Gia đình cố chủ tịch Samsung nộp khoản thuế thừa kế khổng lồ

Gia đình cố chủ tịch Samsung nộp khoản thuế thừa kế khổng lồ

- in Tài Chính
131

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 11:15 AM (GMT+7)

Gia đình cố chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee hôm 28/4 thông báo sẽ nộp các khoản thuế thừa kế với tổng số tiền lên đến hơn 12 nghìn tỷ won (gần 250 nghìn tỷ đồng) từ tài sản của ông và quyên tặng bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật cá nhân đồ sộ cho nhiều bảo tàng của Hàn Quốc.


Gia đình cố chủ tịch Samsung nộp khoản thuế thừa kế khổng lồ - 1

Tập đoàn Samsung được tạo nên từ 59 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực. (Ảnh: Reuters)

Trong một thông cáo, góa phụ và 3 người con của ông Lee, trong đó có Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong, cho biết số tiền thuế đó sẽ được nộp thành 6 đợt trong 5 năm, bắt đầu từ tháng 4 này.

“Chúng tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự phải nộp tất cả các khoản thuế”, thông cáo của gia đình ông Lee nêu rõ.

Ông Lee Kun-hee qua đời vào tháng 10 năm ngoái, dẫn đến vấn đề là những người thừa kế của tập đoàn sẽ nộp thuế và xử lý số tài sản khổng lồ của nhà lãnh đạo quá cố như thế nào để bảo đảm quyền kiểm soát của họ đối với đế chế gồm 59 công ty tạo nên tập đoàn Samsung. Tập đoàn này kinh doanh trên hàng loạt lĩnh vực, từ điện tử đến xây dựng, đóng tàu, dược phẩm sinh học và bảo hiểm.

Xem thêm  Bỗng dưng bị khủng bố đòi nợ dù không vay tiền từ công ty tài chính

Gia đình ông Lee nói rằng các khoản thuế sẽ được đóng dựa trên cổ phần của ông trong Điện tử Samsung, Bảo hiểm nhân thọ Samsung và Samsung C&T, cùng với những bất động sản mà ông sở hữu. Nhưng thông cáo không cho biết số tài sản của ông sẽ được chia cho các thành viên của gia đình như thế nào.

Một nguồn tin nắm được vấn đề tiết lộ rằng vấn đề này chưa được kết luận.

Nguồn tin nói rằng gia đình ông Lee sẽ sử dụng các khoản tiền gửi trong ngân hàng và tiền vay từ các tổ chức tài chính để nộp thuế.

“Khoản thuế thừa kế này là một trong những khoản thuế lớn nhất ở Hàn Quốc và trên thế giới, gấp 3-4 lần tổng thu thuế của Chính phủ Hàn Quốc trong năm ngoái”, thông cáo nói.

Ông Lee Kun-hee kiểm soát tập đoàn Samsung thông qua một mạng lưới sở hữu chéo phức tạp. Ông sở hữu 4,18% cổ phần của Điện tử Samsung – công ty quan trọng nhất của tập đoàn, cùng với 20,77% cổ phần của Bảo hiểm nhân thọ Samsung và 2,88% cổ phần của Samsung C&T – công ty trong ngành xây dựng và là công ty mẹ trên thực tế của Samsung.

Xem thêm  Khó khăn vì Covid-19, số người rút tiền bảo hiểm xã hội một lần tăng vọt

Gia đình ông Lee cho biết sẽ quyên tặng 1 nghìn tỷ won cho các sáng kiến y tế, trong đó có hoạt động nghiên cứu và điều trị các bệnh truyền nhiễm, cũng như hỗ trợ chi phí điều trị cho trẻ em bị ung thư và các bệnh hiếm gặp.

Bộ sưu tập nghệ thuật của ông Lee gồm hơn 23.000 tác phẩm, trong đó có những kiệt tác của Pablo Picasso, Marc Chagall, Paul Gauguin, Claude Monet, Joan Miro và Salvador Dali.

Nguồn: https://tienphong.vn/gia-dinh-co-chu-tich-samsung-nop-khoan-thue-thua-ke-khong-lo-post1331824.tp…

Ái nữ 9X thừa kế tài sản ”khủng”, đi lùi cả đời không đến vạch đích

Dù là con gái của ông trùm Dell có tổng tài sản ước tính 43,4 tỷ USD, “công chúa” Alexa Dell vẫn chứng minh được thực…

Nguồn: 24h.com.vn

You may also like

Vay tiêu dùng trên ví điện tử – lựa chọn mới cho những tình huống khẩn cấp hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung