Geotag hình ảnh là gì? Các công cụ Geotag online hiệu quả, dễ sử dụng

Geotag hình ảnh là gì? Các công cụ Geotag online hiệu quả, dễ sử dụng

- in Công nghệ
60

GEOtag chắc hẳn là thuật ngữ không còn xa lạ gì với các anh em làm SEO. Thế nhưng để làm Geotag đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những công cụ làm geotag hiệu quả, trong đó có một công cụ hoàn toàn FREE mà bạn phải biết đến.

Geotag là gì

Geotag là gì?

Geotag (Geo Tagging) là một trường siêu dữ liệu quan trọng giúp nhận dạng vị trí địa lý hình ảnh hoặc video. Nó bao gồm 3 trường dữ liệu đó là Latitude, Altitude và Longitude dùng để khai báo bức ảnh hoặc video này được chụp tại vị trí nào. Cụ thể về 3 thông tin này như sau:

  • Latitude (Vĩ độ): Đây là giá trị giúp xác định vị trí chính xác trên bề mặt trái đất, nằm ở phía Bắc hay Nam của đường xích đạo.
  • Longitude (Kinh độ): Là giá trị giúp xác định được vị trí chính xác theo hướng Đông Tây.
  • Altitude (Độ cao): Là giá trị giúp xác định được độ cao của hình ảnh, tính theo mực nước biển.

Lợi ích của việc Geotag hình ảnh là gì?

Việc khai báo với Google rằng bức ảnh này được chụp ở vị trí nào rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người bán sản phẩm. Nếu là một người làm SEO thì chắc hẳn bạn cũng biết được Google xếp hạng không chỉ trên từ khóa mà còn có cả hình ảnh theo từng khu vực.

Trong tab Google hình ảnh, nếu hình ảnh của bạn đẹp, được gắn Geotag chuẩn thì những khách hàng tiềm năng ở gần vị trí mà bạn đánh dấu sẽ nhìn thấy hình ảnh của bạn đầu tiên.

geotag hình ảnh SEO Local Map

Độ cạnh tranh của từ khóa đã quá cao, trong khi đó hình ảnh lại ít được quan tâm đến. Nếu bạn chú trọng tối ưu tốt hình ảnh thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ dễ dàng Ranking hơn. Geotag photos là bước đầu tiên quan trọng khi bạn có ý định SEO hình ảnh. Một khi bức ảnh của bạn được gắn Geotag và các Exif chuẩn chỉnh thì bạn sẽ được gia tăng độ phủ thương hiệu nhờ vào các hình ảnh đã được gắn bản quyền.

Các công cụ Geotag hình ảnh hiện nay

Hiện nay có một số công cụ có thể dùng để Geotag hình ảnh, có thể kể đến như: Lightroom, Photoshope, Geosetter,…

Điểm chung của tất cả các công cụ này đó là bạn phải, cài đặt, mua bản quyền hay phải crack hết sức phức tạp. Thậm chí có khi bạn chỉ được gắn Geotag mỗi ngày 3 hình ảnh và hầu như là không có trường dữ liệu Altitude (Độ cao). Và chắc chắn Google sẽ biết được bạn gắn Geotag bằng tool.

Seostartuptool.com – Công cụ Geotag hình ảnh online miễn phí, cực chuẩn

https://seostartuptool.com/ là công cụ hỗ trợ Geotag hình ảnh online được phát triển bởi SEOStartUp. Đây là công cụ mà chúng tôi cho rằng là nó tốt nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

  • Hoàn toàn miễn phí.
  • Bạn không cần phải cài đặt tool rắc rối bởi đây là tool online.
  • Hỗ trợ gắn Geotag đầy đủ tất cả các trường dữ liệu gồm kinh độ – vĩ độ – độ cao, Title và Comments.
  • Có tính năng điều chỉnh kích cỡ và gắn watermark (logo) cho ảnh hết sức tiện lợi.
  • Hỗ trợ giảm dung lượng hình ảnh tối đa nhưng chất lượng ảnh vẫn đảm bảo.

công cụ geotag ảnh seostartuptool.com

Với seostartuptool.com, bạn chỉ cần chuẩn bị các thông tin, hình ảnh mà bạn muốn đóng watermark và chỉ cần vài bước click là đã có những bức ảnh bản quyền của riêng mình.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể thấy được sự quan trọng của Geotag hình ảnh trong việc làm SEO Local Map, quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho rất nhiều anh em, hãy thử sử dụng công cụ seostartuptool.com, nó là FREE và cực kỳ tiện lợi để hỗ trợ cho công việc của mọi người.

You may also like

Cách sửa lỗi VCRUNTIME140_1.dll not found, is missing trong Windows

Người dùng thường gặp phải lỗi VCRUNTIME140_1.dll was