụ cấp cao hơn có phải là một khoản đầu tư đáng giá hay không.

Xem thêm  Có nên chơi game trên Linux không? 2022

Loại trò chơi bạn đang chơi thường có thể tạo ra hoặc phá vỡ một dịch vụ như thế này. Các trò chơi không phụ thuộc vào các phản ứng như tự động hóa và mô phỏng quản lý tài nguyên Đạt yêu cầu hoạt động tốt hơn nhiều so với các game bắn súng giật gân nhiều người chơi hoặc đánh bại chúng. Có thể bạn sẽ muốn loại trừ hoàn toàn các trò chơi nhiều người chơi có nhịp độ nhanh để ủng hộ trải nghiệm một người chơi.

Một nhược điểm khác của GeForce NOW đặc biệt là nó không bao gồm một thư viện trò chơi để nhảy vào như nhiều đối thủ của nó. Nếu bạn đang bắt đầu từ lạnh mà không có thư viện trò chơi trên Steam hoặc một dịch vụ tương tự, bạn sẽ phải trả tiền cho GeForce NOW để chi tiêu thêm tiền trên các trò chơi để có thể sử dụng dịch vụ.

Còn về cuộc thi?

Trong số các dịch vụ trò chơi đám mây hiện có, Google Stadia và Xbox Cloud Gaming (trước đây là xCloud) là hai đối thủ gần nhất của GeForce NOW. Mỗi người trong số này cung cấp một cái gì đó khác nhau.

Google Stadia cũng yêu cầu bạn mua trò chơi, nhưng những trò chơi này phải được mua thông qua cửa hàng Stadia. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng các trò chơi này bên ngoài Google Stadia, chẳng hạn bằng cách chạy chúng cục bộ trên PC. Stadia cũng có một tầng Stadia Pro bao gồm tuyển chọn các trò chơi miễn phí, với nhiều trò chơi được bổ sung mỗi tháng.

Xbox Cloud Gaming có sẵn với cấp Ultimate của Xbox Game Pass với giá 14,99 đô la mỗi tháng. Với khoản phí đó, bạn có thể chơi phần lớn danh mục Game Pass trên các thiết bị như điện thoại thông minh, trình duyệt và bảng điều khiển Xbox. Bạn không thể mua thêm các trò chơi như bạn có thể làm với Stadia hoặc GeForce NOW và không có trò chơi nào là của bạn để giữ lại.

Nhưng giải pháp của Microsoft là một phần thưởng cho những người đăng ký Game Pass hơn là một giải pháp thay thế thực sự cho việc chơi game trên phần cứng gốc, vì vậy nó hoạt động tốt hơn như một phần mềm đi kèm với bảng điều khiển hoặc PC chơi game hơn là một giải pháp thay thế.

Thử trước khi bạn mua

Nếu bạn ít bị cám dỗ nhất bởi GeForce NOW (hoặc bất kỳ dịch vụ trò chơi đám mây nào), bạn nên thử dịch vụ trước khi cam kết bất kỳ khoản tiền nào. Điều này sẽ xác định xem tiền của bạn có được chi tiêu hợp lý hay không.

Nếu bạn đã có một thư viện trò chơi hoặc bạn quan tâm đến việc xây dựng một thư viện, thì GeForce NOW là một trong những đề xuất giá trị nhất hiện nay về trò chơi trên đám mây. Nếu bạn muốn trải nghiệm trò chơi trên đám mây bao gồm thư viện các tựa game mà bạn có thể chơi ngay lập tức, hãy xem qua Game Pass của Microsoft.

CÓ LIÊN QUAN: Xbox Cloud Gaming (Dự án xCloud) là gì?

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Nintendo Switch sẽ không bật? Đây là việc cần làm

Patrycja St / Shutterstock.com Nintendo Switch của bạn