Giá vàng tăng vọt lên mức cao thu hút giới đầu cơ

Giá vàng tăng vọt lên mức cao thu hút giới đầu cơ

- in Tài Chính
160


Dân trí

Giá vàng tăng vọt và giao dịch ở mức cao đã thu hút giới đầu cơ. Chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể tăng lên 1.740 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 3/4, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Các mức giá này tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều mua vào còn giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại TPHCM, giá vàng SJC hiện niêm yết giao dịch ở mức 54,9 triệu đồng/lượng – 55,4 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ chiều mua vào 50.000 đồng/lượng nhưng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn ở mức 54,95 triệu đồng/lượng – 55,35 triệu đồng/lượng.

Xem thêm  Thủ tướng: “Đóng cửa” các trạm “né” thu phí điện tử không dừng

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com ở mức 1.730,3 USD/ounce.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao thu hút giới đầu cơ - 1

Giá vàng tăng vọt và giao dịch ở mức cao đã thu hút giới đầu cơ (ảnh: Sơn Tùng).

Giá vàng niêm yết ở mức cao do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục giảm, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của mặt hàng kim loại quý.

Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch việc làm trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD ngày 31/3 càng làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và hỗ trợ cho vàng.

Dẫu vậy, xu hướng đi lên của giá vàng vẫn chưa bền vững. Nhà kinh tế Howie Lee thuộc Ngân hàng OCBC cho biết, gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cũng làm lợi suất tăng cao, điều này không có lợi cho kim loại quý này.

Theo chiến lược gia thị trường tại Bule Line Futures ở Chicago (Mỹ), đây là một đợt điều chỉnh tăng trong một thị trường giá xuống. Người này cũng nói thêm giá vàng có thể tăng lên 1.740 USD/ounce trước khi giảm trở lại.

Xem thêm  Giảm lãi suất tiền vay, ngân hàng kêu "bốc hơi" hàng chục nghìn tỷ đồng

Trong quý 1, giá vàng thế giới giảm hơn 10% do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và nhu cầu “vịnh tránh bão” suy giảm khi triển vọng kinh tế toàn cầu sáng lên. Tháng 8 năm ngoái, giá vàng thế giới có lúc vượt 2.000 USD/ounce, cao chưa từng thấy trong lịch sử.

An Hạ

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Vay tiêu dùng trên ví điện tử – lựa chọn mới cho những tình huống khẩn cấp hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung